Mận Mộc Châu khi chín có màu đỏ, quả mọng, ăn ngọt xen lẫn vị chua rôn rốt ăn rất lạ miệng. Đây cũng là một trong những loại hoa quả đặc sản của xứ Mộc. Mận là một loại hoa quả đặc trưng cho nông nghiệp Mộc Châu và cũng là mặt hàng thực phẩm sạch được ưa chuộng.
Ăn Mận có tác dụng gì?
Mận Mộc Châu giàu chất Xơ, không chứa chất béo hoặc Cholesterol xấu. Một quả mận chứa 30 Calo, 6.5 g đường và 0.5 g Protein. Thức quả này nổi tiếng với những công năng hữu dụng sau:
Củng cố độ dẻo dai của xương khớp
Củng cố trí nhớ
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Củng cố chức năng hệ tiêu hóa
Sự có mặt của chất xơ và Isatin, Sorbitol trong quả mận giúp bạn cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Ăn mận có thể điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón. Tuy nhiên,khuyến cáo bạn không nên ăn quá nhiều vì mận cũng khá nóng có thể sinh mụn.
Tốt cho hệ tim mạch
Trong quả mận có khoảng 113 mg Kali. Khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc ăn mận giúp người dùng tránh xa nguy cơ:
- Tăng huyết áp
- Đột quỵ
- Nhồi máu cơ tim
- Các vấn đề về tim mạch khác
- …
Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Hoạt chất Anthocyanin có trong mận còn có khả năng chống Oxy hóa. Vì thế, thành phần kể trên vô hiệu hóa các tế bào gây ung thư rất hiệu quả. Yếu tố này giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai, tránh ung thư hiệu quả hơn.
Như vậy, thông qua bài viết trên của Mộc Châu 24h, chúng ta đã biết được ăn mận mộc châu có tác dụng gì đối với sức khỏe, và giá mận mộc châu hiện nay trên thị trường. Chúc các bạn ngon miệng!
Đánh giá Mận Mộc Châu 2024