Cách bảo quản măng tươi để được lâu đơn giản tại nhà

Cách bảo quản măng tươi đúng chuẩn giúp món ngon tránh bị đắng. Ngoài ra, bí quyết này còn làm mẹ đảm yên tâm hơn vì tránh phát sinh độc tố.

Vì thế những gợi mở của tin tức ẩm thực trên Mộc Châu 24h sẽ giúp bạn đáng kể đấy. Nhờ thế, chúng ta còn có nhiều kinh nghiệm hay khi dùng nguyên liệu lạ miệng này! 

 

Cách bảo quản măng tươi luộc rồi

Cách bảo quản măng tươi luộc rồi để kéo dài độ ngon, giữ lại dưỡng chất của món này được khá nhiều mẹ đảm quan tâm. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đọc ngay chia sẻ sau.

Cách bảo quản măng tươi 1
Măng đã luộc nên để trong tủ lạnh để kéo dài độ giòn ngọt

Theo đó, muốn kéo dài thời gian dùng măng đã luộc, bạn thực hiện như sau:

  • Sau khi luộc, mẹ đảm để măng trong rổ nhằm giúp món ngon ráo nước.
  • Bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi đựng chuyên dụng, an toàn để bọc lại phần này.
  • Chúng ta đưa măng vào ngăn mát tủ lạnh, cài đặt ở mức 6-8 độ C.

Bằng cách này, măng tránh ảnh hưởng xấu của nhiệt độ, độ ẩm từ ngoài môi trường. Điều kể trên đồng nghĩa với việc nguyên liệu tránh nguy cơ bị nấm, ôi, thiu, có mùi. Đây cũng là bí quyết để bạn kéo dài độ ngon của món kể trên.

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách chọn, luộc măng tươi ngon không bị đắng, khử độc hiệu quả

Cách bảo quản măng tươi đã luộc trong tủ lạnh

Song song với đó, mẹ đảm cũng nên chú ý để biết cách bảo quản măng tươi đã luộc trong tủ lạnh đúng chuẩn. Nhờ thế, chúng ta còn tránh ảnh hưởng xấu của các thực phẩm lẫn nhau.

Cách bảo quản măng tươi 2
Bạn đừng quên bảo quản măng trong tủ lạnh ở ngăn riêng biệt

Theo đó, bạn nên để măng ở ngăn riêng biệt, tránh lẫn các thức ăn khác. Nhất là đồ ăn sống, chín cần phân loại rõ ràng. Nhờ thế, chúng ta tránh vi khuẩn gây hại ảnh hưởng tới chất lượng của đồ ăn.

Ngoài ra, mẹ đảm nên cài đặt nhiệt độ ở mức lý tưởng để tránh măng bị biến chất. Theo đó, nhiệt từ 6-8 độ C sẽ giúp măng kéo dài độ ngon. Trường hợp tủ nhỏ và để nhiều đồ ăn, bạn nên cài xuống mức 4 độ C.

Đồng thời, chúng ta cũng nên đảm bảo tránh đóng mở cửa tủ lạnh liên tục gây thoát nhiệt. Chính yếu tố kể trên mới giúp mẹ đảm thêm hài lòng vì nguyên liệu giòn ngọt như ý.

Cách bảo quản măng tươi chưa luộc

Trong khi đó, cách bảo quản măng tươi chưa luộc cũng khá đơn giản. Bạn nên dùng túi hút chân không nhằm ngăn chặn không khí xâm nhập vào món ngon.

Cách bảo quản măng tươi 3
Măng tươi chưa luộc nên bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài độ ngon

Điều kể trên đồng nghĩa với việc chúng ta còn loại bỏ vi khuẩn, các tác nhân gây hại,… ảnh hưởng tới măng. Do đó, quá trình oxy hoá tự nhiên ở thực phẩm cũng nhanh chóng được kiểm soát chặt chẽ như ý.

Song song với đó, bạn cũng nên mua măng với lượng vừa đủ. Nhờ thế, chúng ta tránh nguy cơ nguyên liệu bị đắng, chảy nhựa làm món này giòn ngọt chuẩn vị như ý.

Vừa rồi là những chia sẻ của mộc châu 24h để bạn sớm nắm giữ cách bảo quản măng tươi để được lâu. Vì thế, bạn còn đợi gì chưa thử ngay nhằm bảo vệ sức khỏe của cả gia đình mình tốt hơn nữa?

Măng đã luộc để được bao lâu?

Vậy măng đã luộc để được bao lâu? Mẹ đảm nên nắm rõ điều này nhằm có món ngon an toàn cho cả nhà.

Cách bảo quản măng tươi 4
Bạn có thể dùng măng đã luộc rồi đến 9 ngày khi giữ trong ngăn mát tủ lạnh

Theo đó, măng đã luộc bảo quản ở ngoài chỉ dùng được khoảng 4h-6h. Trong khi đó, khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, chúng ta có thể giữ được 7-9 ngày.

Tuy nhiên, mẹ đảm nên cân nhắc tránh luộc măng trong thời gian dài ngày. Điều kể trên đồng nghĩa với việc sẽ khiến món ngon mất đi các dưỡng chất vốn có. Măng cũng có thể đối mặt với hiện tượng bị sượng, không còn giòn ngọt như ý.

Mộc Châu 24h hiện cung cấp măng tre tươi sạch. Chúng tôi chỉ thu hái măng khi có đơn đặt hàng giúp món ngon tránh chảy nhựa, bị đắng.

Vì thế, bạn còn đợi gì chưa kết nối với hệ thống để có nguyên liệu chuẩn ngon. Ngoài ra, quý độc giả cần thêm các tư vấn chuyên sâu để có cách bảo quản măng tươi đúng kỹ thuật, hãy liên hệ với Mộc Châu 24h để có hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa.

♦ Đặt mua ngay:

Măng tre tươi Tây Bắc 

Măng vầu tươi Tây Bắc 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *