Hiển thị 1–15 của 17 kết quả

Trà Mộc Châu

Trà Mộc Châu được làm từ những búp chè tươi tuyển chọn kỹ lưỡng, không sâu hại. Kết hợp với thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi,…thức uống này đã trở thành một đặc sản của xứ Mộc.

Vậy sản phẩm trà Mộc Châu có những loại nào? Đại lý trà Mộc Châu ngon nào nên kết nối để có quà hay, chuẩn vị cho đối tác/khách hàng, người thân, bạn bè? Mộc Châu 24h sẽ giúp bạn sớm tìm thấy được câu trả lời thỏa đáng.

Vì lẽ đó, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin hay nào mà bài viết chia sẻ sau đây bạn nhé! 

-6%
850.000  800.000 
400.000 
200.000 300.000 
Liên hệ
450.000 
400.000 
325.000 

 

Trà Mộc Châu được xem là thức uống đặc biệt níu giữ hồn thực khách khi đến thăm vùng đất này

Trà Mộc Châu có gì đặc biệt?

Nhắc đến Mộc Châu, rất nhiều người nghĩ ngay tới những cánh đồng chè ngút mắt, xanh dịu. Khung cảnh thần tiên này đã giúp không ít du khách thập phương nhớ mãi về vùng đất này.

Nguồn gốc, xuất xứ của trà Mộc Châu 

Ngoài các sản phẩm từ sữa, chè hay trà là một trong những nông sản đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Mộc Châu. Đây là “đại bản doanh” của công ty chè Mộc Châu- Công ty CP Vinatea Mộc Châu.

Đơn vị này ra mắt thị trường từ năm 1958, có tiền thân là trung đoàn 280 Sư đoàn 335 quân tình nguyện Việt Nam. Sau khi đất nước hòa bình, những chiến sĩ dũng cảm lại hăng hái xông pha làm kinh tế để đất quê hương thay da đổi thịt từng ngày.

Sau hơn 60 năm phát triển, Vinatea Mộc Châu hiện có 1.356,7 ha chè. Thương hiệu cũng nhận được hàng loạt giải thưởng uy tín của chính phủ và các đơn vị có thẩm quyền. 

Vinatea Mộc Châu hiện là đơn vị sản xuất chè chủ đạo tại xứ Mộc

Những điểm đặc biệt chỉ có ở trà Mộc Châu 

Dễ nhận thấy không chỉ Mộc Châu mới trồng chè. Hiện trên địa bàn cả nước, các khu vực như Thái Nguyên, Yên Bái, Lâm Đồng,…cũng sở hữu hàng ngàn ha trồng chè với các sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, chè Mộc Châu được biết đến với vị thanh ngọt và nhiều dưỡng chất quý giá với sức khỏe hơn cả.

Chính thổ nhưỡng phì nhiêu, điều kiện khí hậu thuận lợi và môi trường trong lành, không ô nhiễm,…đã giúp từng búp chè tươi ngon, từng đọt chè giữ lại được hương vị thuần khiết nhất.

Kết hợp với quá trình chăm sóc và thu hoạch chè đạt chuẩn Organic, nói không với thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,…trà Mộc Châu đã trở thành đặc sản khiến nhiều du khách mê đắm. Đây còn là lựa chọn của nhiều gia đình muốn có thức uống thanh vị, tỉnh táo cũng như tránh xa những chất gây hại cho cơ thể người dùng.

Thổ nhưỡng phì nhiêu, khí hậu lạnh cùng độ cao 1050m so với mực nước biết giúp chè xứ Mộc khác biệt hơn nhiều vùng còn lại ở Việt Nam

Các sản phẩm trà Mộc Châu nổi tiếng được yêu thích

Khá nhiều người chưa rõ trà Mộc Châu có mấy loại? Mỗi dòng sở hữu những đặc trưng cơ bản gì? Phù hợp với đối tượng ra sao? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì những chia sẻ sau đây rất đáng để đọc đấy! 

Thực tế, tùy vào tiêu chí mà dòng sản phẩm này còn được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

Phân theo cách chế biến

Dựa vào cách chế biến, sản xuất, hiện chè xứ Mộc có hai dòng chính gồm:

Chè tươi Mộc Châu 

  • Chè tươi Mộc Châu chính là những lá chè bánh tẻ được thu hoạch trực tiếp.
  • Người dân trong vùng thường pha hãm lá/búp chè tươi lấy nước uống.
  • Nước có vị thanh, mang lại cảm giác tỉnh táo, dễ chịu.
  • Trong thành phần của lá chè tươi còn chứa nhiều chất chống Oxy hóa, làm đẹp da, tiêu diệt tế bào ung thư,…nên được không ít người già yêu thích.
  • Tuy nhiên, chỉ nên dùng lá chè tươi sau tối đa 3 ngày thu hoạch để đảm bảo các dưỡng chất trong lá chè được giữ nguyên. Do vậy dòng này chỉ phù hợp với người địa phương hoặc du khách từ xa đến Mộc Châu thăm thú, thưởng ngoạn.

Chè khô Mộc Châu 

  • Đây cũng chính là lý do chè khô Mộc Châu được phát triển mạnh mẽ. Bài viết này Mộc Châu 24h sẽ chia sẻ chuyên sâu hơn về dòng này.
  • Chè khô chè xứ Mộc có nguyên liệu lấy từ những búp chè non 3-5 lá. Hiện công ty chè còn phân loại số lượng lá non của búp chè để tạo ra các sản phẩm chuyên biệt khác nhau.
  • Chè được xao khô bằng tay(theo cách thủ công) hoặc bằng máy(theo dây chuyền của nhà máy hiện đại). 
  • Tuy nhiên, dù ở phương pháp nào thì chè ngon cũng đảm bảo cho ra nước có màu xanh, vị đắng chút ở đầu lưỡi, ngọt dần về sau khi dùng.

Chè tươi Mộc Châu là lựa chọn tuyệt vời của du khách từ xa ghé thăm vùng đất này

Phân theo phương thức sấy

Theo phương pháp sản xuất, có thể phân loại trà Mộc Châu thành hai dòng:

Sấy thủ công

Sấy công nghiệp

  • Gọi chính xác hơn là xao chè. Đây là hình thức khá phổ biến cách đây khoảng 20 năm.
  • Theo đó, người dân thu hoạch búp chè non và xao chè bằng tay.
  • Người ta dùng chảo nhôm/gang và bếp củi cho từng mẻ chè vào chảo, đảo đều.
  • Quá trình xao chè từ những búp tươi xanh lá non chuyển sang búp chè khô, xanh đậm rất kỳ công, mất nhiều thời gian.
  • Chỉ một chút sơ ý hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể khiến mẻ chè bị hỏng.
  • Chè quá khô quắt dẫn đến “hao” không đạt công hoặc có mùi khói, khét làm ảnh hưởng chất lượng.
  • Trong khi đó, chè chưa đủ độ khô dễ bị mốc.
  • Trong khi ấy, sấy công nghiệp được thực hiện ở các nhà máy của công ty chè Mộc Châu.
  • Với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình sấy được lập trình trên máy tính nên nhiệt độ, thời gian,….được căn chỉnh rất chuẩn.
  • Do vậy, quá trình sản xuất chè đơn giản, tiết kiệm nhân lực và cho chất lượng đồng đều hơn.
  • Dòng này hiện còn có nhiều loại để bạn lựa chọn, giúp chúng ta sớm tìm thấy sản phẩm như ý.

Thực tế thì mỗi  phương pháp sấy có một ưu điểm khác nhau. Đối với xao chè thủ công, thường từng búp chè được chọn lựa rất kỹ. Đây là sản phẩm khá hiếm, giá đắt vì ít người làm. Tuy nhiên, chất lượng chè từ những nghệ nhân có kinh nghiệm lại vượt trội.

Chưa kể tới, tìm đúng chỗ mua chè ngon, sạch,…bạn không lo dùng nhầm loại bị phun thuốc trừ sâu hoặc bị mốc, bụi bẩn.

Do đó, Mộc Châu 24h khuyên bạn nên cân nhắc kỹ để xem đây là lựa chọn phù hợp. Nếu cần mua chè ngon, độc đáo, đặc biệt,…đừng quên kết nối với chúng tôi để có thêm những chỉ dẫn giá trị hơn bạn nhé! 

Xao chè thủ công đòi hỏi kỹ thuật cao, kinh nghiệm lâu năm

Phân theo loại trà

Hiện tại, Mộc Châu nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm trà với các tên gọi như:

Trà Ô Long Mộc Châu

Đây là loại trà Mộc Châu được yêu thích hàng đầu hiện nay. Lá chè được phơi héo dưới ánh nắng mặt trời trước khi được đưa vào quy trình sấy hiện đại. Nước trà sở hữu sắc sanh non nhìn vào đã thấy dịu mắt.

Vị của trà không đắng chát như trà vùng khác, thay  vào đó, chính sự thanh mát, đậm đà, ngọt nhẹ nhưng âm ỉ,…khiến dòng này được yêu thích. Đây là đặc sản được khá nhiều du khách khi du lịch Mộc Châu lựa chọn về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Trà Ô long Mộc Châu nổi tiếng với vị đắng nhưng không chát mà ngọt thanh và sâu khi thưởng thức

Trà Shan Tuyết Mộc Châu

Trà Shan Tuyết Mộc Châu được thu hái từ những cây chè lớn, thân to, lá dài và dày. Nhờ độ cao 1050m so với mực nước biển, nhiều ngày trong năm được sương mù bao phủ,..lá và búp chè Shan Tuyết ở hữu màu xanh đậm, dày cứng hơn so với giống này ở nhiều nơi khác.

Các nghiên cứu thực tế còn cho thấy, chính độ ẩm cao, lượng mưa nhiều,…tại đây đã giúp chè Shan Tuyết giữ lại được hàm lượng Tanin lớn. Hoạt chất này góp phần tiêu diệt các tế bào xấu, làm chậm quá trình oxy hóa tự nhiên trong cơ thể vượt trội.

Trà Shan Tuyết có nước vàng sánh như mật ong và hương thơm thoảng nhưng bền mùi

Trà sen Mộc Châu 

Đây được xem là dòng sản phẩm dành cho những người vừa thích uống trà, vừa muốn cải thiện giấc ngủ. Trà được chế biến từ những búp chè Ô Long sạch, đạt chuẩn của xứ Mộc. Kết hợp với hương sen thanh vị, thức uống này sẽ không làm bạn thất vọng.

Đây được xem là món quà tinh tế dành cho những người cao tuổi, đối tác/khách hàng. Vì thế, dòng này hiện cũng nhận được sự quan tâm của không ít du khách khi đến với Mộc Châu.

Trà sen Mộc Châu được chế biến từ những búp chè mập mạp hái tay ướp hương sen thuần khiết, thanh đạm

Kinh nghiệm chọn mua trà Mộc Châu chuẩn vị ai cũng nên biết

Catherine Douzel  nói rằng “Mỗi tách trà tượng trưng cho một chuyến đi tưởng tượng”, thức uống thanh tao này có khả năng gạn lọc tâm hồn, mang lại nhiều trải nghiệm giá trị. Vì lẽ đó, tín đồ mê trà ngày càng nhiều.

Để có một ấm trà ngon, tìm đúng sản phẩm chất lượng là yếu tố tiên quyết. Bởi vậy, những kinh nghiệm chọn trà rất quý và đáng để dành thời gian tìm hiểu. Nếu bạn chưa biết mua trà Mộc Châu như thế nào mới chuẩn, đậm vị,… thì các chia sẻ sẽ mang lại không ít thông tin hay đấy:

Quan sát tép chè khô

Cách nhận biết chè ngon hay không thông qua hình thức là dễ nhất và nhanh nhất. Vì thế, bạn nên chú ý chọn trà Mộc Châu đảm bảo:

  • Tép chè khô vừa đủ, không quá quắt dễ bị đắng.
  • Những tép chè quá to, nhìn có vẻ ẩm cũng không đảm bảo chất lượng, dễ bị mốc.
  • Màu của tép chè khô chuẩn có dạng xanh đậm. Loại có màu đen, vàng, trắng bợt,…đều không nên dùng.

Tép chè khô chuẩn vị có màu xanh đậm, không vàng hoặc trắng, không quá khô quắt

Chọn chè ngon qua cách thẩm vị

Mặt khác, nếu cẩn thận hơn, bạn nên đề nghị được uống thử chè định mua. Trà ngon, chuẩn thường có màu xanh ngọc, nước rất trong. Khi uống, trà có chút đắng ở đầu lưỡi nhưng không chát. Càng về sau, vị ngọt càng rõ nét khi đi xuống cuống họng.

Trà Mộc Châu chuẩn có vị thơm đặc trưng, không ngái hay có mùi của hôi mốc. Cảm giác của sự thanh khiết, dễ chịu,…rất rõ nét khi làn khói từ tách trà nóng tỏa ra lúc bạn mới pha.

Một tách trà ngon thường có mùi thơm thoảng, vị thanh, đắng ở đầu lưỡi, ngọt khi xuống cuống họng, nước xanh và trong rất tinh tế

Chọn đúng loại trà Mộc Châu phù hợp

Như đã chia sẻ kể trên, hiện trên thị trường có rất nhiều loại chè. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn đúng sản phẩm hợp gu. Cụ thể:

  • Chọn trà Mộc Châu ướp hương sen nếu muốn tìm cảm giác thanh vị.
  • Ưu tiên chè Ô Long nếu thích nhâm nhi những giọt trà thật đắng rồi mới đến ngọt.
  • Mua chè Shan Tuyết nếu thích dùng thức uống có màu vàng sánh, mùi thơm dịu.
  • Chọn chè khô được xao sấy thủ công để có được thức uống như yêu cầu về độ xanh, độ ngọt, độ đắng,….tùy vào khẩu vị, sở thích của từng người.

Các yếu tố khác

Ngoài ra, tốt hơn hết bạn nên tìm đến nơi sản xuất chè. Điều này giúp chúng ta đảm bảo không dùng nhầm dòng có thuốc trừ sâu, thành phần bảo quản gây hại.

Đặc biệt, bạn nên quan sát kỹ để xem ngày sản xuất của trà Mộc Châu là khi nào. Nên ưu tiên dùng các sản phẩm mới được xuất ra thị trường. 

Nếu thời gian dài hơn, bạn cũng nên mua loại quá 3 năm kể từ ngày sản xuất. Song song với đó, tìm đến đại lý bán trà Mộc Châu tại Hà Nội uy tín cũng là ý tưởng hay. Những hiểu biết của đơn vị có kinh nghiệm sẽ giúp bạn biết đâu là loại phù hợp với mình.

Nhờ thế, chúng ta thêm những trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi. Mặt khác ta còn có thể chọn được thức quà tinh tế để gửi tặng đối tác/khách hàng. Đây mới là cách trao tặng yêu thương, tạo ra nhiều kết nối giá trị một cách khéo léo, hiệu quả, bền vững.

Mách bạn đại lý trà Mộc Châu tại Hà Nội uy tín nên kết nối 

Nên mua trà Mộc Châu ở đâu ngon? Đại lý trà Mộc Châu tại Hà Nội nào uy tín? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đang quan tâm.

Thực tế cho thấy không ít khách hàng thất vọng khi mua nhầm chè Mộc Châu kém chất lượng. Để tránh tình trạng kể trên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để kết nối với nơi “chọn mặt gửi vàng” xứng đáng.

Hiện tại ở Hà Nội, bạn có thể kết nối với địa chỉ sau để mua được đúng sản phẩm như ý:

Địa chỉ: Tầng 1, Ngách 5/26 đường Quang Minh, Tổ 6, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.

Hotline: 0986874595 | 0866990192

 Website: mocchau24h.vn 

Email: mocchau24h.vn@gmail.com

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi giúp bạn hiểu vì sao trà Mộc Châu có sức hút đến thế. Đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các tư vấn giá trị hơn về sản phẩm này bạn nhé! 

Đặt mua