CÁCH CHUẨN BỊ ĐỒ CÚNG DÀNH CHO MÁY BAY PHUN THUỐC MỚI

Có nhiều người cho rằng việc cúng máy bay phun thuốc mới là một thủ tục quan trọng sau khi mua máy. Vậy tại sao lại cần phải cúng máy bay phun thuốc mới? Cúng máy bay phun thuốc mới mang ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết này, AgriDrone Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các chủ máy hiểu rõ hơn về việc cúng máy bay phun thuốc mới sau khi mua. 

Tại sao cần cúng máy bay phun thuốc mới?

Người Việt ta luôn tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, khi xây nhà hoặc mua các tài sản có giá trị, việc cúng và làm lễ cho máy móc mới cũng không thể thiếu. Nhiều người cho rằng, cúng máy bay phun thuốc mới giúp họ sử dụng máy một cách thuận lợi, tránh tai nạn, va chạm và giảm thiểu hư hỏng. Ngoài ra, cúng máy bay phun thuốc mới còn mang lại may mắn trong kinh doanh dịch vụ hoặc công việc kinh doanh. Đi từ những tâm niệm này, sau khi mua máy bay mới, các chủ máy thường có thói quen cúng máy mới.

Cần chuẩn bị những gì để cúng máy bay phun thuốc mới?

Vậy khi mua máy bay phun thuốc mới, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Sau khi mua máy mới, chủ máy nên chọn ngày và giờ để làm lễ cúng, cùng chuẩn bị một số đồ cúng cần thiết:

Chọn ngày và giờ cúng máy bay phun thuốc mới

Ngoài việc chọn ngày để xem máy mới hoặc mua máy bay phun thuốc mới, chủ máy cần lưu ý đến ngày và giờ để cúng máy mới. Hãy tìm hiểu ngày tốt và phù hợp với tuổi của mình để làm lễ cúng. Có một số giờ tốt như Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát được xem là thích hợp để cúng máy bay phun thuốc mới. Hãy nhớ rằng bài cúng cho máy bay phun thuốc mới sẽ khác biệt so với bài cúng cho máy bay phun thuốc hàng tháng.

Chuẩn bị đồ cúng máy bay phun thuốc mới

Đồ cúng cho máy bay phun thuốc mới cũng có sự khác biệt so với các lễ cúng khác. Mặc dù có thể có sự khác biệt về đồ cúng tùy theo địa phương và khu vực, nhưng cơ bản, đồ cúng cho máy bay phun thuốc mới sẽ bao gồm:

 • Bình hoa
 • Đĩa trái cây
 • Nhang, 2 cây nến
 • Đĩa đồ mặn (xôi kèm gà luộc, heo quay)
 • Đĩa gạo và đĩa muối trắng
 • Xấp tiền vàng mã
 • Rượu trắng (3-5 chén), trà (3 chén), nước lọc (1 chén)

cúng máy bay phun thuốc mới 1

Văn cúng mua máy bay phun thuốc mới năm 2023 đầy đủ nhất

Khi cúng máy bay phun thuốc mới, chủ máy có thể sử dụng văn cúng máy bay phun thuốc mới dưới đây:

“Địa chỉ: (Đường… Phường… Quận… Thành phố… Việt Nam). Hôm nay là ngày… tháng… năm… Con tên là:… Nhân dịp con mua máy bay phun thuốc mới tên máy bay… (như DJI T30, DJI T40, DJI T20P, tùy thuộc vào loại máy bạn đã mua), số series máy là…, con đã sắm đồ cúng để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần và các vong linh xung quanh chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài đến dự đầy đủ và nhận lễ vật. Con cũng xin các ngài phù hộ cho con được an lành, thành công trong kinh doanh, thuận lợi như ý. Con xin chân thành cảm ơn các ngài!!! 

(Rót rượu 3 lần, châm trà một lần, khấn 3 lần, sau đó mời nhận phẩm vật cúng).

cúng máy bay phun thuốc mới 2

Lưu ý khi cúng máy bay phun thuốc mới

Ngoài việc chuẩn bị đồ cúng và văn cúng, còn một số điều mà nhiều chủ máy thường quan tâm về cách cúng máy bay phun thuốc mới sao cho đúng. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến mà bạn có thể gặp khi chuẩn bị cúng máy bay phun thuốc mới:

Cúng máy bay phun thuốc mới ngoài sân hay trong nhà

Cúng máy bay phun thuốc mới có thể được tiến hành ở ngoài sân hoặc trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa điểm phù hợp và thoáng đãng. Nếu không có đủ không gian ngoài trời, bạn cũng có thể cúng trong nhà.

cúng máy bay phun thuốc mới 3

Vị trí đặt mâm cúng máy bay phun thuốc mới 

Khi đặt mâm cúng máy bay phun thuốc mới, bạn nên đặt một mâm trên bàn thờ gia tiên và một mâm gần chiếc máy bay xịt thuốc. Mâm đồ cúng trong nhà để cầu tổ tiên phù hộ và bảo vệ, còn mâm còn lại là để lễ phục các vong hồn vất vưởng, đói khát, và lưu lạc.

Đặt máy bay phun thuốc quay đầu ra hay vào

Hướng đầu của máy bay phun thuốc cũng rất quan trọng trong lễ cúng máy bay phun thuốc mới. Bạn nên xem xét hướng phù hợp với phong thủy và tuổi mệnh của mình. Thông thường, máy bay thường được đặt hướng ra ngoài với mong muốn mang đến sự thịnh vượng.

Hãy nhớ bật đèn và khởi động máy bay khi cúng máy bay phun thuốc mới. Điều này tượng trưng cho tiếng đầu tiên để bề trên nhận diện và bảo hộ.

Trên đây là những thông tin về cúng máy bay phun thuốc mới. Hy vọng rằng thông qua những điều này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên cúng máy bay phun thuốc mới hay không? Bạn cũng đã biết cần chuẩn bị những gì và cách cúng máy bay phun thuốc một cách chính xác nhất.

Liên hệ về các sản phẩm và dịch vụ máy bay phun thuốc tại AgriDrone Việt Nam:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP.HCM
 • Hotline: 03 3838 9999
 • Website: https://agridrone.vn/
 • Fanpage: AgriDrone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *