{Hướng dẫn} cách trồng Dâu tây tại nhà cho nhiều quả

Cách trồng Dâu tây tại nhà đúng kỹ thuật mà Mộc Châu 24h nói đến sau sẽ giúp bạn sớm có vườn Dâu ngon ngọt. Mặt khác, chúng ta còn thêm yên tâm vì sở hữu trái ngon tinh sạch.

Tin rằng cách trồng dâu tây tại nhà mà hệ thống đề cập còn giúp bạn thêm nhiều phương pháp hay. Nhờ thế, chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian chăm sóc, sớm thu hoạch được trái to, ngọt, mọng nước,… chuẩn ý.

Cách trồng Dâu tây trong chậu nhựa, thùng xốp

Trồng Dâu tây trong chậu nhựa là lựa chọn tuyệt vời mà nhiều người đang ưu tiên. Cách này giúp bạn không cần có vườn lớn, diện tích rộng. Thay vào đó, chúng ta có thể tận dụng không gian ở ban công cũng như nhiều khu vực khác của ngôi nhà.

Cách trồng Dâu tây bằng hạt từ quả

Trồng Dâu tây bằng hạt từ quả tỷ lệ thành công không cao. Vì thế, bạn nên mua gói hạt giống chuẩn ở các địa chỉ uy tín. Bằng cách này chúng ta có thể sở hữu giống Dâu tây Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

cách trồng dâu tây 1
Bạn nên chọn giống Dâu tây từ Nhật Bản, Hàn Quốc cho trái mọng ngọt

Dòng này hiện được yêu chuộng hơn cả vì quả mọng, to và ngọt đậm. Giống này khác hẳn với Dâu tây Đà Lạt hay chua, năng suất thấp hơn và trái khá nhỏ.

Sau khi có hạt giống, bạn tiến hành như sau:

 • Ngâm hạt Dâu tây trong nước ấm với tỷ lệ 3 nước lạnh + 2 nước sôi trong thời gian khoảng 6h.
 • Vớt hạt ra và ủ hạt với giấy ướt đã chuẩn bị.
 • Đặt khăn giấy ướt vào hộp nhỏ ở nơi mát mẻ, thoáng khí trong khoảng thời gian 12h.
 • Chuẩn bị 2-3 chậu rồi chuẩn bị đất tơi xốp. Sau đó bạn gieo khoảng 3-4 hạt/chậu. Bạn phủ một lớp đất mỏng lên. Đồng thời chúng ta để chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Bạn phun nước ngày khoảng 2 lần vào sáng và tới nhằm đảm bảo đủ ẩm cho mầm cây phát triển. Sau đó, khoảng 1-2 tuần, bạn sẽ thấy hạt nảy mầm.

Ngoài ra, chúng ta có thể trồng Dâu tây bằng cây con. Lúc này, bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức vì không phải thực hiện các thao tác kể trên.

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp chúng ta sớm biết thêm nhiều mẹo hay khi trồng Dâu tây tại nhà.

Cách trồng Dâu tây tại nhà bằng cây giống

Bạn nên chọn giống dâu tây mộc châu vì dòng này được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là những giống cho năng suất cao, quả to, mọng và ngọt.

cách trồng dâu tây 2
Trồng Dâu tây bằng cây giống giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian ngâm và ươm mầm

Hơn thế nữa, cây chịu tốt trước thời tiết lạnh của xứ Mộc. Đồng thời, giống khoẻ còn giúp chúng ta chăm sóc dễ dàng, tốn ít công sức hơn nữa.

Bạn nên nghiên cứu cách trồng Dâu tây trong thùng xốp đối với cây giống đã chuẩn bị sẵn. Chúng ta thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị đất tơi xốp, không có sâu mọt và đảm bảo đủ ẩm.
 • Khoét lỗ cho thùng xốp ở bốn góc và giữa thùng để thoát nước.
 • Tạo một hố nhỏ có đường kính khoảng 15cm để đặt cây giống dễ dàng. Nhẹ nhàng vun đất vào gốc để tránh ảnh hưởng tới rễ.
 • Tưới nước vào hai buổi sáng và tối nhằm đảm bảo đủ ẩm cho cây phát triển.

Bạn lưu ý nên quan sát để kịp thời phát hiện sâu bệnh. Bằng cách này chúng ta có hướng xử lý kịp thời để tránh vấn đề thêm trầm trọng.g.5

Chia sẻ, chúng ta nên để Dâu tây ở nơi ánh sáng vừa đủ, tránh nắng gắt. Đồng thời, bạn nên tránh gió lớn có thể làm rễ bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách trồng Dâu tây và chăm sóc để cho năng suất cao

Các thông tin về cách trồng Dâu tây và chăm sóc dưới đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu trái ngon sai quả như ý. Chúng ta còn tránh nguy cơ Dâu tây bị thối. Đây là những kỹ thuật được chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chia sẻ.

Tin rằng những kiến thức hay mà mục tin tức của Mộc Châu 24h đề cập đến sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích:

Cách trồng Dâu tây ra nhiều quả

Để Dâu tây ra nhiều quả, đất cần tơi xốp và có nhiều dinh dưỡng nuôi cây. Các yếu tố sau quyết định rất lớn tới điều này. 

cách trồng dâu tây 4
Để Dâu tây ra nhiều quả, chúng ta nên chuẩn bị đất tơi xốp, bón phân phù hợp

Mời bạn cùng ời bạn cùng tham khảo ngay:

Cách trồng Dâu tây ra nhiều quảChi tiết

Phân bón

 • Bạn cuẩn bị khoảng 40-50m3 phân chuồng hoai cho một 1ha Dâu tây. Căn cứ vào lượng này, chúng ta có thể chia tỷ lệ phù hợp đúng với diện tích đất trồng Dâu tây.
 • Bạn bổ sung khoảng 1.500kg Vôi/ha để khử bệnh, tránh sâu hại tiềm ẩn trong đất.
 • Chúng ta nên bổ sung khoảng 1.000-2.000 kg phân hữu cơ vi sinh. Bằng cách này trái ngon mọng nước và có kích thước lớn.
 • Bài viết, chúng ta nên bổ sung thêm phân hóa học với công thức sau cho một 1h: 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.
 • Ngoài ra, chúng ta nên chuẩn bị khoảng Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.
 • Song song với đó, bạn nên căn cứ vào từng thời kỳ sinh trưởng của Dâu tây để bón phân phù hợp.

Phòng sâu bệnh

 • Đối với Dâu tây trồng tại nhà, chúng ta nên hạn chế dùng các sản phẩm hoá chất để trừ sâu bệnh.
 • Bạn có thể quan sát để bắt sâu ngay khi phát hiện ra.
 • Đồng thời chúng ta nên vệ sinh chậu sạch sẽ, cắt tỉ lá vàng để tránh nguy cơ cây bị sâu hại.

Cách trồng Dâu tây không bị thối

Để Dâu tây không bị thối, bạn tránh tưới quá nhiều nước. Song song với đó, chúng ta tránh tưới vào buổi tối(nên tưới chiều tối).

Ngoài ra, chúng ta nên để chậu ở nơi thoáng mát, tránh quá ẩm thẩm. Bạn nên quan sát để kịp thời loại bỏ lá vàng, úa ở cây. Bằng cách này chúng ta còn tạo ra môi trường thông thoáng, tránh ảnh hưởng tới thịt quả.

Cách trồng Dâu tây chịu nhiệt

Dâu tây để ở nơi ít nắng thường sẽ hiếm quả, phát triển kém. Vì lẽ đó bạn nên đảm bảo cây giống ở nơi thoáng mát.

cách trồng dâu tây 5
Dâu tây chịu nhiệt khá tốt nhưng không nên để cây ngoài ánh sáng gay gắt quá 12h

Chưa dừng lại ở đó, chúng ta nên:

 • Chú ý đảm bảo chậu cây không bị chiếu sáng quá 12h.
 • Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối.
 • Tưới nước nhẹ nhàng để tránh trôi phần đất ở gốc. Bạn nên tưới cách gốc khoảng 3cm là lý tưởng hơn cả.
 • Bạn che phủ nếu cây còn yếu hoặc mới trong giai đoạn đưa ra chậu/thùng xốp.
 • Bạn có thể hoà một chút Daconil để diệt nấm. Trung bình khoảng 1 tháng chúng ta nên thực hiện thao tác kể trên/lần. Bạn nên phun Pesieu để trị nhện đỏ khoảng 1 tháng/lần nếu thấy xuất hiện dấu hiệu sâu bệnh.

Ngoài ra, chúng ta nên tỉ lá, cắt gốc khoảng 2cm. Đồng thời, việc để lại 6-8 cặp lá sẽ giúp cây con không bị kiệt, cho nhiều trái hơn nữa.

Đây cũng chính là cách trồng Dâu tây sai quả đang được nhiều người chia sẻ. Nhiều nhà vườn đang áp dụng các kỹ thuật kể trên và thu được năng suất cao. Bạn còn đợi gì chưa thử trải nghiệm ngay để có vườn Dâu tây ngon ngọt chuẩn ý?

Kết luận

Những chia sẻ mà mộc châu 24h đề cập đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật trồng và chăm soc Dâu tây chưa? Loại kể trên chứa hàm lượng lớn vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp da đẹp và sáng.

Hơn thế nữa nhiều khoáng chất trong trái ngon này còn tăng cường đề kháng. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được nhiều năng lượng. Ăn Dâu tây còn có thể hỗ trợ giảm cân, giữ dáng tốt hơn nữa.

Vì lẽ đó hy vọng cách trồng Dâu tây tại nhà mà hệ thống đề cập sẽ giúp bạn thêm kiến thức hay. Hãy kết nối với chúng tôi khi cần các tư vấn chuyên sâu hơn về nội dung này quý độc giả nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *