Cách bảo quản thịt trâu gác bếp không bị mốc Mộc Châu 24h 

Cách bảo quản thịt trâu gác bếp dưới đây sẽ giúp bạn có đặc sản đậm vị, chất lượng trong 6-8 tháng. Đặc biệt chúng ta còn tránh hiện tượng thịt trâu gác bếp bị mốc làm biến chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng nữa đấy! 

Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách

Thịt trâu gác bếp 14
Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách

Khá nhiều người băn khoăn chưa biết thịt trâu gác bếp để được bao lâu? Điều này rất quan trọng bởi nhờ thế bạn sớm biết cách bảo quản thịt trâu gác bếp nhằm duy trì độ ngon, ngọt thịt, đậm đà của đặc sản này.

Sau đây Mộc Châu 24h xin mách nước một số mẹo hay để giúp bạn:

Ngăn đá tủ lạnh

Thực tế thịt trâu gác bếp để được bao lâu còn phụ thuộc rất lớn vào cách bạn bảo quản. Nếu để ở ngoài hoặc trên ngăn mát tủ lạnh thì sau 4-6 ngày đặc sản có thể biến chất.

Theo đó, thịt trâu gác bếp bị mốc trắng, có mùi hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy vi khuẩn đang phát triển mạnh, bạn nên cẩn trọng để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, đi ngoài, nôn ói.

Ngược lại, khi gói kín và để trong ngăn đá, thịt trâu sấy khô có thể giữ nguyên chất lượng tới 6 tháng. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ thành từng phần để dùng dần, giúp đặc sản tránh xa hiện tượng biến chất, mất đi hương vị đậm đà sẵn có của nó.

Gác bếp than hoa

Gác bếp than hoa là cách bảo quản thịt trâu khô truyền thống được người Thái Tây Bắc sử dụng. Khói bếp vừa giúp thịt khô, săn và thơm hơn mỗi ngày. Đồng thời, môi trường này cũng đảm bảo triệt tiêu ẩm mốc khiến vi khuẩn gây hại không có đường sống.

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?
Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng có ăn được không ?

Trường hợp chẳng may chưa biết bảo quản khiến thịt trâu gác bếp bị mốc có ăn được không? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của đặc sản. Cụ thể:

Xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc trắng như thế nào ?

Nếu phần mốc chỉ ở trên bề mặt, bạn có thể xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc bằng cách dùng cồn tẩm xung quanh. Sau đó đốt cháy rồi rửa phần này lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cho thịt trâu vào nồi cách thủy và đun sôi cho đến khi đã mềm là có thể dùng được.

Ngược lại khi kiểm tra thấy miếng trâu sấy đã bị mốc trắng nhiều. Đặc biệt lúc bạn xé sợi thì bên trong thịt không còn mùi thơm, có nấm mốc thì hãy bỏ đi. Bởi sản phẩm đã biến chất, không thể sơ chế dùng lại tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ ngộ độc thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua