#1 Cách nhận biết hồng giòn Trung Quốc và hồng giòn Việt Nam

Hồng giòn Trung Quốc có mẫu mã đẹp, quả to đều, bóng đẹp. Loại trái cây này cần trải qua quãng đường dài mới đưa về Việt Nam nhưng vẫn rất bắt mắt, không bị thâm nám.

Tuy nhiên, quả hồng giòn Trung Quốc trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng. Nếu không may ăn phải bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ rối loạn tiêu hóa, nhiều chất độc gây ung thư. Muốn có được lựa chọn được hoa quả sạch bạn nên đọc ngay bài viết do mộc châu 24h cung cấp dưới đây.

Trái hồng giòn Trung Quốc là gì?

Hồng giòn Trung Quốc đang là một trong những mặt hàng xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên loại quả này lại trở thành nỗi khiếp đảm cho người tiêu dùng vì mang đến những bất cập sau:

Quả hồng giòn Trung Quốc hàng tháng trời không hỏng

Vô số trang tin tức đề cập tới vấn đề hoa quả Trung quốc chung và hồng giòn nói riêng không bị thối hỏng. Mặc dù đã trải qua nhiều tuần thậm chí hàng tháng vẫn nhận thấy trái cây tươi rói.

Hồng giòn Trung Quốc 1
Hồng giòn Trung Quốc “nổi tiếng” hàng tháng trời không thối hỏng

Mặt khác, phần lớn quả hồng giòn Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Thậm chí, những trái hồng giòn bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay còn được nhập lậu. Vì thế, quy trình kiểm định chất lượng hầu như không có, mang đến mối đe dọa lớn về sức khỏe.

Hồng giòn Trung Quốc có độc không?

Dễ nhận thấy, hồng giòn trung quốc đang bày bán tràn lan trên thị trường. Loại trái cây này có màu sắc tươi sáng, vỏ trơn bóng rất bắt mắt. Đặc biệt, mỗi quả được ngâm hóa chất để đốc thúc thời gian chính, nhanh chóng phục vụ thị trường.

Hồng giòn Trung Quốc 2
Hồng giòn Trung Quốc có độc hại

Bên cạnh đó, các hóa chất còn giúp cho quả nhanh được thu hoạch, bảo quản được lâu. Vì vậy, bạn dễ dàng hiểu vì sao hồng giòn để cả tháng trời vẫn tươi mới và hồng giòn Trung Quốc có độc không.

Trên thực tế, nhiều báo chí đã đưa tin về hoa quả Trung Quốc chứa chất độc hại. Điển hình như trái cây có hàm lượng thuốc bảo vệ vượt ngưỡng cho phép. Đó cụ thể là thuốc trừ sâu, diệt nấm, chất bảo quản,… khi đi vào cơ thể người gây suy gan, suy thận, tích tụ lâu ngày dẫn tới ung thư.

Điều đáng nói, nếu như lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam cần tới 7 ngày mới có thể kiểm định. Trong thời gian này, những loại trái cây “bẩn” đã kịp tuồn ra thị trường và tiêu thụ hết. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân chính là việc bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Mách bạn cách phân biệt hồng giòn Trung Quốc và hồng giòn Việt Nam

Không khó để nhận thấy mối nguy hại từ việc sử dụng trái hồng giòn Trung Quốc. Vì thế, bạn hãy nắm chắc cách phân biệt trái cây an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình:

Hồng giòn Trung Quốc 3
Khách hàng có thể nhận biết hồng giòn Trung Quốc và Việt Nam qua nhiều đặc điểm khác biệt
Phân biệtHồng giòn Trung QuốcHồng giòn Việt Nam

☝Màu sắc, kích thước

– Nhận biết trái hồng giòn Trung Quốc thông qua màu vàng đỏ, thịt mềm, ăn nhạt.

– Kích thước quả to, đều.

– Hồng giòn Trung Quốc thường bị bôi phẩm màu, tiêm hóa chất vào phần cuống nên khi hỏng sẽ bị thối từ cuống tới trái, phần cuống lúc nào cũng mang màu thâm đen.

– Phần đài hoa có khi lỏng lẻo hoặc rụng ra khỏi quả.

– Hồng giòn Trung Quốc có hai loại với hình dáng khác nhau:

+ Hồng giòn quả to, hình vuông, hơi dẹt, trọng lượng đạt từ 2 đến 3 lạng/quả. Hình thực hơi giống với hồng giòn mộc châu.

+ Hồng giòn quả tròn, dài, vỏ mỏng.

– Nhận biết hồng giòn Việt Nam qua màu vàng cam, quả to vừa phải.

– Bề mặt quả hay có vết thâm nám, ăn giòn, thấy rõ vị ngọt.

– Quả còn nguyên cuống tươi, phần đài hoa gắn chặt với quả.

– Hồng giòn Việt Nam còn được chia ra theo từng vùng khác nhau:

+ Hồng giòn Mộc Châu có màu vàng đỏ, thịt hồng cứng, ăn giòn và mùi thơm đậm.

+ Hồng giòn Đà Lạt có hình dáng tròn, hơi ngắn, đầu nhọn, màu xanh hơi ngả vàng hoặc vàng nhẹ màu sắc không đều, bề mặt quả không bóng.

+ Hồng giòn Lạng Sơn có hình vuông, quả nhỏ, vỏ dày. Khi thưởng thức thấy rõ vị ngọt đậm, giòn, chứa cát rất ngon miệng.

☝ Thời điểm

Được bày bán ở nhiều thời điểm trong năm.Hồng giòn Việt Nam thường thu hoạch từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 11.

☝Thời gian bảo quản

Để hàng tháng trời vẫn có thể sử dụng được.Khoảng 3 đến 4 ngày sau khi thu hoạch hồng đã có hiện tượng chín mềm và hỏng.

☝Giá thành

Hồng giòn Trung Quốc giá bao nhiêu? Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 – 25.000 VNĐ/kg.Tùy vào từng loại hồng giòn sẽ được bán với giá 30.000 – 45.000 VNĐ/kg.

Mặc dù đã có nhiều thông tin và cách phân biệt hàng Trung Quốc và Việt Nam rất rõ ràng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng đủ tinh tường để chọn mua trái cây chất lượng. Bởi đôi khi hàng thật – giả được bày bán lẫn lộn và đặc điểm của chúng thường “na ná” nhau.

Tốt hơn hết, bạn nên kết nối tới Mocchau24h.vn để mua hồng giòn Việt Nam đảm bảo chất lượng. Theo đó, khách hàng cũng tránh xa tình trạng chọn nhầm hồng giòn Trung Quốc. Tin rằng với những gì chúng tôi mang lại chính là điều bạn đang cần.

Có thể bạn quan tâm: {Hướng dẫn} cách trồng cây Hồng giòn và chăm sóc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *