3 Cách ăn thịt trâu gác bếp của Bắc ngon mà bạn chưa biết 

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon dưới đây sẽ giúp bạn tránh lãng phí đặc sản tiền triệu này. Hơn thế nữa, chúng ta còn nạp được dưỡng chất quý giá để cơ thể thêm dẻo dai.

Vì lẽ đó, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào bạn nhé! Mặt khác nếu cần chế biến thịt trâu gác bếp tại nhà, các chia sẻ hay của Mộc Châu 24h sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Hãy theo dõi nhiều bài viết hay trên hệ thống thật sớm! 

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu hiện đại

Thịt trâu gác bếp 8
3 Cách ăn thịt trâu gác bếp của Bắc ngon mà bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết cách ăn thịt trâu khô. Khá nhiều người thậm chí còn chưa biết cách xé thịt trâu gác bếp như thế nào cho chuẩn. Vì thế họ rất băn khoăn chẳng hiểu lý do nào làm đặc sản này nổi tiếng đến vậy.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng quên các hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp ngon dưới đây:

Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy

cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy
cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng hấp cách thủy

Không hiếm người băn khoăn chưa biết ăn thịt trâu gác bếp như thế nào vừa đơn giản lại ngon. Mộc Châu 24h mách bạn cách dùng nồi hấp để chế biến đặc sản mềm ra. Thực tế thao tác này chẳng hề phức tạp chút nào!

Theo đó, bạn chỉ cần hấp thịt trâu trong nồi cách thủy giống như khi hông xôi. Trung bình sau khoảng 30 phút, thịt sẽ mềm và dễ xé hơn hẳn. Lúc này bạn để thịt cho ráo nước, đợi thịt hạ nhiệt là có thể thưởng thức rồi.

Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng

Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng
Cách chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò nướng, lò vi sóng

Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt trâu gác bếp bằng cách làm  nóng món này với lò vi sóng. Cụ thể, bạn lấy một phần thịt vừa đủ dùng rồi lấy chày gối dần thịt để xé nhỏ thuận tiện hơn.

Tiếp theo chúng ta cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Bạn lưu ý chỉ quay trong vòng dưới 3 phút để thịt không bị khô và quắt lại nhé.

>> Đặt mua thịt trâu gác bếp chuẩn tây bắc

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo truyền thống của người Thái (Tây Bắc)

Nướng than hoa

 

Không chỉ có cách chế biến thịt trâu khô rất độc đáo, người Thái ở vùng Tây Bắc còn nổi tiếng “sành” ăn. Thực tế cách ăn thịt trâu gác bếp của họ hiện khiến nhiều thực khách thích thú. Theo đó, họ vùi miếng thịt trâu vào than hoa đỏ rực trong vòng 2-4 phút để miếng thịt nóng đều.

Sau thao tác này, bạn nhớ lấy miếng thịt ra và để lên thớt, dùng tay đập nhiều lần nhằm loại bỏ tro hiệu quả rồi mới thưởng thức nhé! 

Cách ăn thịt trâu gác bếp với măng rừng

Biết cách sử dụng thịt trâu gác bếp kết hợp với nhiều món ngon khác còn giúp bạn và gia đình đổi bữa hiệu quả. Một trong số đó phải kể tới phương pháp kết hợp thịt trâu khô với măng rừng.

Theo đó bạn xé nhỏ thịt trâu, cho vào chảo đã chiên sôi dầu. Tiếp theo, bạn cho thêm măng rừng và các loại rau theo ý thích và đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Món ngon này đảm bảo sẽ khiến cả nhà rất thích thú khi dùng bữa.

Thịt trâu gác bếp ăn với gì?

Vậy ngoài những cách dùng thịt trâu gác bếp kể trên thì thịt trâu gác bếp ăn với gì? Sau đây là một số gợi mở rất thú vị cho bạn đấy:

Tương ớt Mường Khương – đặc sản núi rừng Tây Bắc

 

Tương ớt Mường Khương
Tương ớt Mường Khương

Tương ớt Mường Khương được làm từ ớt thóc tại huyện Mường Khương. Loại này rất cay, thơm. Khi kết hợp với vị dai, ngọt đậm đà của miếng thịt trâu, đảm bảo bạn dùng một lần sẽ “nhớ cả đời”.

Chẩm chéo – gia vị cổ truyền vùng cao Tây Bắc

Chẩm chéo Tây Bắc
Chẩm chéo Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua