Thịt trâu gác bếp là gì ? Cách Phân biệt thịt trâu gác bếp thật giả ?

Thịt trâu gác bếp là gì? Vì sao món ngon này khiến không chỉ đấng mày râu thích ăn nhậu mà nhiều phụ nữ, trẻ nhỏ cũng dễ “nghiện” đến thế? Những chia sẻ sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn sớm giải mã được lý do giúp đặc sản này ngày càng nổi tiếng! 

Thịt trâu gác bếp là gì ?

Thịt trâu gác bếp 9
Thịt trâu gác bếp là gì ?

Thịt trâu gác bếp được biết tới là đặc sản của người Tây Bắc. Món ngon này được chế  biến từ thịt của những chú trâu khỏe mạnh, dẻo dai, lực lưỡng,…được chăn thả tại những vùng núi cao ở khu vực phía Bắc.

Nguồn gốc xuất xứ của thịt trâu gác bếp?

Thịt trâu gác bếp có ở rất nhiều nơi nhưng thịt trâu gác bếp Sơn La vẫn được đánh giá cao hơn cả. Có lẽ nhờ cách tẩm ướp gia vị và nguyên liệu khác biệt chỉ có được từ những con trâu trường sức, leo đồi núi tốt, ăn cỏ non không hóa chất độc hại đã giúp đặc sản này nổi tiếng khắp nơi.

Vậy thịt trâu gác bếp có ngon không? Vì sao món này trở thành “khoái khẩu” của nhiều người đến vậy?

Thịt trâu gác bếp có ngon không ?

Sở dĩ thịt trâu gác bếp ngày càng được yêu thích là vì. Món ngon này giúp bạn có những trải nghiệm lạ vị. Chưa hết, miếng thịt vừa thơm, vừa dai lại ngọt đậm đà hòa quyện với gia vị của Mắc khén, muối, gừng, tỏi, ớt,…Khi kết hợp với dịch vị trong tuyến nước bọt, nó lôi cuốn người dùng, tạo ra sự hào hứng khi thưởng chức.

Chưa kể tới thịt trâu có hàm lượng dinh dưỡng cao, tỏi, ớt, gừng, sả,…lại tăng cường đề kháng, chống bệnh vặt rất tốt. Do đó, món ngon này rất đáng để bạn thưởng thức, nhâm nhi trong dịp đặc biệt như lễ, tết, hội họp,…

Cách nhận biết thịt trâu gác bếp thật giả

Nắm rõ các tiêu chí đáng giá của thịt trâu gác bếp là gì rất quan trọng. Nhờ thế bạn tránh xa hiện tượng mua nhầm hàng nhái làm từ thịt lợn.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp chuẩn

Theo đó, thịt trâu sấy chuẩn Tây Bắc thường có màu nâu đậm, khá cứng. Khi dùng bạn phải lấy chày cối để giã thịt mềm ra. Đặc biệt, trước tác động mạnh của ngoại lực, thịt không bị bở mà dàn đều thành từng miếng. Nhờ thế chúng ta dễ dành xé thành từng sợi, dùng rất dôi.

Chưa kể tới thịt trâu gác bếp chuẩn còn có vị ngọt đậm, mùi thơm thoang thoảng của khói bếp. Từng miếng thịt rất dai, lạ miệng. Đã dùng một miếng bạn sẽ muốn thưởng thức nữa cho đến khi hết lúc nào không hay biết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua