{Hướng dẫn} Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon tại nhà

Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon được hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn sớm trở thành mẹ đảm như ý. Vì thế, quý độc giả còn đợi gì chưa tìm hiểu ngay?

Tin rằng các thông tin giá trị này còn giúp bạn tiếp cận nhiều tin tức ẩm thực hay. Bằng cách này, chúng ta sẽ đổi vị cho cả nhà dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu nấu thịt trâu sốt vang ngon chuẩn

Để có cách nấu thịt trâu sốt vang ngon chuẩn, việc sớm có đủ nguyên liệu rất quan trọng. Bảng sau đây sẽ giúp bạn sớm có gợi ý hay để hoàn thành phần này nhanh chóng.

Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon 1
Hình ảnh nguyên liệu để có món thịt trâu sốt vang ngon

Vì lẽ đó, bà nội trợ đừng bỏ lỡ các thông tin hay sắp được chia sẻ sau đây:

Nguyên liệuSố lượngChi tiết

✅    Thịt trâu

500 gr
  • Bạn chọn thịt trâu tươi, có thớ to, màu đỏ tía.
  • Chị em nên chú ý ưu tiên loại nhìn thấy rõ đường cơ trên miếng thịt.
  • Loại có ít mỡ hoặc mỡ màu trắng sẽ là nguyên liệu lý tưởng cho món ngon này.
  • Bạn tránh xa thịt trâu có mùi lạ, khi nhấn mạnh tay vào thớ thịt bị chảy nước.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng nên tránh xa thịt trâu có màu tái đậm vì chứng tỏ dòng này không còn tươi ngon như ý.

✅    Cà rốt

1 củ
  • Chọn củ không bị sứt, trầy xước, không bị lên mầm.
  • Rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn.

✅    Cà chua

3 quả
  • Chọn quả chín tới, không bị sâu, không bị nhũn đến mức đỏ thẫm.
  • Rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn, tránh mầm bệnh.

✅    Khoai tây

3 củ
  • Chọ củ vừa phải, không quá to, vỏ nhẵn và có màu vàng.
  • Chị em tránh chọn củ có màu trắng vì ít ngọt, kém bở.
  • Không chọn củ có chấm hoặc mọc mầm bị thối, bị chảy nước vì dễ tiềm ẩn độc tố.

✅    Hành lá

5 nhánh
  • Rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi để ráo nước.

✅    Ngò rí

1 ít

✅    Hoa hồi

2 cái

✅    Ngũ vị hương

1 gói
  • Chọn loại chuẩn, tránh dòng sắp hết date gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

✅    Bột năng

2 muỗng canh

✅   Bột Nghệ

1 gói

✅    Hành tím băm

2 củ
  • Rửa sạch.
  • Bóc vỏ lụa.
  • Băm nhỏ.

✅    Tỏi băm

3 tép

✅    Gừng thái

sợi 1 củ
  • Rửa sạch.
  • Cạo vỏ.
  • Băm nhỏ.

✅    Nước mắm

2 muỗng cà phê
  • Chọn mắm ngon.
  • Mẹ đảm có thể gia giảm tuỳ theo sở thích.

✅    Dầu ăn

1 muỗng canh
  • Bạn có thể chọn dầu Lạc để món ngon thêm đậm đà.
  • Chị em cũng có thể chọn dầu Oliu hoặc dầu Đậu nành đều được.

✅    Gia vị thông dụng

1 ít
  • Muối/đường/bột ngọt
  • Gia giảm liều lượng đúng với sở thích.

✅    Dụng cụ

 
  • Bát, tô, chậu, nồi, chảo, đũa.
  • Đĩa, các vật dụng cần thiết khác.

Hướng dẫn cách nấu thịt trâu sốt vang ngon chuẩn

Ngay sau khi có đủ những nguyên liệu kể trên, bạn đừng quên thực hiện theo hướng dẫn sau. Nhờ thế chúng ta sớm có cách nấu thịt trâu sốt vang ngon chuẩn như ý.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt trâu đúng cách

Đầu tiên, bạn sơ chế thịt trâu bằng cách rửa với nước sạch. Sau đó, chúng ta ngâm nguyên liệu với nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo nước.

Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon 2
Sơ chế và ướp thịt trâu quyết định lớn đến chất lượng món ngon

Tiếp theo, mẹ đảm hãy dùng dao sắc và thái thịt trâu thành từng miếng mỏng, vừa ăn. Cuối cùng, chúng ta tẩm ướp gia vị vào nguyên liệu theo hướng dẫn sau. Bạn cho các phần dưới đây vào một tô và dùng đũa đảo đều, cụ thể bao gồm:

  • Hành Tím Băm.
  •  Tỏi Băm.
  •  1 Gói Bột Nghệ.
  •  1 Gói Ngũ Vị Hương.
  •  2 Muỗng Cà Phê Muối.
  •  1 Muỗng Cà Phê Bột Ngọt.
  • 2 Muỗng Cà Phê Nước Mắm.

Sau đó, bà nội trợ đưa toàn bộ phần kể trên vào tô đựng thịt trâu. Bạn dùng đũa đảo đều để gia vị ngấm hết vào từng thớ thịt. Cuối cùng, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

Chị em nên ướp thịt trâu trong ít nhất 30p-2h để món ngon chuẩn vị. Nhờ thế thịt trâu sốt vang còn mềm và đậm đà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thêm hào hứng.

Bước 2: Sơ chế rau củ các loại

Song song với đó bạn hãy tiến hành sơ chế các loại rau củ theo hướng dẫn sau. Đây là phần không thể thiếu để món thịt trâu sốt vang ngọt ngậy nhưng không bị ngán:

Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon 3
Rau củ giúp món thịt trâu sốt vang không bị ngán
  • Bạn thái cắt khúc hành.
  • Riêng Ngò chúng ta thái nhỏ.
  • Chị em hãy dùng Cà chua đã rửa sạch và cắt múi cau.
  • Bạn gọt vỏ Cà rốt, Khoai tây rồi thái miếng vừa ăn.

Sau đó, bà nội trợ đừng quên đến với bước thứ ba để sớm hoàn thành món thịt trâu sốt vang chuẩn vị.

Bước 3: Cách xào thịt trâu

Sau khi đã có đủ nguyên liệu và sơ chế thịt trâu, rau củ, bạn chỉ cần mất chưa đầy 15p để có món thịt trâu sốt vang ngon ngậy.

Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon 4
Thành phẩm sẽ giúp cả nhà bạn thêm hào hứng khi thưởng thức

Chúng ta cùng thực hiện theo thao tác sau:

  • Bạn bắc nồi lên bếp rồi bật lửa. Chúng ta tiếp tục cho một muỗng canh dầu ăn vào phần này. Sau đó, bạn đợi dầu sôi lăn tăn thì đổ một nửa tỏi băm vào.
  • Bạn đảo đều tay để tỏi chín vàng, không bị cháy. Tiếp theo, chúng ta đưa thịt đã tẩm ướp vào và đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
  •  Sau đó, chúng ta cho Khoai tây, Cà rốt, hoa Hồi vào rồi đổ đầy nước. Bạn đun sôi phần kể trên trong vòng 15p rồi tắt bếp. Sau đó, chúng ta dùng bột năng đã pha loãng với nước, đổ vào phần hỗn hợp kể trên.

Lúc này chúng ta đã có món thịt trâu sốt vang mềm thịt, săn ngọt như ý. Chúng ta hãy rắc hành lá và ngò rí đã chuẩn bị lên miệng bát.

Bạn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn  vẹn món ngon này. Ngoài ra, chúng ta cũng nên thử trải nghiệm với thịt trâu gác bếp.

Hiện Mộc Châu 24h đang cung cấp nhiều đặc sản xứ Mộc ngon chuẩn. Tin rằng những ưu việt nổi bật mà hệ thống mang lại sẽ không làm bạn thất vọng. Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi để có thêm thông tin hay khi cần bạn nhé.

Chúc bạn sớm biết cách nấu thịt trâu sốt vang chuẩn vị và thêm nhiều trải nghiệm hay với cả nhà mình.

♦ Có thể bạn quan tâm: 15+ món xào ngon từ thịt trâu đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.