{Hướng dẫn} 5+ cách làm bánh Mousse chanh leo ngon tại nhà

Mousse chanh leo là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất hiện nay. Bạn có thể tự mình tạo ra chiếc bánh núng nính, xinh xắn với công thức cực đơn giản.

Nhằm giúp độc giả hiểu thêm về điều này, mộc châu 24h sẽ chia sẻ công thức làm Mousse chanh leo. Bạn muốn cập nhật nhiều kiến thức hữu ích đừng bỏ qua những phân tích chi tiết dưới đây.

 

Mousse chanh dây là gì?

Rất nhiều người không biết Mousse chanh dây là gì. Đây thực chất là một loại bánh có lớp kem mát lạnh, mềm mịn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ chúng tan trong miệng vô cùng thích thú.

Mousse chanh leo 1
Mousse chanh leo là loại bánh có lớp kem mát lành, mềm mịn, khi ăn tan nhanh trong miệng

Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu trên nhiều trang tin tức ẩm thực. Theo đó, Mousse chính là tiếng Pháp mang nghĩa là “bọt” cùng vẻ ngoài đẹp mắt. Bạn dễ dàng nhận thấy chúng gồm lớp gato mỏng bên dưới, bên trên chứa kem mịn.

Thành phần Mousse chanh leo chỉ bao gồm lòng trắng trứng đánh bông kết hợp với Gelatin, kem tươi. Loại bánh này thường xuất hiện trong menu của nhiều nhà hàng, khách sạn. Để bảo quản được món tráng miệng kể trên bạn cần cho vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 đến 3 độ C.

◊ Mách bạn: {Hướng dẫn} các cách làm sinh tố Chanh leo ngon tại nhà 2022

Tổng hợp cách làm Mousse chanh leo ngon tại nhà, công thức cụ thể

Không phải ngẫu nhiên Mousse chanh leo được nhiều người yêu thích đến vậy. Nếu chưa một lần thưởng thức bạn có thể tự mình tạo ra món ngon với nguyên liệu dễ kiếm. Hơn hết, bạn cũng yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình mọi lúc.

Cách làm Mousse chanh leo

Cách làm Mousse chanh leo chỉ với vài bước đã có thể hoàn thành. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Mousse chanh leo 2
Nguyên liệu làm Mousse chanh leo đơn giản, dễ tìm

Đặt mua ngay Chanh leo vàng Mộc Châu

Bước 1: Những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

Nguyên liệu cần có để thực hiện món ngon kể trên bao gồm:

Nguyên liệu/Dụng cụLiều lượngLưu ý
✅    Chanh leo1kg.– Nên chọn chanh leo vàng mộc châu để có chất lượng tốt nhất.

– Tìm mua những loại quả ruột đặc, cầm nặng tay, có thể lắc để kiểm tra.

✅    Whipping Cream290gr.– Có thể tìm mua tại các siêu thị cũng như các cửa hàng tiện ích.

– Bạn nên quan tâm đến hạn dùng của mỗi sản phẩm

✅    Bột Gelatin11gr.
✅    Đường100gr.
✅    Bánh quy3 miếng.
✅  Nước lọc100ml 
✅  Dụng cụKhuôn, thau, dao, rây, máy đánh trứng, thìa/ muỗng. 

Bước 2: Cách thực hiện

Ban đầu, bạn cần tiến hành làm sốt chanh dây bằng cách cho Gelatin vào 20ml nước. Thời gian ngâm nên đảm bảo 10 phút để bột có thể nở hết. Tiếp đến, bạn cắt đôi quả chanh leo, dùng muỗng lấy hết phần thịt, cho vào rây lọc lấy nước cốt.

Mousse chanh leo 3
Làm Mousse chanh leo không khó nhờ công thức cụ thể

Bước tiếp theo bạn cho nước vào nồi, thêm đường và đun trên lửa to. Khi hỗn hợp kể trên sôi lên bạn cho bột Gelatin vào, đun khoảng 3 phút sẽ tắt bếp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Sử dụng máy đánh trứng đánh bột Whipping Cream cho tới khi kem bông đặc lại. Đổ một phần nước cốt chanh dây vào trộn đều và cho cho vào khuôn.

Khi cho hỗn hợp vào 1/2 khuôn bạn hãy để miếng bánh quy vào đó, tiếp tục để Mousse chanh dây cho đến khi đầy. Nếu đã hoàn thành bạn cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Bạn cần cho bột Gelatin vào tô cùng 25ml nước lọc, đổ toàn bộ phần nước cốt chanh leo vào. Đồng thời, bạn đừng quên chế thêm 60ml nước, đường đun dưới lửa nhỏ cho đến khi sôi.

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, thao tác nhẹ nhàng đổ thạch chanh dây lên bề mặt bánh. Tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh sau 2h có thể thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật Mousse chanh leo

Bánh sinh nhật Mousse chanh leo mang hương thơm của loại quả nhiệt đới. Kết hợp với vị béo ngậy từ bơ, vị ngọt của đường đánh thức mọi giác quan. Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh lạnh đừng bỏ qua công thức thực hiện sau đây:

Bước 1: Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần tìm mua cũng như chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu/Dụng cụLiều lượng
✅    Chanh leo3 quả
✅    Whipping Cream300ml.
✅    Bột Gelatin15gr.
✅    Đường77gr.
✅    Bánh quy60gr.
✅  Bơ lạt35gr.
✅  Dụng cụKhuôn để rời, giấy nến, rây lọc.
 
Mousse chanh leo 4
Chanh leo là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh sinh nhật Mousse chanh leo

Bước 2: Từng bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu kể trên bạn hãy tiến hành thực hiện theo từng bước dưới đây:

  • Đập vụn bánh quy, đun chảy bơ lạt và trộn đều lại với nhau. Tiến hành dàn đều vào phần khuôn lót giấy nến ở dưới và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc này nhằm tạo ra phần đế bánh và giúp chúng cứng lại.
  • Ngâm 9gr Gelatin với 200ml để chúng tan ra, đun các thủy để chúng được nóng chảy hoàn toàn. Sơ chế chanh leo lấy phần nước cốt.
  • Thực hiện đánh bông 300ml Whipping Cream. Đổ một phần hỗn hợp chanh dây kể trên vào và trộn đều tay sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2h.
  • Ngâm 6gr Gelatin với 20ml nước, đun cách thủy để chúng nở ra, đổ toàn bộ phần nước cốt chanh leo vào đun cùng với 32gr đường và 100ml nước. Cho hỗn hợp vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi phần bánh đông hẳn.

Dựa vào số lượng người tham gia sinh nhật bạn có thể linh hoạt điều chỉnh số lượng nguyên liệu. Tin rằng bất cứ ai nhận được món quà này đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thấu hiểu rõ sự chân thành của bạn.

Mousse chanh leo 5
Thành phẩm bánh sinh nhật Mousse chanh leo ngon mắt, ngon miệng

Cách làm bánh Mousse xoài chanh leo

Cách làm bánh Mousse xoài chanh leo tiếp tục là “tuyệt chiêu” bếp núc bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn bạn đã hóa thân thành bà nội trợ đảm đang. Cụ thể như sau:

Bước 1: Những nguyên liệu cần có

Các nguyên liệu không thể thiếu bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu/Dụng cụLiều lượng
✅    Chanh leo5 quả
✅    Whipping Cream250ml.
✅    Bột Gelatin12gr.
✅    Đường80gr.
✅    Xoài chín1 quả.
✅  Bơ lạt60gr.
✅ Bánh Oreo120gr.
✅  Dụng cụDao, thớt, ly, máy xay sinh tố, chày, cối.
 
Mousse chanh leo 6
Các nguyên liệu làm bánh Mousse xoài chanh leo

Bước 2: Từng thao tác, các bước thực hiện

Muốn thực hiện nhanh chóng, hiệu quả bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Đồng thời, hãy bám sát những hướng dẫn chi tiết ngay sau đây:

  • Bỏ phần kem của bánh Oreo, cho vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Đun chảy bơ lạt cho vào bánh Oreo trộn đều, chế ra ly nén chặt và cất trữ trong tủ lạnh.
  • Sơ chế chanh dây chắt lấy nước cốt.
  • Đánh bông toàn bộ Whipping Cream cùng với 80g đường.
  • Hòa Gelatin với 1 lít nước, ngâm nở và chưng cách thủy. Để nguội trộn với nước cốt chanh dây.
  • Trộn phần kem đã đánh bông với nước cốt chanh dây. Sau đó, cho thêm một phần kem chanh leo này vào ly bánh đã cất trữ trong tủ lạnh trước tầm 1h đồng hồ.
  • Cho xoài vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, ngâm nở Gelatine và chưng cách thủy rồi đổ vào phần xoài đã xay.
  • Trang trí Mousse chanh leo bằng một ít xoài cắt hạt lựu cùng mấy lá bạc hà.

Thành phẩm sau khi thu được chính là chiếc bánh Mousse chanh leo thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị chua dịu của chanh dây hòa quyện với vị béo của kem tươi, vị ngọt của đường và xoài. Đây hứa hẹn trở thành món tráng miệng hấp dẫn dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Mousse chanh leo 7
Thành phẩm bánh Mousse xoài chanh leo

Cách làm Mousse chanh leo sữa chua

Mousse chanh leo sữa chua tiếp tục là món tráng miệng ngon “nhức nách”. Ăn tới đâu bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, hương thơm tới đó. Không để bản thân phải “thòm thèm” thêm nữa, bạn hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay nhé!

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu làm món Mousse chanh leo với sữa chua bao gồm:

Nguyên liệu/Dụng cụLiều lượng
✅    Chanh leo5 quả
✅    Whipping Cream400ml.
✅    Bột Gelatin8gr.
✅    Đường25gr.
✅    Sữa chua5 hộp.
✅  Dụng cụMáy đánh trứng, thìa, cốc.
 
Mousse chanh leo 8
Nguyên liệu làm Mousse chanh leo sữa chua

Bước 2: Từng thao tác thực hiện chi tiết

Cách thực hiện món Mousse chanh leo sữa chua bao gồm những bước dưới đây:

  • Sơ chế chanh leo lấy nước cốt và hòa tan với đường.
  • Ngâm Gelatine vào nước lạnh, ngâm chừng 10 phút, tiếp tục cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy để tan hoàn toàn.
  • Trộn hỗn hợp chanh leo vào Gelatine.
  • Đánh nhuyễn toàn bộ sữa chua, cho toàn bộ hỗn hợp chanh leo vào khuấy đều.
  • Đánh bông 400ml Whipping Cream với đường.
  • Chia hỗn hợp chanh leo làm 5 phần, rưới lần lượt rưới vào kem tươi và fold nhẹ nhàng. Cho tủ lạnh khoảng 1 – 2h đến khi thấy mặt bánh se lại.
  • Đợi ít nhất khoảng 4h mới đổ tiếp phần mặt dưới.
Mousse chanh leo 9
Thành phẩm Mousse chanh leo sữa chua

Thành phẩm Mousse chanh leo sữa chua được rất nhiều người yêu thích vì hương thơm, vị béo ngậy. Bạn muốn xua tan cái nắng hè oi bức, chiêu đãi cả gia đình món tráng miệng ngon hãy nằm lòng cách thực hiện kể trên.

Cách làm Mousse chanh leo đế Oreo

Biết cách làm Mousse chanh leo đế Oreo bạn sẽ tự mình tạo ra món bánh độc lạ. Hương vị béo ngậy cùng với vị chua ngọt của trái cây “gây mê” mọi tín đồ ẩm thực.

Bước 1: Những nguyên liệu không thể thiếu

Nguyên liệu làm Mousse chanh leo đế Oreo đầy đủ gồm có:

Nguyên liệu/Dụng cụLiều lượng
✅    Roi250ml.
✅    Kem phô mai150g.
✅    Bơ không muối50g.
✅    Lòng đỏ trứng2 quả.
✅    Bánh Oreo2 túi.
✅  Chanh dây5 quả.
✅  Gelatine16g.
✅  Đường130g.
✅ Bơ13g.
✅  Dụng cụMáy xay sinh tố, khuôn bánh, máy đánh trứng.
 
Mousse chanh leo 10
Nguyên liệu làm Mousse chanh leo đế Oreo

Bước 2: Từng bước thực hiện đúng

Làm Mousse chanh leo đế Oreo sẽ thực hiện với các bước như sau:

  • Tách phần kem có trong bánh Oreo ra, cho vào máy xay đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.
  • Đun nóng bơ cho chảy hoàn toàn, trộn đều với phần bánh Oreo đá xay. Tiến hành đổ vào khuôn và nén chặt.
  • Ngâm Gelatin với nước với nước đến khi nở hoàn toàn.
  • Đun kem phô mai trong nồi cách thủy đến khi thu được hỗn hợp mịn.
  • Đun sôi lòng đỏ trứng gần chín, trộn với kem phô mai và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi thật mịn.
  • Sơ chế chanh dây, lấy nước cốt, cho đường vào chảo khuấy tan.
  • Cho roi vào ngăn đá chừng 15 phút, tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng đánh tới khi kem đặc lại và cho đường vào đánh tiếp.
  • Khi thấy bọt cho hỗn hợp lòng đỏ trứng và kem phô mai vào và trộn đều.
  • Nước cốt chanh đã nguội tiếp tục trộn đều với các hỗn hợp kể trên.
  • Đổ từ từ hỗn hợp vào chảo bánh, cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.
  • Tiếp đến bạn cho Gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút chờ đến khi chúng phồng lên tiến hành hấp cách thủy.
  • Sử dụng cùi chanh dây với cốc nước lọc, thêm đường và khuấy đều.
  • Cho Gelatine vào, khuấy đều lớp Mousse trên cùng.

Thực hiện theo từng bước bạn sẽ tạo ra món bánh mới toanh chiêu đãi cả gia đình. Đồng thời, bạn còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Mousse chanh leo 11
Thành phẩm Mousse chanh leo đế Oreo có màu sắc đẹp, vị ngon khó cưỡng

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về Mousse chanh leo do chuyên trang chia sẻ. Bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy kết nối tới Mocchau24h.vn.

Có thể bạn quan tâm: {Hot} cách làm sốt chanh leo trộn mọi loại salad 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *