{Hướng dẫn} cách nấu vịt nấu măng khô ăn với bún ngon

Vịt nấu măng khô có độ ngọt của thịt, độ giòn dai của măng. Vì thế, mẹ đảm sẽ giúp các thành viên thêm hào hứng khi dùng bữa. Món này rất hợp khi nhà có tiệc cũng như đổi bữa mỗi dịp thích.

Vì thế, bà nội trợ còn đợi gì không cùng chuyên mục tin tức ẩm thực của Mộc Châu 24h khám phá? Tin rằng những gợi ý sua sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! 

Nguyên liệu làm món vịt xiêm nấu măng khô

Vịt nấu măng khô ăn với bún chuẩn ngon sẽ không thể thiếu được những nguyên liệu sau. Vì thế, mẹ đảm hãy nhanh chóng xách túi đi chợ để chuẩn bị đủ các thành phần sau:

Vịt nấu măng khô 1
Hình ảnh để nấu vịt nấu măng khô chuẩn ngon khó cưỡng
Nguyên liệuSố lượngLưu ý

✅     Vịt

1 con
  • Bạn chọn mua Vịt xiêm chuẩn, cỡ 1kg để  tránh bị hôi hoặc nhũn/dai quá mức.
  • Bạn rửa sạch vịt rồi ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn, khử mùi.
  • Bạn nên mua thêm tiết vịt và cắt thành miếng , chần qua nước sôi. Bằng cách này chúng ta còn khử khuẩn và giúp tiết đông lại như ý.

✅     Măng khô

500 gr
  • Bạn nên chọn mua măng khô tây bắc chuẩn sạch để đảm bảo có độ giòn ngọt như ý.
  • Chúng ta ngâm phần này qua nước ấm khoảng 15p rồi đun sôi khoảng 5p. Nhờ thế măng tránh hiện tượng bị khô.
  • Sau đó mẹ đảm ngâm thêm măng khoảng 2-3 ngày nhằm giúp măng không bị dai khi chế biến.
  • Bạn nên xé sợi măng nhỏ hơn nữa để đảm bảo gia vị ngấm nhanh và dễ dùng hơn nữa.

✅     Gừng

1 củ
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.
  • Bạn hoà phần này cùng với 5 thìa rượu trắng. 

✅     Ớt

2 trái
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
  • Thái mỏng.

✅     Tỏi

10 gr
  • Bóc vỏ lụa, đập dập.
  • Thái vừa miếng.

✅     Hành khô

3 củ
  • Bạn nướng một củ hành khô  rồi bóc vỏ và đập dập.

✅     Rượu trắng

100 ml
  • Bạn chọn rượu Kim sơn hoặc nếp cái hoa vàng.
  • Bà nội trợ tránh mua dùng loại pha cồn gây nguy hiểm.

✅     Hành lá

2 nhánh
  • Bạn rửa sạch từng phần.
  • Ngâm với nước muối pha loãng để khử khuẩn.
  • Bạn thái nhỏ đều tay.

✅     Rau mùi

10 gr

✅     Rau răm

10 gr

✅     Bún

1kg
  • Mẹ đảm mua bún tươi sạch, sợi bún trắng ngà đảm bảo giòn dai, có vị của tinh bột đặc trưng.
  • Mẹ đảm nên tránh loại bún có màu trắng bóng vì dễ là sản phẩm đã ngâm thuốc tẩy trắng.

✅     Dụng cụ

  • Dao, thớt, nồi, chảo.
  • Đũa, đĩa, chậu, rổ.

Ngay sau đây, mộc châu 24h sẽ nhanh chóng hướng dẫn giúp bạn biết cách nấu vịt nấu măng khô chuẩn như chuyên gia. Vì thế, mẹ đảm nên tham khảo ngay để lên tay hơn nữa mỗi khi nấu nướng cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách vịt nấu măng khô chuẩn ngon khó cưỡng

Ngay sau khi đã có đủ nguyên liệu như bảng kể trên, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau. Nhờ thế, chúng ta còn thêm hài lòng vì có món ngon nhiều dưỡng chất đãi cả nhà dễ dàng hơn.

Bước 1: Xào măng

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm hai thìa dầu ăn. Chúng ta đun với lửa nhỏ đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho hành đã chuẩn bị vào phi thơm.

Vịt nấu măng khô 2
Xào măng trong 30p giúp bạn có món ngon nhừ mềm đúng ý

Sau đó, bạn tiếp tục cho măng khô vào rồi xào. Mẹ đảm lưu ý đảo đều tay giúp nguyên liệu chín đều. Trường hợp bạn thấy măng hơi khô, chúng ta hãy cho thêm nước vào. Bạn hãy đun nhỏ lửa rồi cho thêm gia vị gồm bột nêm, nước mắm vào và đảo đều tay.

Bà nội trợ nên xào măng trong khoảng thời gian 30p. Nhờ thế chúng ta có được món ngon mềm nhừ đúng ý.

Bước 2: Luộc vịt đúng cách

Song song với đó, chúng ta tiếp tục chuẩn bị một nồi lớn cùng 1L nước lọc. Bạn cho phần này ngập vịt nguyên con rồi luộc. Chúng ta đổ nước sôi lần một để loại bỏ hết váng, đảm bảo giúp khử khuẩn cho nguyên liệu tốt hơn.

Vịt nấu măng khô 3
Vịt luộc đúng cách sẽ có vị ngọt, không còn tanh

Sau đó, bạn cho vịt cùng củ hành tây đã nướng, gừng nướng, hành vào nồi nước. Chúng ta đun sôi phần này và cho vịt vào.

 Bạn luộc đến khi vịt chín mềm thì tắt bếp. Mẹ đảm lưu ý khi dùng muôi để hớt hết bọt trong quá trình luộc. Cuối cùng, bạn thêm gia vị để nước dùng đậm đà, ngọt thịt đúng ý.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi vịt đã chín, bạn vớt nguyên liệu ra rồi để ráo. Chúng ta có thể thái thành miếng hoặc xé sợi đều được.

Vịt nấu măng khô 4
Món vịt nấu măng khô được yêu chuộng vì lạ miệng, nhiều dưỡng chất

Cuối cùng, bạn cho thêm măng và bún cùng rau thơm vào ăn kèm. Món ngon sẽ có nước dùng ngọt đậm đà, vịt không còn bị hôi. Ngoài ra măng mềm giòn cùng bún dai thơm cũng khiến món ngon này thêm độc đáo, ấn tượng hơn nữa.

Ngoài ra, mẹ đảm cần thêm các tư vấn chuyên sâu nhằm có món vịt nấu măng khô chuẩn ngon, hãy kết nối với Mộc Châu 24h. Chúng tôi cam kết cung cấp măng chuẩn ngon giúp mẹ đảm có được sự hài lòng khi đặt tâm huyết vào món này! 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua