[Hướng dẫn] Cách bảo quản thịt trâu gác bếp không bị mốc

Cách bảo quản thịt trâu gác bếp dưới đây sẽ giúp bạn có đặc sản đậm vị, chất lượng trong 6-8 tháng. Đặc biệt chúng ta còn tránh hiện tượng thịt trâu gác bếp bị mốc làm biến chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng nữa đấy! 

Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách

 

Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách

Khá nhiều người băn khoăn chưa biết thịt trâu gác bếp để được bao lâu? Điều này rất quan trọng bởi nhờ thế bạn sớm biết cách bảo quản thịt trâu gác bếp nhằm duy trì độ ngon, ngọt thịt, đậm đà của đặc sản này.

Sau đây Mộc Châu 24h xin mách nước một số mẹo hay để giúp bạn:

Ngăn đá tủ lạnh

Thực tế thịt trâu gác bếp để được bao lâu còn phụ thuộc rất lớn vào cách bạn bảo quản. Nếu để ở ngoài hoặc trên ngăn mát tủ lạnh thì sau 4-6 ngày đặc sản có thể biến chất.

Thịt trâu gác bếp để ngăn đá
Thịt trâu gác bếp để ngăn đá tủ lạnh

Theo đó, thịt trâu gác bếp bị mốc trắng, có mùi hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy vi khuẩn đang phát triển mạnh, bạn nên cẩn trọng để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, đi ngoài, nôn ói.

Ngược lại, khi gói kín và để trong ngăn đá, thịt trâu sấy khô có thể giữ nguyên chất lượng tới 6 tháng. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ thành từng phần để dùng dần, giúp đặc sản tránh xa hiện tượng biến chất, mất đi hương vị đậm đà sẵn có của nó.

Gác bếp than hoa

Gác bếp than hoa là cách bảo quản thịt trâu khô truyền thống được người Thái Tây Bắc sử dụng. Khói bếp vừa giúp thịt khô, săn và thơm hơn mỗi ngày. Đồng thời, môi trường này cũng đảm bảo triệt tiêu ẩm mốc khiến vi khuẩn gây hại không có đường sống.

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?
Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?

Trường hợp chẳng may chưa biết bảo quản khiến thịt trâu gác bếp bị mốc có ăn được không? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của đặc sản. Cụ thể:

Xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc trắng như thế nào ?

Nếu phần mốc chỉ ở trên bề mặt, bạn có thể xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc bằng cách dùng cồn tẩm xung quanh. Sau đó đốt cháy rồi rửa phần này lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cho thịt trâu vào nồi cách thủy và đun sôi cho đến khi đã mềm là có thể dùng được.

Ngược lại khi kiểm tra thấy miếng trâu sấy đã bị mốc trắng nhiều. Đặc biệt lúc bạn xé sợi thì bên trong thịt không còn mùi thơm, có nấm mốc thì hãy bỏ đi. Bởi sản phẩm đã biến chất, không thể sơ chế dùng lại tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ ngộ độc thực phẩm.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu 24h

Việc lựa chọn thịt trâu gác bếp chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng. Nhờ thế đặc sản không còn ẩm, ướt hoặc bụi bẩn,…đây là môi trường lý tưởng khiến món ngon dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây biến chất.

thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp Mộc Châu 24h

Do đó, nếu bạn chưa biết mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon, đảm bảo, hãy đến với Mộc Châu 24h. Được xây dựng và phát triển từ người bản địa, hệ thống của chúng tôi mang tới đặc sản chính hãng vùng cao. Nhờ vậy, sản phẩm đảm bảo khô, săn, dai ngọt và đậm vị đúng chuẩn đặc sản Tây Bắc.

Chưa hết, giá thịt trâu gác bếp mà đơn vị mang tới còn rất phải chăng, đóng gói kín, tránh không khí xâm nhập kết hợp với vận chuyển nhanh chóng,…sẽ giúp bạn sớm có đặc sản ngon chuẩn để thưởng thức đúng dịp.

Tin rằng với thế mạnh hiếm có của đơn vị, kinh nghiệm lâu năm cùng cách làm việc tận tâm, nhiệt tình, bạn sẽ không thất vọng khi kết nối với chúng tôi. Ngoài cách bảo quản thịt trâu gác bếp vừa rồi, nếu cần thêm hỗ trợ, hãy đến với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé! 

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách ăn thịt trâu gác bếp chế biến đúng chuẩn tây bắc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *