3+ Cách ăn thịt trâu gác bếp chế biến đúng chuẩn tây bắc

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon dưới đây sẽ giúp bạn tránh lãng phí đặc sản tiền triệu này. Hơn thế nữa, chúng ta còn nạp được dưỡng chất quý giá để cơ thể thêm dẻo dai.

Vì lẽ đó, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào bạn nhé! Mặt khác nếu cần chế biến thịt trâu gác bếp tại nhà, các chia sẻ hay của Mộc Châu 24h sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Hãy theo dõi nhiều bài viết hay trên hệ thống thật sớm! 

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu hiện đại

Thịt trâu gác bếp 8
3 Cách ăn thịt trâu gác bếp của Bắc ngon mà bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết cách ăn thịt trâu khô. Khá nhiều người thậm chí còn chưa biết cách xé thịt trâu gác bếp như thế nào cho chuẩn. Vì thế họ rất băn khoăn chẳng hiểu lý do nào làm đặc sản này nổi tiếng đến vậy.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng quên các hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp ngon dưới đây:

Cách chế biến bằng hấp cách thủy

cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy
cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy

Không hiếm người băn khoăn chưa biết ăn thịt trâu gác bếp như thế nào vừa đơn giản lại ngon. Mộc Châu 24h mách bạn cách dùng nồi hấp để chế biến đặc sản mềm ra. Thực tế thao tác này chẳng hề phức tạp chút nào!

Theo đó, bạn chỉ cần hấp thịt trâu trong nồi cách thủy giống như khi hông xôi. Trung bình sau khoảng 30 phút, thịt sẽ mềm và dễ xé hơn hẳn. Lúc này bạn để thịt cho ráo nước, đợi thịt hạ nhiệt là có thể thưởng thức rồi.

Cách chế biến bằng lò nướng, lò vi sóng

Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng
Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng

Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt trâu gác bếp bằng cách làm  nóng món này với lò vi sóng. Cụ thể, bạn lấy một phần thịt vừa đủ dùng rồi lấy chày gối dần thịt để xé nhỏ thuận tiện hơn.

Tiếp theo chúng ta cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Bạn lưu ý chỉ quay trong vòng dưới 3 phút để thịt không bị khô và quắt lại nhé.

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo truyền thống của người Thái (Tây Bắc)

Nướng than hoa

Không chỉ có cách chế biến thịt trâu khô rất độc đáo, người Thái ở vùng Tây Bắc còn nổi tiếng “sành” ăn. Thực tế cách ăn thịt trâu gác bếp của họ hiện khiến nhiều thực khách thích thú. Theo đó, họ vùi miếng thịt trâu vào than hoa đỏ rực trong vòng 2-4 phút để miếng thịt nóng đều.

Sau thao tác này, bạn nhớ lấy miếng thịt ra và để lên thớt, dùng tay đập nhiều lần nhằm loại bỏ tro hiệu quả rồi mới thưởng thức nhé! 

Cách ăn với măng rừng

Biết cách sử dụng thịt trâu gác bếp kết hợp với nhiều món ngon khác còn giúp bạn và gia đình đổi bữa hiệu quả. Một trong số đó phải kể tới phương pháp kết hợp thịt trâu khô với măng rừng.

Theo đó bạn xé nhỏ thịt trâu, cho vào chảo đã chiên sôi dầu. Tiếp theo, bạn cho thêm măng rừng và các loại rau theo ý thích và đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Món ngon này đảm bảo sẽ khiến cả nhà rất thích thú khi dùng bữa.

Thịt trâu gác bếp ăn với gì?

Vậy ngoài những cách dùng kể trên thì thịt trâu gác bếp ăn với gì? Sau đây là một số gợi mở rất thú vị cho bạn đấy:

Tương ớt Mường Khương – đặc sản núi rừng Tây Bắc

 

Tương ớt Mường Khương
Tương ớt Mường Khương

Tương ớt Mường Khương được làm từ ớt thóc tại huyện Mường Khương. Loại này rất cay, thơm. Khi kết hợp với vị dai, ngọt đậm đà của miếng thịt trâu, đảm bảo bạn dùng một lần sẽ “nhớ cả đời”.

Chẩm chéo – gia vị cổ truyền vùng cao Tây Bắc

Chẩm chéo Tây Bắc
Chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo là sự kết hợp của ớt thóc và hạt Mắc khén. Đây là gia vị truyền thống của người Thái Tây Bắc. Loại này mang tới vị ngọt, cay rất khác biệt, giúp bạn được kích thích vị giác hiệu quả.

Cách xé 

Để thưởng thức trọn vị món ngon này, bạn đập dập sau đó xé thịt theo từng thớ. Lưu ý bạn nên xé vừa miếng, mỏng để tránh quá dai, cứng khó dùng.

Ăn vào dịp nào?

Thịt trâu gác bếp là món ăn thường thấy vào dịp Tết nguyên đán. Phần vì món này có giá không rẻ, phần vì đây là đặc sản quý hiếm nên người dùng thường chọn dịp quan trọng để đãi người thân, khách quý, bạn hiền.

Ngày nay, món ngon này dần phổ biến, có mặt trong các buổi tiệc, lễ kỷ niệm, đám cưới, đám hỏi,…Đây như là cách gia chủ thể hiện đẳng cấp, sự trân quý những mối quan hệ bằng hữu trong ngày vui của mình.

Lưu ý sử dụng những bệnh nên hạn chế ăn thịt trâu khô

Khá nhiều người thắc mắc bà bầu ăn thịt trâu gác bếp được không? Một số chuyên trang vì mục đích lợi nhuận vẫn khẳng định đối tượng này có thể dùng. Tuy nhiên Mộc Châu 24h khuyên bạn nên hạn chế vì thịt trâu có thể gây hiện tượng ợ nóng, đầy hơi. Nó khiến cảm giác ốm nghén tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, những người bị mỡ máu, cao huyết áp, u xơ tử cung, bị sỏi thận….cũng không nên dùng. Lý do vì thịt trâu chứa hàm lượng lớn Protein, chất béo bão hòa,..Các thành phần này dễ khiến bệnh phát triển theo chiều hướng xấu.

Đặt mua Thịt trâu gác bếp Sơn La chính hiệu giá rẻ

Để sở hữu thịt trâu gác bếp chuẩn vị, đừng quên đến với Mộc Châu 24h. Các sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp không chỉ đảm bảo được chế biến theo công thức độc quyền của người Thái Tây Bắc. Hơn thế nữa, nhờ nguyên liệu thịt chuẩn, tinh sạch,…bạn còn có được đặc sản ngọt thịt, đậm vị, dai thơm khác biệt để thưởng thức.

Đặt mua ngay thịt trâu gác bếp Mộc Châu chuẩn Tây Bắc

Hãy kết nối với Mộc Châu 24h sau bài viết này để có giá thịt trâu gác bếp tốt nhất ngay hôm nay!

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *