Thịt trâu xào rau muống giòn sần sật, ngọt dai và mềm vừa đủ. Dòng này giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá vì nhiều chất Xơ, tránh nóng trong.
Vì lẽ đó, vấn đề còn đợi gì không tìm hiểu ngay cách làm món thịt trâu xào rau muống? Những hướng dẫn giá trị sau sẽ giúp bà nội trợ thêm kinh nghiệm hay. Nhờ thế, bạn còn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như giữ lại trọn vẹn dưỡng chất của món ngon kể trên.
Nguyên liệu để làm món thịt trâu xào rau muống kiểu Bắc
Dễ nhận thấy thịt trâu xào rau muống kiểu Bắc là món mà nhiều người yêu chuộng. Thức ngon kể trên chứa nhiều hoạt chất có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hoá. Đây cũng là gợi ý hay giúp mẹ đảm tránh mất thời gian nghiên cứu món ăn lạ miệng cho cả nhà.
Vậy để làm món thịt trâu xào rau muống cần nguyên liệu gì? Mời chị em cùng đọc ngay bảng sau để sớm chuẩn bị đủ nhanh chóng hơn nữa:
Nguyên liệu | Liều lượng | Lưu ý |
✅ Thịt trâu | 400 gr |
|
✅ Rau muống | 500 gr |
|
✅ Hành lá | 3 nhánh |
|
✅ Tỏi | 1 củ |
|
✅ Ớt | 5 trái |
|
✅ Gia vị | Đủ dùng |
|
✅ Dầu ăn | 2 muỗng canh |
|
✅ Nước mắm | 1.5 muỗng canh |
|
✅ Dụng cụ |
|
Cách ướp thịt trâu xào rau muống
Biết cách ướp thịt trâu xào rau muống đúng chuẩn sẽ giúp từng miếng thịt đậm đà như ý. Vì thế, bạn đừng quên theo dõi ngay hướng dẫn sau. Bằng cách này, chị em thêm hài lòng vì có nguyên liệu đúng công thức giúp thức ngon thêm hấp dẫn hơn nữa.
Ngoài ra mẹ đảm bắt đầu ướp thịt trâu xào rau muống theo những thao tác sau:
- Bạn cho ngay 1/2 muỗng cà phê muối vào đĩa thịt trâu đã thái mỏng.
- Sau đó, bạn cho thêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm cùng với 1/2 muỗng canh đường trắng.
- Chúng ta tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cùng với 1 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp kể trên.
- Tiếp theo mẹ đảm dùng đũa để đảo đều những gia vị kể trên nhằm giúp chúng ngấm vào từng thớ thịt.
Chưa dừng lại ở đó, bạn tiếp tục ướp khoảng 20 – 25 phút. Mặt khác chúng ta có thể đưa phần nguyên liệu kể trên vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, thịt giòn ngọt và có vị đậm đà đúng ý hơn nữa.
Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm phần tin tức ẩm thực của hệ thống. Bằng cách này, chúng ta có thêm các kinh nghiệm hay để ướp thịt trâu ngọt chuẩn, đậm đà hơn nữa.
Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào rau muống
Ngay bây giờ, chúng ta có thể nhanh chóng làm món thịt trâu xào rau muống tỏi đúng chuẩn như chị em xứ Bắc thường thực hiện.
Cụ thể như sau:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng dầu ăn vào và đợi dầu sôi.
- Chị em đổ phần tỏi đã chuẩn bị rồi đảo đều tay, phi đến khi thơm vàng.
- Bạn trút toàn bộ thịt trâu đã ướp gia vị rồi đảo liên tục. Bằng cách này nguyên liệu chín đều và ngon.
- Bạn cho muối, bột ngọt, hạt nêm, đường trướng, nước mắm theo đúng sở thích rồi đảo đều tay.
Sau đó, chúng ta xào với lửa liu riu khoảng 2p- 3p đến khi thịt trâu săn lại. Cuối cùng, chúng ta lấy hành lá cắt nhỏ và ớt rắc lên trên để trang trí.
Vậy là mộc châu 24h đã giúp chị em biết cách làm món thịt trâu xào rau muống. Bạn nên thưởng thức ngay để cảm nhận rõ vị ngon, đậm đà của món này.
Hy vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm trả lời được câu hỏi thịt trâu xào gì ngon. Nếu bạn cần thêm các tư vấn chuyên sâu, hãy kết nối với hệ thống để có hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa.
♦ Có thể bạn quan tâm: Cách chế biến món thịt trâu xào lá Lốt thơm ngon
Du lịch Mộc Châu 24h, cổng thông tin về du lịch văn hóa ẩm thực Tây Bắc số 1 với nhiều thông tin hữu ích miễn phí, chỉ có tại https://mocchau24h.vn. Liên hệ: 0986874595