Thịt trâu xào lá Lốt gây ấn tượng vì hương vị hấp dẫn. Thịt dai vừa đủ, ngọt và đậm đà khiến thực khách khó có thể quên. Đây là món ngon mẹ đảm không nên bỏ qua để đổi vị cho cả nhà.
Những gợi mở sau sẽ giúp bạn sớm hiểu hơn về cách làm thịt trâu xào lá Lốt đúng chuẩn. Bạn còn đợi gì chưa khám phá để sớm sở hữu thêm công thức chế biến độc đáo?
Tin rằng các chia sẻ mà mộc châu 24h cập nhật sẽ không làm quý độc giả lãng phí thời gian vô ích. Vì lẽ đó, bạn hãy khám phá ngay!
Nguyên liệu làm món thịt trâu xào lá Lốt hành tây
Biết cách xào thịt trâu với lá Lốt đúng chuẩn giúp bạn tận dụng triệt để nhiều dưỡng chất giá trị trong món này. Nhờ thế, các thành viên trong gia đình thêm dai sức vì có nhiều năng lượng.
Trước tiên, mẹ đảm đừng quên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau để có cách chế biến thịt trâu xào lá Lốt ngon chuẩn nhanh chóng hơn:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
✅ Thịt trâu | 300 gr |
|
✅ Lá Lốt | 50 gr |
|
✅ Tỏi | 8 tép |
|
✅ Muối | 1/2 muỗng canh |
|
✅ Bột ngọt | 1 muỗng cà phê |
|
✅ Dầu ăn | 2 muỗng canh |
|
✅ Rượu trắng | 1 ít |
|
✅ Dụng cụ |
|
Vừa rồi là những nguyên liệu cần thiết để giúp bạn sớm có món thịt trâu xào ngon miệng. Bạn đừng quên đến với gợi mở tiếp theo để biết cách làm món thịt trâu xào lá Lốt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.
Cách chế biến món thịt trâu xào lá Lốt ngon chuẩn
Khá nhiều mẹ đảm đang băn khoăn chưa biết thịt trâu xào lá Lốt như thế nào? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau rất đáng xem. Bằng cách này, chúng ta còn sớm có thức ngon nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nữa đấy!
Bước 1: Ướp thịt trâu
Sau khi đã có đủ những nguyên liệu như đã chia sẻ ở phần trên, mẹ đảm đừng quên thực hiện ngay các thao tác dưới đây. Bằng cách này, chúng ta giúp gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt thêm dễ dàng:
- Đầu tiên, bạn cho thịt trâu đã thái miếng đều nhau vào một tô lớn.
- Tiếp theo, chị em cho thêm 2/3 số tỏi băm vào bát.
- Bạn dùng 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vào hỗn hợp kể trên.
Cuối cùng, bà nội trợ hãy dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, mẹ đảm đưa phần này vào ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ 6-8 độ C.
Bạn nên ướp thịt trâu ít nhất khoảng 10p để các phần muối, mắm,…ngấm đều. Điều kể trên đồng nghĩa với việc thức ngon sẽ thêm đậm đà, đúng chuẩn như ý dễ dàng hơn.
Bước 2: Xào thịt trâu với lá Lốt
Sau đó, bạn bắt đầu nổi lửa và bắc chảo sạch lên bếp. Chúng ta đợi chảo nóng rồi đổ hai muỗng dầu ăn đã chuẩn bị vào. Tiếp theo chị em đợi cho dầu sôi lăn tăn thì thả tỏi đã đập dập còn lại và đảo đều.
Mẹ đảm đợi khi tỏi đã vàng thơm, bạn bắt đầu thực hiện thao tác sau:
- Chị em đổ thịt trâu vào và dùng đũa đảo đều tay. Bạn thực hiện thao tác này trong vòng từ 2p-5p. Mẹ đảm lưu ý thời gian xào càng ngắn thì thịt sẽ càng mềm.
- Vì thế, bà nội trợ chớ nên đảo quá lâu dễ làm nguyên liệu dai và khô.
- Sau đó, bạn cho lá Lốt vào và tiếp tục đều tay. Bạn đun thêm khoảng 1p thì trút phần trên ra đĩa.
Bước 3: Thành phẩm
Giờ đây, mẹ đảm có thể sở hữu món ngon đúng chuẩn. Thịt trâu xào lá Lốt có vị ngọt dai, hương thơm hấp dẫn tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng.
Ngoài ra, mẹ đảm cũng nên tham khảo thêm các chia sẻ hay để biết thịt trâu xào gì ngon trên chuyên trang.
Các thông tin hay tại tin tức ẩm thực có thể sẽ là gợi ý hay giúp bạn tránh mất thời gian nghĩ. Thay vào đó, chúng ta còn đổi vị cho cả nhà dễ dàng.
Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn biết cách làm món thịt trâu xào lá Lốt. Hãy kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các tư vấn chuyên sâu khi cần nhé mẹ đảm.
♦ Có thể bạn quan tâm: {Hướng dẫn} cách làm món thịt trâu xào rau Cần tại nhà
Du lịch Mộc Châu 24h, cổng thông tin về du lịch văn hóa ẩm thực Tây Bắc số 1 với nhiều thông tin hữu ích miễn phí, chỉ có tại https://mocchau24h.vn. Liên hệ: 0986874595