Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon tại nhà

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo, lò nướng nguyên miếng/dạng sợi sau rất đáng để mẹ đảm tham khảo. Nhờ thế, chúng ta có món ngon, chuẩn sạch đãi cả nhà ngay tại gia.

Vì thế, quý độc giả còn đợi gì chưa cùng mộc châu 24h khám phá ngay? Tin rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian vô ích khi đến với những gợi ý giá trị sau! 

Nguyên liệu để có cách làm thịt lợn giả bò khô chuẩn vị

Để có cách làm giả bò khô từ thịt lợn chuẩn vị, thơm ngon đầy hấp dẫn, bạn đừng quên dành thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Cách làm thịt lợn giả bò khô 1
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ giúp bạn biết cách làm thịt lợn giả bò khô nhanh hơn

Bảng dưới đây sẽ giúp chị em chủ động và tránh nhầm lẫn, thiếu sót khi mua đồ. Vì thế, mời bạn cùng tham khảo ngay:

Nguyên liệuSố lượngLưu ý

✅     Thịt heo

1 kg
  • Bạn chọn thịt nạc mông còn tươi, mới mổ. Thịt không bị chảy nước hay nhợt nhạt.
  • Miếng thịt hồng, ấn tay vào không có hiện tượng đổi màu nên mua.
  • Bạn nên tránh loại có mùi hôi vì chứng tỏ thịt đã mổ lâu, dễ bị ôi.
  • Bạn chần miếng thịt qua nước sôi 100 độ rồi để ráo, rửa lại bằng nước sạch sau 3p.
  • Ngoài ra, chúng ta có thể khử mùi bằng cách cho thêm một củ hành hoặc rượu trắng trong quá trình luộc thịt.

✅     Sả

5 nhánh
  • Loại bỏ gốc và vỏ già.
  • Rửa sạch.
  • Thái thật nhỏ.

✅     Tỏi

1 củ
  • Bỏ bỏ vỏ lụa, đập dập rồi băm nhuyễn.

✅     Ớt

5 trái
  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ.

✅     Nghệ

3 muỗng canh
  • Chị em rửa sạch Nghệ.
  • Sau đó bạn xay nhuyễn.

✅     Hũ gia vị bò kho

2 muỗng canh
  • Bà nội trợ chú ý hạn dùng để tránh mua nhầm loại cận date.
  • Bạn chọn loại còn nguyên, tránh dùng đồ đã bị không khí xâm nhập do mở nắp lâu ngày.
  • Bạn có thể gia giảm các gia vị này tuỳ theo ý thích để thêm hài lòng, ngon miệng khi thưởng thức.

✅     Ngũ vị hương

1 muỗng canh

✅     Dầu điều

3 muỗng canh

✅     Bột nêm

2 muỗng cà phê

✅     Đường

2 muỗng cà phê
  • Bạn nên dùng đường vàng đậm vị hơn.
  • Chúng ta có thể gia giảm tùy theo sở thích.

✅    Nước mắm

3 muỗng cà phê
  • Nên chọn nước mắm chuẩn, tránh loại pha tạp ảnh hưởng tới sức khoẻ.

✅    Dụng cụ

 
  • Chậu, thớt, dao, bát, đĩa.
  • Lò nướng, đồ đựng,…

Vừa rồi là bảng nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô không thể thiếu. Hi vọng qua đây chuyên mục tin tức ẩm thực của Mộc Châu 24h sẽ giúp bạn sớm có thể hoàn thiện món ngon này thật đơn giản.

Ngay sau đây, Mộc Châu 24h xin mách nước để giúp mẹ đảm sớm có cách làm thịt lợn giả bò khô đúng chuẩn như chuyên gia dễ dàng hơn nữa.

♦ Mách bạn: Món ngon từ thịt lợn Mán và cách chế biến ngay tại nhà

Kinh nghiệm làm thịt lợn giả bò khô chuẩn vị không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cách làm thịt lợn giả bò khô. Vì thế, bạn nên cân nhắc để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên giúp bản thân thuận tiện hoàn thành món này.

Một số gợi ý hay sau tin rằng sẽ giúp bà nội trợ đáng kể đấy:

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng

 Biết cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian. Vì thế, chị em chỉ cần ướp thịt theo công thức sau và thực hiện theo đúng chỉ dẫn là được:

Cách làm thịt lợn giả bò khô 2
Dễ nhận thấy cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức

Bước 1: Sơ chế

  • Đầu tiên, bạn cho thịt vào một tô sạch. Sau đó, chúng ta đưa Tỏi, Ớt,  NGhệ, Sả đã sơ chế.
  • Bạn bổ sung thêm hai muỗng gia vị bò kho, một muỗng Ngũ vị hương. Tiếp theo, chúng ta cho thêm ba muỗng canh dầu điều, 2 muỗng cà phê bột nêm. Cuối cùng, chúng ta cho thêm ba thìa mắm.
  • Sau đó, chị em hãy dùng đũa để đảo đều cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Cuối cùng, chúng ta lấy giấy bạc bọc lại phần này.

Lúc này, chị em hãy đưa phần nguyên liệu kể trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6h. Nhờ thế, chúng ta có được món thịt ngon chuẩn đúng ý dễ dàng hơn.

Bước 2: Nướng thịt

Trước khi đưa thịt vào lò nướng, bạn bắt đầu khởi động thiết bị lên nhiệt độ 160 độ C. Chúng ta nên chạy lò ít nhất 15p. Nhờ thế môi trường bên trong lò nướng đạt mức lý tưởng để quá trình làm chín thịt nhanh và đều hơn.

Sau đó, mẹ đảm hãy đặt thịt vào vỉ nướng. Lưu ý, chúng ta nên đảm bảo khoảng cách giữa mỗi miếng ít nhất 2cm. Nhờ thế, các mặt của nguyên liệu chín đều dễ dàng hơn nữa.

Sau đó, bạn cài đặt khoảng 20p để thịt chín đều. Sau mỗi khoảng thời gian kể trên, chúng ta nhẹ nhàng lật lại để thịt ngon chuẩn hơn  nữa. Lúc này, mẹ đảm cũng đồng thời hạ nhiệt độ lò nướng xuống 100 độ C.

Bạn kiểm tra thấy thịt có màu nâu sẫm đẹp mắt, đồng đều thì tắt lò. Sau đó, chúng ta thử xé thịt khi đã nguội.

Thịt lợn giả bò khô nguyên miếng chuẩn có độ khô ngon ở bên ngoài nhưng bên trong lại khá mềm và dễ xé.  Vì thế, bạn hãy test thử ngay sau khi món ngon hoàn thành nhé! 

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo

Nếu chị em muốn làm thịt lợn giả bò khô sợi thì không cần tới lò nướng. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần làm khô nguyên liệu bằng chảo là đủ.

Cách làm thịt lợn giả bò khô 3
Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo nếu muốn ăn thịt dạng xé

Cũng với những nguyên liệu đã chuẩn bị, thay vì để cả miếng, bạn hãy thái thịt lợn dạng dọc, vừa miếng. Chị em nên tính toán sao cho khi săn lại, miếng thịt lợn vừa miếng ăn.

Đồng thời chúng ta cũng không nên thái quá dày vì sẽ cản trở quá trình ngấm gia vị. Sau đó, mẹ đảm hãy thực hiện tẩm ướp như hướng dẫn kể trên. Cuối cùng, bạn  thao tác với chảo nóng như sau:

  • Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó đổ toàn bộ nguyên liệu đã ướp vào.
  • Chị em đảo đều tay, sên trong tình trạng lửa nhỏ để tránh làm cháy thịt và gia vị tẩm ướp.
  •  Khi nào bạn thấy thịt đổi màu nâu, khô đều, nếm có vị dai ngọt thì dừng lại.

Cuối cùng, chúng ta đợi thịt khô thì cho vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa nguyên sinh có nắp đậy kín bảo quản.

Món này sẽ ngon hơn  nữa nếu bạn chấm với chẩm chéo hoặc tương ớt. Ngoài ra, nếu bà nội trợ quá bận rộn, bạn đừng quên thưởng thức thịt lợn gác bếp của Mộc Châu 24h.

Đặt mua ngay Thịt Lợn Gác Bếp Mộc Châu Chuẩn Tây Bắc

Kết luận

Dễ nhận thấy cách làm thịt lợn giả bò khô không mất quá nhiều thời gian. Thế nhưng chị em nên chú ý để chọn đúng nguyên liệu chuẩn sạch, đầy đủ.

Tin rằng món ngon độc đáo, lạ miệng, tốt cho sức khỏe kể trên sẽ không làm bạn thất vọng. Vì thế, quý độc giả đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các chia sẻ giá trị khi cần cách làm thịt lợn giả bò khô đúng chuẩn như chuyên gia ngay hôm nay! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *