{Hướng dẫn} các cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon tại nhà

Cách ướp thịt trâu nướng mà Mộc Châu 24h đề cập sau sẽ giúp mẹ đảm sớm có thức ngon chuẩn vị đãi khách. Hơn thế nữa chúng ta còn giữ lại trọn vẹn dưỡng chất trong từng thớ thịt.

Vì lẽ đó, quý độc giả còn đợi gì chưa khám phá ngay? Tin rằng những gợi mở giá trị mà hệ thống cập nhật sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! 

Nguyên liệu cần có để biết cách ướp thịt trâu nướng đúng chuẩn

Để có món thịt trâu nướng, việc chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Vì lẽ đó những thông tin mà bảng sau đề cập sẽ giúp mẹ đảm tránh quên hoặc bỏ sót những thành phần không thể thiếu. Mời bạn cùng đọc ngay để sớm có món ngon đãi cả nhà:

cách ướp thịt trâu nướng 1
Nguyên liệu cần có để biết cách ướp thịt trâu nướng đúng chuẩn

Chuẩn bị

Bảng sau đây sẽ có hướng dẫn cụ thể để bạn thực hiện món nướng với thịt trâu chuẩn vị. Tin rằng các gợi mở hay dưới đây sẽ giúp chị em đáng kể đấy:

✅ Nguyên liệu✅ Liều lượng✅ Ghi chú

   Thịt trâu

1 kg
  • Bạn mua thịt trâu tươi, khoẻ, sạch để giữ được vị ngọt đặc trưng giúp món ngon lạ miệng hơn.
  • Thịt Trâu chuẩn còn giúp chúng ta tận dụng triệt để hàm lượng lớn dưỡng chất có trong món này để bổ trợ cho sức khỏe.
  • Bạn rửa thịt trâu rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2h. Nhờ thế nguyên liệu trở nên dễ thái và có độ dày đồng đều hơn nữa.

  Lá lốt

30 gr
  • Chị em dùng khoảng 10 – 15 lá.
  • Bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15p.
  • Bằng cách này chúng ta có thể khử khuẩn, tránh mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.
  • Một nửa lá để nguyên dùng trang trí sau khi chế biến. Nửa còn lại thái nhỏ để sở hữu cách làm thịt trâu nướng lá lốt đúng chuẩn. 

   Sả

4 cây
  • Rửa sạch, thái bỏ phần rễ sau đó đập dập và thái thật nhỏ.

   Gừng

1 củ
  • Rửa sạch.
  • Cạo  vỏ.
  • Đập dập.

   Tỏi

2 củ
  • Bóc vỏ lụa.
  • Thái nhỏ.

   Hành khô

4 củ

   Dầu hào

2 muỗng cà phê
  • Bạn có thể bỏ qua gia vị này nếu không quen dùng.
  • Trường hợp dùng dầu hào, chị em hãy chắc chắn nắp sản phẩm được đậy kín trước đó để tránh ẩm mốc.
  • Ngoài ra, chúng ta nên chọn loại mới sản xuất tránh cận date gây ảnh hưởng tới chất lượng và sự an toàn.

   Đường

2 muỗng cà phê
  • Bạn nên chọn đường vàng.
  • Ngoài ra chúng ta có thể gia giảm lượng đường theo đúng ý thích.

   Dầu ăn

5 muỗng cà phê
  • Bạn nên chọn dầu lạc để có hương thơm hấp dẫn hơn.

   Nước mắm

4 muỗng cà phê
  • Nước mắm chuẩn.
  • Gia giảm theo sở thích.

   Sa tế

2 muỗng cà phê
  • Dùng loại chất lượng, chú ý ngày sản xuất để tránh dùng loại đã quá hạn.

   Tiêu xay

2 muỗng cà phê
  • Loại chuẩn tránh ẩm mốc.

   Dụng cụ

 
  • Bếp nướng
  •  Màng bọc thực phẩm.
  • Tô, chảo, đĩa, vỉ nướng.

Thịt trâu nướng ướp gia vị gì?

Với những chia sẻ vừa rồi, hẳn chị em đã dần hình dung cần chuẩn bị những gì để có cách ướp thịt trâu nướng đúng chuẩn?

cách ướp thịt trâu nướng 2
Hành, tỏi, ớt, gừng là những nguyên liệu không thể thiếu khi ướp thịt trâu

Nếu mẹ đảm còn băn khoăn chưa rõ thịt trâu nướng ướp gia vị gì thì nên đọc ngay chia sẻ sau. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau nhằm có gia vị đúng chuẩn cho thức ngon kể trên:

  • Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ theo đúng hướng dẫn.
  • Chị em dùng dao để thái nhỏ Sả.
  • Bạn cho các phần này vào một tô lớn, kết hợp thêm 2 muỗng cà phê dầu hào.
  • Tiếp theo bà nội trợ dùng 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê dầu ăn vào hỗn hợp vừa rồi.
  • Bạn tiếp tục đưa thêm 4 muỗng cà phê nước mắm ngon cùng 2 muỗng cà phê sa tế vào phần kể trên.
  • Sau đó, chúng ta bổ sung thêm 2 muỗng cà phê hạt tiêu cùng 5gr lá lốt thái nhỏ.

Cuối cùng, chị em hãy dùng đũa đảo đều tay để những gia vị này ngấm đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa rồi vào chậu hoặc nồi đựng thịt trâu đã thái đúng chuẩn.

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn sớm biết cách ướp thịt trâu nướng. Mời chị em cùng khám phá ngay để có bí quyết làm món ngon đãi cả nhà thật dễ dàng.

Cách ướp thịt trâu nướng sa tế

Sau khi đã có những nguyên liệu kể trên, bạn bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn sau. Nhờ thế chúng ta nắm được cách ướp thịt trâu nướng đúng chuẩn để món ngon nhiều dinh dưỡng, lạ miệng đúng ý:

cách ướp thịt trâu nướng 3
Biết cách ướp thịt trâu nướng giúp bạn giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất giá trị của thức ngon
  • Đầu tiên chị em trộn đều hỗn hợp kể trên vào phần đựng thịt trâu đã chuẩn bị trước đó.
  • Bạn dùng đũa đảo đều tay để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản phần kể trên, tránh nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Thứ ba, chị em đưa phần này vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 8 độ C. Chúng ta để trong môi trường kể trên ít nhất trong 2h. Ngoài ra, bà nội trợ cũng có thể duy trì trạng thái này trong nửa ngày cũng không vấn đề gì.

Ngay bây giờ, mộc châu 24h sẽ giúp chị em biết cách làm thịt trâu nướng nồi chiên không dầu đúng chuẩn. Bạn còn đợi gì chưa khám phá ngay để đãi cả nhà món ngon lạ miệng?

Cách làm thịt trâu nướng nồi chiên không dầu

Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, bạn dùng lá Lốt để quấn phần này thành những miếng vừa ăn. Trong trường hợp kể trên, chúng ta có thể chuẩn bị nhiều lá Lốt hơn so với bảng chuẩn bị đã đề cập.

cách ướp thịt trâu nướng 4
Bạn có thể làm thịt trâu nướng bằng nồi chiên đơn giản

Sau đó, mẹ đảm tiếp tục thực hiện thao tác sau đây:

  • Bạn đặt từng miếng thịt trâu cuốn lá Lốt lên khay chiên.
  • Đồng thời, chúng ta khởi động nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 5p. Bằng cách này, khoang chiên đạt môi trường lý tưởng giúp quá trình làm chín thực phẩm nhanh hơn.
  • Sau đó, bạn bắt đầu mở nắp nồi chiên rồi đưa phần nguyên liệu vào. Lúc này, chị em hãy chiên trong thời gian từ 5-10p. 

Ngoài ra, giữa chương trình bạn nên dừng lại và lật giở để đảm bảo thức ngon chín đều cả hai mặt. Đay cũng là bí quyết giúp món kể trên đậm đà, không có mỡ dư gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vóc dáng của người dùng.

Thịt trâu nướng chấm gì?

Khá nhiều chị em còn thắc mắc thịt trâu nướng chấm gì? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên thử trải nghiệm thực tế với món thịt trâu nướng mắc khén.

cách ướp thịt trâu nướng 5
Món thịt trâu nướng mắc khén được rất nhiều khách hàng thông thái yêu chuộng

Đây là gia vị truyền thống của người Thái bản địa của vùng Tây Bắc. Thức ngon kể trên có vị cay nồng ấm, không bị xộc vào mũi rất dễ chịu.

Đây cũng là món ăn không thể thiếu khi thưởng thức cùng với thịt trâu gác bếp. Bạn đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để sớm có thêm đặc sản ngon chuẩn khi dùng. Tin rằng các thế mạnh hiếm có về kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp,… hệ thống sẽ giúp quý thực khách thêm hài lòng hơn nữa.

Song song với đó còn rất nhiều chia sẻ giá trị tại mục tin tức ẩm thực. Vì lẽ đó, quý độc giả hãy cập nhật liên tục nhằm có nhiều bí quyết nấu ngon hơn nữa.

Ngoài ra nếu mẹ đảm cần thêm các chuyên sâu nhằm biết cách ướp thịt trâu nướng, hãy kết nối với chúng tôi để có hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa ngay sau bài viết này! 

♦ Có thể bạn quan tâm: 2+ bước làm thịt trâu nhúng mẻ ngon tại nhà

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *