{Hướng dẫn} cách chế biến món thịt trâu xào lá Lốt thơm ngon

Thịt trâu xào lá Lốt gây ấn tượng vì hương vị hấp dẫn. Thịt dai vừa đủ, ngọt và đậm đà khiến thực khách khó có thể quên. Đây là món ngon mẹ đảm không nên bỏ qua để đổi vị cho cả nhà.

Những gợi mở sau sẽ giúp bạn sớm hiểu hơn về cách làm thịt trâu xào lá Lốt đúng chuẩn. Bạn còn đợi gì chưa khám phá để sớm sở hữu thêm công thức chế biến độc đáo?

Tin rằng các chia sẻ mà mộc châu 24h cập nhật sẽ không làm quý độc giả lãng phí thời gian vô ích. Vì lẽ đó, bạn hãy khám phá ngay! 

Nguyên liệu làm món thịt trâu xào lá Lốt hành tây

Biết cách xào thịt trâu với lá Lốt đúng chuẩn giúp bạn tận dụng triệt để nhiều dưỡng chất giá trị trong món này. Nhờ thế, các thành viên trong gia đình thêm dai sức vì có nhiều năng lượng.

thịt trâu xào lá Lốt 1
Hình ảnh nguyên liệu làm món thịt trâu xào lá Lốt

Trước tiên, mẹ đảm đừng quên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau để có cách chế biến thịt trâu xào lá Lốt ngon chuẩn nhanh chóng hơn:

Nguyên liệuSố lượngLưu ý

   Thịt trâu

300 gr
  • Chị em chọn thịt trâu tươi, có màu hồng đậm, thịt còn săn, không có mùi.
  • Bạn nhấn ngón tay vào miếng thịt thấy không bị nhợt đi, chảy nước nghĩa là thịt trâu mới được mổ, nên chọn.
  • Mẹ đảm rửa thịt trâu với nước sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5p để khử khuẩn.
  • Sau đó bạn thái lát mỏng, vừa miếng, đều nhau rồi tẩm ướp gia vị.

   Lá Lốt

50 gr
  • Chị em mua lá Lốt bánh tẻ, tránh quá già hoặc quá non. Nên chú ý chọn lá còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị sâu mọt.
  • Lá Lốt rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để khử khuẩn.
  • Bạn để ráo nước. Sau đó dùng dao thái mỏng để xào cùng bà nội trợ cắt khúc cỡ một đốt ngón tay để xào cùng với thịt trâu.

   Tỏi

8 tép
  • Bóc vỏ lụa, đập dập.

   Muối

1/2 muỗng canh
  • Dùng muối thô, đã loại bỏ tạp chất sẽ ngon hơn muối tinh.

   Bột ngọt

1 muỗng cà phê
  • Chị em gia giảm theo ý thích.
  • Nên chọn loại mì chính cánh to sẽ ngon hơn.

   Dầu ăn

2 muỗng canh
  • Chị em có thể thay thế bằng dầu Lạc có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể chọn dầu Oliu hoặc dầu Đậu nành đều được.

   Rượu trắng

1 ít
  • Bạn có thể dùng rượu Kim sơn hoặc nếp  cái hoa vàng, tránh loại pha cồn gây hại cho sức khỏe.

  Dụng cụ

 
  • Dao, chậu, nồi, đũa, dĩa, thìa.
  • Đĩa, đũa,..

Vừa rồi là những nguyên liệu cần thiết để giúp bạn sớm có món thịt trâu xào ngon miệng. Bạn đừng quên đến với gợi mở tiếp theo để biết cách làm món thịt trâu xào lá Lốt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

Cách chế biến món thịt trâu xào lá Lốt ngon chuẩn

Khá nhiều mẹ đảm đang băn khoăn chưa biết thịt trâu xào lá Lốt như thế nào? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau rất đáng xem. Bằng cách này, chúng ta còn sớm có thức ngon nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nữa đấy!

Bước 1: Ướp thịt trâu 

Sau khi đã có đủ những nguyên liệu như đã chia sẻ ở phần trên, mẹ đảm đừng quên thực hiện ngay các thao tác dưới đây. Bằng cách này, chúng ta giúp gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt thêm dễ dàng:

thịt trâu xào lá Lốt 2
Ướp gia vị với thịt trâu đúng cách giúp món ngon thêm đậm đà
  • Đầu tiên, bạn cho thịt trâu đã thái miếng đều nhau vào một tô lớn.
  • Tiếp theo, chị em cho thêm 2/3 số tỏi băm vào bát.
  • Bạn dùng 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vào hỗn hợp kể trên.

Cuối cùng, bà nội trợ hãy dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, mẹ đảm đưa phần này vào ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ 6-8 độ C.

Bạn nên ướp thịt trâu ít nhất khoảng 10p để các phần muối, mắm,…ngấm đều. Điều kể trên đồng nghĩa với việc thức ngon sẽ thêm đậm đà, đúng chuẩn như ý dễ dàng hơn.

Bước 2: Xào thịt trâu với lá Lốt 

Sau đó, bạn bắt đầu nổi lửa và bắc chảo sạch lên bếp. Chúng ta đợi chảo nóng rồi đổ hai muỗng dầu ăn đã chuẩn bị vào. Tiếp theo chị em đợi cho dầu sôi lăn tăn thì thả tỏi đã đập dập còn lại và đảo đều.

thịt trâu xào lá Lốt 3
Món thịt trâu xào lá Lốt mang lại nhiều năng lượng cho người dùng

Mẹ đảm đợi khi tỏi đã vàng thơm, bạn bắt đầu thực hiện thao tác sau:

  • Chị em đổ thịt trâu vào và dùng đũa đảo đều tay. Bạn thực hiện thao tác này trong vòng từ 2p-5p. Mẹ đảm lưu ý thời gian xào càng ngắn thì thịt sẽ càng mềm. 
  • Vì thế, bà nội trợ chớ nên đảo quá lâu dễ làm nguyên liệu dai và khô.
  • Sau đó, bạn cho lá Lốt vào và tiếp tục đều tay. Bạn đun thêm khoảng 1p thì trút phần trên ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm

Giờ đây, mẹ đảm có thể sở hữu món ngon đúng chuẩn. Thịt trâu xào lá Lốt có vị ngọt dai, hương thơm hấp dẫn tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

thịt trâu xào lá Lốt 4
Thịt trâu xào lá Lốt có vị hấp dẫn, dai ngọt rất lạ miệng

Ngoài ra, mẹ đảm cũng nên tham khảo thêm các chia sẻ hay để biết thịt trâu xào gì ngon trên chuyên trang.

Các thông tin hay tại tin tức ẩm thực có thể sẽ là gợi ý hay giúp bạn tránh mất thời gian nghĩ. Thay vào đó, chúng ta còn đổi vị cho cả nhà dễ dàng.

Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn biết cách làm món thịt trâu xào lá Lốt. Hãy kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các tư vấn chuyên sâu khi cần nhé mẹ đảm.

♦ Có thể bạn quan tâm: {Hướng dẫn} cách làm món thịt trâu xào rau Cần tại nhà

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *