Gà kho măng khô nhiều dưỡng chất giúp bạn bổ sung năng lượng tức thì. Món ngon lạ miệng, không bị ngấy, ngán còn tạo sự hào hứng cho cả nhà dùng bữa trong sự thú vị.
Vì thế, mẹ đảm hãy cùng chuyên mục tin tức ẩm thực của Mộc Châu 24h tham khảo ngay. Những hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp chúng ta biết cách nấu thịt gà kho măng khô ngon chuẩn như ý.
Nguyên liệu không thể thiếu khi làm món gà kho măng khô ngày tết
Ngày nay, gà kho măng khô ngày tết đã trở thành món ngon không thể thiếu trong nhiều tổ ấm. Bạn nên đọc ngay chia sẻ sau để sớm chuẩn bị đủ nguyên liệu. Nhờ thế chúng ta có được món chuẩn vị, lạ miệng dễ dàng hơn nữa:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
✅ Thịt gà | 800 gr |
|
✅ Măng khô | 300 gr |
|
✅ Hành tím | 2 củ |
|
✅ Ớt sừng | 2 trái |
|
✅ Gia vị |
| |
✅ Dụng cụ |
|
Giờ đây, chúng ta đã có thể nhanh chóng làm món kho gà với măng khô đúng chuẩn. Mẹ đảm đừng quên đọc ngay hướng dẫn sau nhầm thêm hài lòng khi món ngon thành hình.
♦ Có thể bạn quan tâm: Cách nấu miến gà với măng khô ngon đậm vị
Hướng dẫn làm món gà kho măng khô ngon chuẩn như ý
Những chỉ dẫn của mộc châu 24h đề cập sau đây sẽ giúp bạn sớm có món ngon nhiều dưỡng chất như ý. Mời mẹ đảm cùng theo dõi ngay để có thêm nhiều bí quyết hay hơn nữa:
Bước 1: Ướp và kho thịt gà
Bạn dùng một muỗng bột nêm trộn đều với gà đã sơ chế và cắt khúc. Chúng ta để phần này trong vòng 15p để gia vị ngấm đều.
Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
- Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, chúng ta đảo cho đến khi gà ngả màu cháy xém cạnh thì dừng lại.
- Sau đó, mẹ đảm hãy cho tỏi băm vào chảo rồi phi thơm. Bạn đổ hết măng vào chảo rồi đảo đều tay. Chúng ta hãy cho thêm một nửa muỗng bột nêm, một thìa đường, hai thìa nước mắm rồi xào trong 5p.
- Bạn cùng một nồi nhỏ để kho gà. Bạn cho thêm một muỗng canh đường, dầu ăn vào nồi. Chúng ta trộn đều trên lửa nhằm có một lớp màu vàng nâu đẹp mắt cho nguyên liệu.
- Chúng ta đưa gà vào đảo đều rồi cho măng vào. Bạn tiếp tục đều tay cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu vàng. Mẹ đảm cùng lúc cho thêm một thìa nước mắm, nửa thìa bột nêm.
Cuối cùng, bà nội trợ đảo đều tay rồi cho thêm một chén nước lọc. Bạn đậy nắp vào rồi khi lửa liu riu khoảng 10p. Sau giai đoạn này, chúng ta cho thêm hành lá, ớt rắc lên phía trên rồi tắp bếp là được.
Bước 2: Thưởng thức
Sau khi đã thực hiện xong thao tác kể trên, mẹ đảm bắt đầu nhẹ nhàng trút nguyên liệu ra đĩa. Bạn sắp xếp sao cho đẹp mắt và dùng khi còn nóng.
Món này có màu vàng bắt mắt cùng thịt mềm đậm vị. Bạn đừng quên cùng Mộc Châu 24h thực hiện ngay món này để giúp cả nhà thêm hào hứng khi dùng bữa.
Ngoài ra, bà nội trợ cần mua măng chuẩn để làm món gà kho măng khô, hãy kết nối với chúng tôi. Mộc Châu 24h cam kết cung cấp đặc sản chuẩn sạch giá tốt giúp chị em thêm hài lòng khi vào bếp.
♦ Có thể bạn quan tâm: Cách nấu vịt nấu măng khô ăn với bún ngon
Du lịch Mộc Châu 24h, cổng thông tin về du lịch văn hóa ẩm thực Tây Bắc số 1 với nhiều thông tin hữu ích miễn phí, chỉ có tại https://mocchau24h.vn. Liên hệ: 0986874595