{Hướng dẫn} các cách làm Mận ngâm đường để được lâu ngon mát

Cách làm Mận ngâm đường sau đây đang được nhiều mẹ đảm mách nhau. Bạn còn đợi gì chưa khám phá ngay để sớm có món ngon ăn chơi, đãi khách quý?

Hơn thế nữa, chị em còn có nhiều cách làm mứt mận đúng chuẩn hợp với sở thích của mình. Bạn nên tham khảo ngay để thêm bí quyết hay cho căn bếp nhỏ.

Hướng dẫn cách làm Mận ngâm đường ngon chuẩn, nhiều dưỡng chất

Thực tế, cách làm Mận cơm ngâm đường khá đơn giản. Đầu tiên, bạn đừng quên chọn đúng trái ngon, chuẩn, sạch.

Theo đó, Mận hậu Mộc Châu là nguyên liệu lý tưởng giúp bạn có món ngọt dai đúng ý. Dòng này nên chọn trái chín đúng vụ, còn cứng, tránh sâu và xước trầy. Bằng cách này, chúng ta sớm có được cách làm Mận hậu ngâm đường ngon như chuyên gia lâu năm thực hiện.

Song song với đó, bạn đừng quên chuẩn bị 500g đường vàng cho 1kg Mận hậu. Chúng ta có thể gia giảm thêm theo liều lượng này để đảm bảo thành phẩm như ý.

cách làm Mận ngâm đường 1
Hình ảnh nguyên liệu để làm Mận ngâm đường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu kể trên, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách làm Mận Bắc ngâm đường sau đây:

  • Đầu tiên, chị em rửa sạch rồi cắt Mận làm đôi. Tiếp theo bạn ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10p để khử chát, chua và khử khuẩn. Sau đó, bạn rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Bạn chia khoảng 350g đường và Mận làm nhiều phần bằng nhau. Sau đó, chúng ta rải một lớp trái và một lớp đường xen kẽ. 
  • Bạn hãy bỏ vào tủ lạnh trong vòng 1-2 ngày ở trạng thái nắp hộp đã đậy kín. 

Sau khoảng thời gian kể trên, chúng ta đã có món Mận ngâm ngon chuẩn. Nước Mận sở hữu màu đỏ đô rất đẹp mắt, ấn tượng.

Cách làm Mận ngâm đường phèn

Trong khi đó, cách làm Mận hà nội ngâm đường phèn sau đây cũng là gợi ý hay cho mẹ đảm tham khảo. 

cách làm Mận ngâm đường 2
Mận ngâm đường phèn cho siro có màu đỏ đậm rất đã mắt

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg Mận hậu chín tới.
  • 500g đường phèn.
  • Một ít nước muối.
  • Chậu, nồi, đũa, lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa.

Theo đó, bạn chỉ cần thay đường vàng và đường phèn. Tiếp theo, chị em hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Các thao tác thực hiện cũng tương tự như hướng dẫn kể trên. Bạn đổ một chút nước vào đun sôi rồi cho khoảng 2-3 thanh đường phèn vào khuấy đều. Nhờ vậy chúng ta có hỗn hợp sệt đặc ngọt lịm.

Chị em để phần này nguội rồi rải đều vào âu chứa Mận hậu chuẩn bị. Tiếp theo, chúng ta đưa phần này vào tủ lạnh và ngâm khoảng 1-2 ngày. Thành phẩm sau khi có được sẽ thấy nước Siro đặc sệt, màu nâu đỏ đậm khá lạ mắt. 

Cách làm Mận xanh ngâm đường

Song song với đó, để có cách làm Mận ngâm đường để được lâu, bạn nên chọn trái còn xanh. Nhờ thế nguy cơ mận bị thối, lên men, úng,… sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

cách làm Mận ngâm đường 3
Mận xanh ngâm đường tránh nguy cơ bị úng và thối

Bạn chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau để có được món ngon này:

  • 1kg Mận xanh, chọn loại có quả size và độ xanh như nhau, rửa sạch với nước muối và để ráo nước.
  • 1 ít muối đã pha loãng để khử chát và khử khuẩn.
  • 1 con dao sắc nhọn để khía mận thành từng lát giúp đường ngấm nhanh hơn.
  • Dụng cụ đủ gồm lọ đựng, chậu rửa, đũa, ….

Sau đó, chị em tiến hành ngâm đường và Mận như hướng dẫn ở phần đầu tiên. Bạn cũng nên theo dõi thêm các tin tức hay tại mục tin tức. Nhờ thế, chúng ta có nhiều bí quyết làm Mận ngon chuẩn như ý.

Mộc Châu 24h tự hào là đơn vị chuyên cung cấp Mận hậu chuẩn sạch. Trái ngon được thu hoạch từ những vườn lớn, đảm bảo không hoá chất bảo quản.

Quả được hái chính vụ, tươi mới giúp bạn có được đặc sản nhiều dưỡng chất giá trị. Vì lẽ đó, quý thực khách còn đợi gì chưa kết nối với chúng tôi để có thêm các tư vấn chuyên sâu ngay hôm nay?

Hy vọng qua đây bạn sớm biết cách làm Mận ngâm đường như mẹ đảm. Hãy đồng hành cùng chuyên trang để thêm nhiều thông tin hay hơn quý độc giả nhé! 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua