Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5+ cách ăn ngon chuẩn vị

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết dưới đây. Bạn còn đợi gì chưa khám phá ngay để có thêm những trải nghiệm lạ miệng?

Tin rằng các gợi ý giá trị mà hệ thống đề cập sẽ không làm mẹ đảm mất thêm thời gian. Thay vào đó, chúng ta còn đổi gió để cả nhà thêm hào hứng hơn nữa khi dùng bữa.

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon?

Nhiều món ngon từ thịt lợn gác bếp dễ làm đang giúp chị em tiết kiệm đáng kể thời gian. Bạn cũng có thể là một trong số đó nếu như đọc ngay chia sẻ sau.

Thịt lợn gác bếp chế biến với tỏi tươi

Nếu bạn đang săn tìm các món ăn từ thịt lợn gác bếp lạ miệng thì đừng bỏ qua cách xào tỏi tươi với món này. 

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon 1
Dùng thịt lợn gác bếp xào tỏi tạo ra món ngon lạ vị

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một củ tỏi, bóc vỏ lụa, đập dập rồi băm nhỏ. Sau đó, mẹ đảm thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  • Bạn hấp thịt lợn gác bếp với nồi cách thuỷ khoảng 10p. Mục đích nhằm giúp miếng thịt mềm ra, dễ xé nhỏ.
  • Sau đó, chị em dùng búa đập cho thịt mềm để dễ dàng xé thành từng sợi như ý.
  • Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu vừa đủ dùng. Chúng ta để lửa to đến khi dầu sôi thì cho số tỏi đã chuẩn bị vào. Bạn tiếp tục dùng đũa để đảo đều cho đến khi tỏi có mùi thơm, ngả vàng.
  • Tiếp theo, bà nội trợ cho phần thịt lợn gác bếp đã xé nhỏ vào và tiếp tục đảo đều tay. Lúc này bạn lưu ý để lửa liu riu để tránh có mùi khét, làm thịt bị khô.

Cuối cùng, chị em hãy trút phần thịt kể trên ra đĩa một cách từ từ. Bạn nên thưởng thức món này khi nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị mà em này đang có.

Đặt mua ngay Thịt Lợn Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? Xào cần tây chuẩn vị

Ngoài ra, quý thực khách đang băn khoăn chưa biết thịt lợn gác bếp làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món này kết hợp với cần tây.

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon 2
Bạn có thể xào Cần tây với thịt lợn gác bếp cũng rất hấp dẫn

Bạn chuẩn bị khoảng 200g Cần tây sau đó rửa sạch, thái khúc, để ráo. Tiếp tới, chúng ta cũng thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  • Bạn hấp cách thuỷ để miếng thịt lợn gác bếp mềm ra.
  • Dùng búa đập để miếng thịt dễ xé hơn.
  • Bạn xé nhỏ từng miếng vừa ăn rồi chuẩn bị bắc chảo lên bếp.
  • Chúng ta cho một chút dầu ăn vào và bật to lửa. Sau khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho thịt lợn vào đảo đều.
  • Chị em nên thêm bột nêm, một chút mắm và mì chính rồi đảo đều tay.
  • Đến khi thấy thịt lợn gác bếp đã ngấm đều gia vị, bạn cho Cần Tây đã chuẩn bị vào. Chúng ta tiếp tục đảo đều cho đến khi cần chín. 

Chị em lưu ý chỉ đảo khoảng 3p để Cần Tây đủ mềm, không nên để sau chín quá. Nhờ thế, chúng ta có món ngon lạ miệng để đãi cả nhà.

Với món này, mẹ đảm hãy ăn ngay lúc nóng để có thể tận hưởng hương vị ngon chuẩn của đặc sản kể trên. 

Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi thêm các chia sẻ hay của mục tin tức trên hệ thống. Nhờ đó, chúng ta còn có nhiều cách ăn thịt lợn gác bếp sáng tạo hơn nữa.

♦ Mách bạn: Cách làm thịt lợn gác bếp ngon chuẩn Tây Bắc

Hướng dẫn cách ăn thịt lợn gác bếp chuẩn ngon

Song song với đó bạn cũng nên đọc ngay chia sẻ sau. Trong căn bếp ấm đã sẵn thịt lợn gác bếp Mộc Châu chuẩn vị đừng nên bỏ phí mẹ đảm nhé.

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon 3
Còn có rất nhiều cách thưởng thức thịt lợn gác bếp ấn tượng mẹ đảm nên tham khảo

Những hướng dẫn tiếp theo rất đáng để bạn trải nghiệm thực tế đấy:

Cách ăn thịt lợn gác bếp ngon chuẩnChi tiết

    Ăn trực tiếp

  • Ăn thịt lợn gác bếp kiểu truyền thống là cách giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.
  • Chúng ta chỉ cần xé thành từng miếng vừa đủ dùng rồi chấm với nước mắm, tương ớt.
  • Ngoài ra sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu chị em có sẵn Chẩm chéo trong nhà. Vị cay ngọt, hương nồng thơm của gia vị này còn giúp đặc sản thêm lạ miệng, chuẩn ngon hơn.

    Hấp cách thuỷ

  • Để thịt lợn gác bếp mềm hơn, bạn có thể hấp cách thuỷ.
  • Theo đó, chúng ta chỉ cần đưa phần nào vào nồi cách thuỷ và đun thêm khoảng 5p.
  • Nhờ thế, thịt dai nhưng mềm, không bị khô cứng rất dễ dùng.

    Dùng lò vi sóng

  • Song song với đó, chị em có thể dùng lò vi sóng để làm nóng thịt lợn gác bếp.
  • Bằng cách này, chúng ta còn bảo vệ hệ tiêu hoá của các thành viên trong gia đình dễ dàng hơn nữa.
  • Tuy nhiên, bà nội trợ lưu ý tránh để thịt lợn gác bếp quá lâu trong lò. Nhờ thế, thịt tránh bị khô và khét.

Dễ nhận thấy có khá nhiều cách làm món ngon từ thịt lợn gác bếp. Vì vậy, bạn đừng quên sớm thưởng thức theo các gợi ý kể trên.

Mộc Châu 24h hiện cung cấp thịt lợn gác bếp chuẩn vị. Chúng tôi cam kết có đặc sản tinh sạch, chuẩn chất lượng. Hàng luôn tươi mới, đảm bảo giúp quý thực khách hài lòng hơn khi dùng.

Nếu chị em còn băn khoăn chưa biết thịt lợn gác bếp làm món gì ngon hợp với khẩu vị nhà mình, hãy kết nối với mộc châu 24h ngay sau bài viết này để có tư vấn nhiệt tình hơn nữa.

♦ Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.