{review} Làng Nguyên Thuỷ Mộc Châu qua con mắt chàng trai yêu nghệ thuật

Làng nguyên thủy là một bản làng nhỏ nằm sâu trong vùng núi, nơi không có điện hay sóng điện thoại. Do còn chưa có nhiều người biết đến nên ngôi làng vẫn giữ được nét nguyên sơ từ lối sống cho đến cảnh vật. Không khí ở đây cực kì mát mẻ, không có tiếng ồn của xe cộ, thay vào đó là tiếng núi rừng ngút ngàn khiến cho bạn cảm giác như được gần gũi với thiên nhiên hơn.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 23
Hang Táu Làng Nguyên Thủy Mộc Châu

Làng Nguyên Thuỷ Hang Táu – qua con mắt chàng trai trẻ yêu nghệ thuật

Tuấn Anh là một bạn rất trẻ tại Mộc Châu có niềm đam mê mãnh liệt với thiên nhiên và điện ảnh. Giữa năm 2021, Tuấn Anh tham gia vào 1 dự án phim điện ảnh và đã có thời gian khá dài sống tại ngôi làng đẹp tuyệt mỹ hay còn gọi là Làng Nguyên Thủy Mộc Châu tại bản Tà Số, xã Chiềng Hắc.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 24
Tuấn Anh – chàng trai trẻ yêu nghệ thuật

Thời gian sống tại nơi đây, Tuấn Anh lưu giữ lại rất nhiều những bức ảnh về đời sống và vẻ đẹp của Hang Táu qua chiếc máy ảnh nhỏ được cậu ấy cầm theo. Hãy cùng mình ngắm qua những bức ảnh của Tuấn và cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên đến từ thiên nhiên này nhé!

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 3

Với vẻ đẹp tự nhiên và người dân thân thiện khiến du khách say đắm vùng đất này.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 1

Hang Táu trước đây là một khu khai hoang của người dân bản dùng để chăn thả gia súc và trồng trọt. Nhờ các bạn trẻ đam mê khám phá đã góp phần đưa hang táu đến gần hơn với du lịch.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 16

Cảnh vật nơi đây thay đổi liên tục theo các màu, vậy nên màu sắc của vùng trở nên đa dạng hơn

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 22

Là một trong số ít vùng đất còn hoang sơ, vì nơi đây nói không với điện và sóng điện thoại, gần như tách biệt với thế giới bên ngoài.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 21

Làng Nguyên Thủy Mộc Châu ở đâu, đi như nào?

Hang Táu Mộc Châu Sơn la hay còn được biết đến với cái tên Làng Nguyên Thủy Mộc Châu thuộc địa phận bản Tà Số 2, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.Hang Táu cách thị trấn khoảng 20km, để đến được ngôi làng này, từ bản Tà Số, ta phải đi men triền núi khoảng 6km đường đất đá gồ ghề. Nếu muốn tự chinh phục, bạn phải chắc tay lái, hoặc là..đi cùng anh H’Mông ?

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 12

Vượt qua nhiều đoạn dốc xóc nẩy người, băng qua những vườn mận, vườn ngô mướt xanh, ngôi làng hiện ra dưới thung lũng trong khung cảnh thật bình yên. Những căn nhà gỗ của người H’Mông nằm thành cụm biệt lập, tựa lưng vào núi, bao quanh là cánh rừng, là thảm cỏ trải dài, đây đó lũ trẻ nô đùa cùng nhau bên những con vật nuôi thả tự nhiên.

Hiện nơi đây có khoảng 20 hộ dân người H’Mông sinh sống, phần lớn là tự cung tự cấp. Ngôi làng không có điện, không có sóng điện thoại, nước sinh hoạt cũng phải lấy từ trên núi.

hang táu làng nguyên thủy mộc châu 10

Qua chia sẻ của Tuấn Anh, Chúng tôi biết được rằng cậu ấy đã sống cùng người dân nơi đây gần 1 tháng, họ như là những người thân thiết với Tuấn khi còn ở đó và sau khi ra ngoài thị trấn, cậu ấy vẫn thu xếp các công việc và giành thời gian rảnh quay lại làng nguyên thuỷ Hang Táu vì có lẽ nơi đây là Mảnh Ký Ức Đẹp Nhất Thời Thanh Xuân của cậu. Tuấn Anh chia sẻ.
Truy cập ngay Mộc Châu 24h để biết thêm nhiều thông tin cũng như những chia sẻ kinh nghiệm du lịch thực tế nhất tại Mộc Châu các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *