Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon

Nấu măng khô với giò heo chuẩn ngon giúp mẹ đảm đổi vị cho gia đình dễ dàng. Món ngon lạ này tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

Mẹ đảm còn đợi gì không cùng mộc châu 24h khám phá để thêm kinh nghiệm hay hơn nữa? Tin rằng các gợi mở sau còn giúp bạn có nhiều món ngon đãi cả nhà thật dễ dàng.

 

Nguyên liệu cần có để nấu măng khô với giò heo 

Có đủ những nguyên liệu sau sẽ giúp bạn sớm có cách nấu măng khô với chân giò heo đúng chuẩn. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu ngay để tiết kiệm đáng kể đi chợ:

Nấu măng khô với giò heo 1
Hình ảnh nguyên liệu để nấu măng khô với giò heo
Nguyên liệuSố lượngGhi chú

✅     Chân giò

700 gr
  • Bạn chọn chân giò chuẩn ngon, tránh loại đã ôi.
  • Chúng ta rửa kỹ với nước sạch rồi ngâm nước muối pha loãng trong vòng 15p để khử khuẩn.
  • Bạn cắt chân giò thành từng khoanh rồi để ráo nước.

✅     Măng khô

200 gr
  • Bạn nên chọn mua măng khô tây bắc chuẩn để đảm bảo có độ giòn dai như ý để có món ngon chuẩn vị hơn nữa.
  • Bạn lấy đủ lượng măng khô như kể bên rồi để phần này vào một bát lớn.
  • Chúng ta đổ 1L nước ấm vào để ngâm cho măng mềm.
  • Sau đó, mẹ đảm luộc măng thêm 15p và xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

✅     Nước dừa

500 ml
  • Chọn loại dừa non để có mùi  thơm và vị ngọt ngậy chuẩn hơn nữa.

✅     Hành tím

2 muỗng canh
  • Bạn bóc vỏ lụa rồi đập dập.
  • Sau đó chị em băm nhỏ.

✅     Hành lá

1 muỗng canh
  • Mẹ đảm rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ thật đều tay.

✅     Dầu ăn

2 muỗng canh
  • Mẹ đảm có thể gia giảm lượng gia vị kể trên để đảm bảo có món ngon đậm đà, lạ miệng.
  • Bạn có thể thay dầu ăn thường bằng dầu lạc để có mùi thơm hơn nữa.

✅     Nước mắm

1.5 muỗng canh

✅     Hạt nêm/muối

1 ít

✅     Dụng cụ

 
  • Nồi, đũa, rổ.
  • Bát đựng.
  • Màng bọc thực phẩm.

♦ Có thể bạn quan tâm: 3+ cách nấu các món ngon từ măng khô xé sợi

Hướng dẫn nấu măng khô với giò heo ngon như đầu bếp lâu năm

Ngay sau đây, bạn còn đợi gì không cùng Mộc Châu 24h vào bếp? Những chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp chúng ta sớm có thể nấu măng khô với giò heo thành công như đầu bếp:

Bước 1: Ướp chân giò

Bạn dùng chân giò đã sơ chế và để vào một bát tô lớn. Sau đó, mẹ đảm cho một muỗng hành tím băm, hạt nêm, nước mắm vừa đủ. 

Nấu măng khô với giò heo 2
Bạn nên ướp gia vị với chân giò trong tủ lạnh ít nhất 30p

Tiếp tới, bà nội trợ dùng đũa đảo đều để phần gia vị này ngấm sâu vào từng thớ thịt. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để nguyên liệu vào tủ lạnh. 

Chúng ta nên ướp chân giò ít nhất khoảng 30p trong môi trường kể trên. Bằng cách này, thịt vừa đậm đà lại giòn sần sật rất đã miệng khi chúng ta thưởng thức. 

Bước 2: Hầm chân giò

Bạn bắt đầu khởi động bếp rồi bắc nồi sạch đã chuẩn bị từ trước đó. Chúng ta cho hai muỗng dầu ăn và đun sôi đến khi lăn tăn sủi bọt. Mẹ đảm tiếp tục phi thơm một muỗng hành tím cho đến khi ngả vàng.

Nấu măng khô với giò heo 3
Hầm chân giò trong ít nhất 60p sẽ giúp nước dừa ngấm sâu vào từng thớ thịt tạo ra món ngon ngậy ngọt nhưng không ngán

Lúc này, chúng ta bắt đầu cho chân giò vào. Sau đó, bà nội trợ xào săn lại rồi đổ thêm 500ml nước dừa vào.

Bạn hãy hầm hỗn hợp kể trên khoảng 15p. Sau khi nước dừa đã cạn gần một nửa thì chúng ta bắt đầu cho măng khô vào. Mẹ đảm đừng quên đảo đều tay để gia vị ngấm vào măng và chân giò.

Đồng thời mẹ đảm đừng quên cho thêm 200ml nước cùng một thìa muối, bột nêm, nước mắm(mỗi thứ một thìa). Sau cùng, chúng ta hãy đảo đều tay để phần gia vị ngấm vào chân giò hiệu quả hơn.

Bạn đừng quên hầm chân giò trong vòng 60p. Bằng cách này, thịt mềm và ngậy béo đúng chuẩn như ý thật dễ dàng. Mẹ đảm lưu ý chỉ để lửa nhỏ để tránh bị cháy.

Bước 3: Thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta tắt bếp sau khi chân giò đã đổi màu ngả vàng đẹp mắt. Chị em hãy gắp phần này ra đĩa rồi rắc một chút hành  lá đã chuẩn bị.

Nấu măng khô với giò heo 4
Biết nấu măng khô với giò heo, bạn sẽ có được món ngon ngậy béo, lạ miệng, đậm vị

Chúng ta nên thưởng thức ngay món này khi còn nóng để tránh có vị tanh. Tin rằng các chia sẻ mà mục tin tức ẩm thực của hệ thống cập nhật sẽ giúp mẹ đảm “lên tay” nhanh chóng hơn nữa.

Dễ nhận thấy chân giò chứa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Măng khô nhiều chất Xơ lại giúp món ngon này không bị ngấy. Vì thế, đây là gợi ý hay mẹ đảm nên thử cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bạn cũng đừng quên chọn mua măng khô Tây Bắc chuẩn của Mộc Châu 24h. Nhờ thế, chúng ta có nguyên liệu tinh sạch để món chân giò thêm ngậy nhưng không ngán.

Ngoài ra, bà nội trợ cần thêm các tư vấn chuyên sâu để nấu măng khô với giò heo, hãy kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các tư vấn chuyên sâu hơn nữa.

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách nấu miến gà với măng khô ngon đậm vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *