{Review} cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu – Kinh nghiệm du lịch

Cửa khẩu Lóng Sập còn có tên gọi khác là cửa khẩu Pa Háng. Đây là cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Lào. Trải nghiệm ở điểm đến này tin rằng cũng làm du khách thêm ấn tượng hơn nữa.

Bạn nên sớm khám phá về điểm đến tại Mộc Châu này để hành trình có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Khung cảnh và nhịp sống mới lạ của người dân Lào, Việt Nam xung quanh cửa khẩu sẽ giúp chúng ta có nhiều chiêm nghiệm hay đấy! 

Cửa khẩu Lóng Sập ở đâu?

Cửa khẩu Lóng Sập toạ lạc tại bản Pa Lá xã Lóng Sập huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, Việt Nam. Đây là nơi thông thương với cửa khẩu Pahang thuộc huyện Samtay tỉnh Houaphan(Hủa Phăn) của Lào.

cửa khẩu Lóng Sập 1
Cửa khẩu Lóng Sập nằm ở điểm cuối cùng của quốc lộ 43

Lóng Sập là điểm cuối của quốc lộ 43. Cửa khẩu này có tuổi đời lâu năm và hiện đang được quy hoạch trong Quyết định 09/2007/QĐ-UBND ngày 19/03/2007 thuộc quyền quản lý của tỉnh Sơn La.

Bắt đầu từ năm 2020, cửa khẩu Lóng Sập – Pahang đã trở thành cửa cẩu quốc gia. Đặc biệt đến 24/12/2020, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 182/NQ-CP. Theo đó, điểm đến này trở thành cửa khẩu quốc tế.

Chính các điểm kể trên càng thu hút du khách ghé thăm xứ Mộc tìm về địa danh này. Khi đặt chân đến cửa khẩu Lóng Sập, bạn sẽ thấy bảng hiệu ghi rất nổi bật dòng chữ Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lóng Sập

Ngoài ra, một số nơi còn gọi điểm đến này là “cửa khẩu Loóng Sập”. Bạn còn đợi gì chưa tìm hiểu ngay những chia sẻ sau để biết rõ về cửa khẩu Lóng Sập?

Tin rằng review cửa khẩu Lóng Sập sau rất đáng xem. Vì thế, quý độc giả hãy cùng tìm hiểu ngay! 

Cửa khẩu Lóng Sập mở cửa chưa?

Như đã chia sẻ kể trên, cửa khẩu Lóng Sập hiện đang là cửa khẩu quốc tế. Nơi đây diễn ra các hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Lào.

cửa khẩu Lóng Sập 2
Cửa khẩu Lóng Sập đã trở thành cửa khẩu quốc tế từ đầu năm 2021

Vì thế, bạn có thể ghé thăm điểm đến này bất cứ khi nào. Mong rằng những chia sẻ kể trên sẽ giúp quý độc giả có giải mã cho thắc mắc cửa khẩu Lóng Sập mở cửa chưa.

Hiện điểm đến này hoạt động từ 8h-23h tất cả các ngày trong tuần. Vì lẽ đó, bạn đợi gì không lên kế hoạch để sớm khám phá điểm du lịch hấp dẫn kể trên?

Review cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu

Nếu bạn đang mong đợi nhìn thấy cảnh sắc đẹp mắt, hoạt động giao thương sầm uất khi đến cửa khẩu Lóng Sập thì nên suy nghĩ lại.

cửa khẩu Lóng Sập 3
Cửa khẩu Lóng Sập là điểm dừng chân đáng đến khi du lịch Mộc Châu

Bởi lẽ, đến đây, chúng ta sẽ thấy nhịp sống như chậm lại đáng kể. Tuy đã trở thành cửa khẩu quốc tế nhưng điểm đến này nhìn còn rất hoang sơ, nghèo nàn.

Khác hoàn toàn với các cửa khẩu giáp ranh Trung Quốc, đời sống của nhân dân Lào gần cửa khẩu còn khá khó khăn. Sự giao thoa giữa văn hoá hai nước cũng khá rõ rệt.

Tuy nhiên, bạn nên mời người biết tiếng Lào cùng khám phá đời sống bên kia biên giới. Bởi lẽ, nếu không biết tiếng, chúng ta có thể gặp khó khăn trong hành trình của mình. Thậm chí có trường hợp bị lạc, mất đồ, hết tiền,… không xử lý kịp gây ra không ít trải nghiệm kém hài lòng.

Đi cửa khẩu Lóng Sập nên chuẩn bị gì?

Vậy đi cửa khẩu Lóng Sập nên chuẩn bị gì? Những kinh nghiệm du lịch hay sau có thể giúp du khách đáng kể đấy. Bằng cách này, bạn tránh sai lầm đáng tiếc cũng như lãng phí thời gian vô ích vì thiếu kiến thức.

cửa khẩu Lóng Sập 4
Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân khi khám phá cửa khẩu Lóng Sập

Cụ thể phải kể đến:

Chuẩn bịLý do

✅     Thủ tục thông quan

  • Bạn cần chuẩn bị CCCD để có thể thông quan dễ dàng khi đến cửa khẩu Lóng Sập.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng nên mang theo các giấy tờ tuỳ thân khác  để được hải quan Việt Nam hỗ trợ đóng dấu thị thực xuất cảnh nhanh chóng.
  • Phí thông quan hiện mộc châu 24h cập nhật mới nhất là 20K/người. Bạn thường sẽ cần đợi khoảng 30P cho thủ tục này hoàn tất.
  • Trường hợp chúng ta mang theo xe máy, phí thông quan sẽ là 50K/người. Bạn nên chuẩn bị trước để tránh bị động về tiền bạc. 
  • Tuy nhiên, nhiều du khách có kinh nghiệm khuyên rằng chúng ta không nên mang xe sang biên giới. 
  • Bởi hải quan của cả hai nước kiểm tra khá chặt chẽ phần này. Vô hình chung điểm kể trên làm chuyến đi của chúng ta gặp cản trở không đáng có.

✅     Mua đồ tại chợ Lào

  • Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị hầu bao để mua đủ loại đồ hay tại chờ Lào giáp với cửa khẩu Lóng Sập.
  • Đồ dùng, trang phục, đồ trang trí, thực phẩm ở đây có mức giá khá phải chăng.
  • Vì lẽ đó, chúng ta còn thêm nhiều quà hấp dẫn để tặng người thân, bạn bè sau chuyến đi ý nghĩa của mình.
  • Bạn nên thưởng thức thêm chân gà nướng, nộm đu đủ khi đến đây. Tin rằng nhiều trải nghiệm hay tại đây sẽ không làm quý độc giả thất vọng.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cửa khẩu Lóng Sập thú vị cỡ nào. Hãy cùng đồng hành với Mộc Châu 24h để thêm nhiều kinh nghiệm hay hơn nữa! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *