{Hướng dẫn} Cách ngâm rượu mơ xanh umeshu kiểu nhật ngon

Cách ngâm rượu Mơ Nhật đang được nhiều người chia sẻ vì hương vị thơm ngon cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn muốn hiểu thêm về điều này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây. 

Theo đó, Mộc Châu 24h sẽ hé lộ thông tin chi tiết giúp bạn tạo ra được thức uống ngon đúng điệu. Đồng thời, độc giả còn khám phá ra nhiều nội dung hữu ích khác.

Rượu Mơ có tốt không? Tác dụng gì cho sức khỏe?

Không phải ngẫu nhiên cách ngâm rượu Mơ Nhật lại được nhiều người tìm kiếm đến vậy. Bởi thức uống này vừa ngon vừa mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe như sau:

Tốt cho tim mạch, thị lực, hệ tiêu hóa

Biết cách ngâm rượu Mơ kiểu Nhật sẽ giúp bạn có được thức uống tốt cho tim mạch, thị lực và hệ tiêu hóa. Loại quả này chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể phải kể đến như:

  • Đào thải Cholesterol xấu, tăng cường hàm lượng Cholesterol tốt giúp tim mạch ổn định, khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
  • Trong rượu Mơ Nhật chứa nhiều Vitamin A giúp cải thiện thể lực, giảm các nguy cơ mắc bệnh về mắt hiệu quả.
  • Mỗi quả Mơ chứa hàm lượng chất xơ cao nên tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ đó, nó sẽ kích thích hệ dạ dày tiết dịch vụ, tăng cường quá trình đào thải chất cặn bã. Đồng thời, nhiều chất dinh dưỡng được hấp thu tốt, mang lại cảm giác ngon miệng sau mỗi bữa ăn.
cách ngâm rượu Mơ Nhật 1
Tốt cho tim mạch, thị lực, hệ tiêu hóa

Bạn nên tìm hiểu công thức ngâm rượu Mơ Nhật để sử dụng. Các chuyên gia cho biết, sử dụng thức uống này thường xuyên với liều lượng thích hợp rất tốt cho cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Rượu Mơ Nhật không còn được đánh giá cao bởi khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Trong thức uống này có chứa các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên.

cách ngâm rượu Mơ Nhật 2
Ngăn ngừa bệnh ung thư

Đặc biệt, sử dụng với liều lượng thích hợp bạn còn nhận thấy những biến đổi tích cực trên làn da. Điển hình như các sắc tố đen, sạm nhanh chóng bị lu mờ thay vào đó là diện mạo tươi sáng.

Hỗ trợ xương khớp

Trong quả Mơ có chứa lượng Canxi dồi dào giúp cơ thể tránh xa các bệnh liên quan đến xương khớp. Điển hình như thoái hóa, loãng xương, tăng cường sự phát triển cho hệ xương.

cách ngâm rượu Mơ Nhật 3
Hỗ trợ xương khớp

Những người bị thiếu máu, da xanh tái, nhợt nhạt cũng nên uống rượu Mơ. Bởi Mơ Mộc Châu có Sắt kích thích cơ thể sản xuất ra tế bào hồng cầu. Do vậy, tăng cường máu đi đến khắp cơ thể, nuôi dưỡng tất cả tế bào.

Hé lộ cách ngâm rượu Mơ Nhật umeshu chuẩn, dễ làm

Hiểu được những lợi ích kể trên bạn nên tìm hiểu cách ngâm rượu Mơ Nhật ngay. Tự tay thực hiện giúp bạn tiết kiệm chi phí, dễ dàng thưởng thức bất cứ khi nào. Hơn hết, bạn cũng thêm yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

cách ngâm rượu Mơ Nhật 4
cách ngâm rượu Mơ Nhật umeshu chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn thực hiện cách ngâm rượu Mơ xanh kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Trong đó phải kể đến như:

  • 2 lít rượu trắng: Nên chọn loại rượu có nồng độ cồn 36 đến 40 độ và tìm mua tại địa chỉ uy tín.
  • 2kg Mơ tươi: Nên chọn những quả có lớp vỏ bên ngoài sần, nhiều lông phủ đều xung quanh, kích thước vừa phải, mùi thơm dịu nhẹ. Ưu tiên mua những quả vừa chín tới, còn nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • 800g đường phèn: Nên mua đường phèn nhằm giúp cho vị của rượu ngọt thanh, dễ uống. Bạn cũng có thể sử dụng đường cát nhưng thức uống sẽ bị ngọt gắt, không thanh mát.

Cách ngâm rượu Mơ Nhật

Dưới đây là cách ngâm rượu Mơ Umeshu chuẩn bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng ngay:

Cách ngâm rượu Mơ NhậtChi tiết

Làm sạch Mơ, chuẩn bị bình đựng

– Đem rửa sạch Mơ để loại bỏ phần lông bám quanh vỏ.

– Tiếp đến ngâm Mơ với nước muối loãng 1h đồng hồ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và phần lông.

– Sau đó rửa từng quả, tránh làm quá mạnh tay vì dễ khiến chúng bị trầy xước, ủ rượu không ngon.

– Vớt  Mơ ra rổ, để ráo, dùng que tăm để gẩy đi các bụi bẩn có trong cuống.

– Làm sạch bình đựng để loại bỏ vi khuẩn và những mùi khó chịu của những lần ngâm trước, úp ngược cho khô.

Thực hiện ngâm rượu Mơ Nhật

– Sau khi Mơ đã ráo nước, khô hoàn toàn tiến hành xếp từng quả vào đáy bình, xen kẽ mỗi lớp Mơ là một lớp đường phèn cho đến khi hết.

– Lớp đường cuối cùng cần cho nhiều hơn.

– Đổ rượu trắng tới khi gần đầy bình.

– Chèn một túi nilon lên trên cùng để tránh cho những quả Mơ không bị nổi cũng như trào ra.

– Đậy kín nắp hũ, bọc thêm lớp nilon bên ngoài để ngăn không cho không khí chui vào.

cách ngâm rượu Mơ Nhật 5
rượu Mơ Umeshu

Rượu Mơ Nhật sau khi ngâm khoảng 4 tháng đã có thể sử dụng. Thế nhưng, nếu bạn để từ 7 – 12 tháng hương vị sẽ đậm đà hơn hẳn. Sau mỗi lần uống bạn hãy đậy nắp cẩn thận, kín hơi nhằm tránh xa hiện tượng rượu bị nổi váng.

Trên đây là cách ngâm rượu Mơ Nhật đơn giản bạn, dễ làm, không mất nhiều thời gian. Bạn hãy thực hiện và cho Mocchau24h.vn biết kết quả thế nào, cảm nhận ra sao nhé.

icon mui ten 3 Có thể bạn quan tâm: Tin tức Mộc Châu

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *