{Hướng dẫn} cách làm món thịt trâu xào rau muống không dai

Thịt trâu xào rau muống giòn sần sật, ngọt dai và mềm vừa đủ. Dòng này giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá vì nhiều chất Xơ, tránh nóng trong.

Vì lẽ đó, vấn đề còn đợi gì không tìm hiểu ngay cách làm món thịt trâu xào rau muống? Những hướng dẫn giá trị sau sẽ giúp bà nội trợ thêm kinh nghiệm hay. Nhờ thế, bạn còn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như giữ lại trọn vẹn dưỡng chất của món ngon kể trên.

Nguyên liệu để làm món thịt trâu xào rau muống kiểu Bắc

Dễ nhận thấy thịt trâu xào rau muống kiểu Bắc là món mà nhiều người yêu chuộng. Thức ngon kể trên chứa nhiều hoạt chất có lợi cho tim mạch, hệ tiêu hoá. Đây cũng là gợi ý hay giúp mẹ đảm tránh mất thời gian nghiên cứu món ăn lạ miệng cho cả nhà.

Thịt trâu xào rau muống 1
Nguyên liệu làm món thịt trâu xào rau muống

Vậy để làm món thịt trâu xào rau muống cần nguyên liệu gì? Mời chị em cùng đọc ngay bảng sau để sớm chuẩn bị đủ nhanh chóng hơn nữa:

Nguyên liệuLiều lượngLưu ý

   Thịt trâu

400 gr
  • Chọn thịt trâu tươi, đảm bảo lấy từ những chú trâu khoẻ mạnh, không bệnh để có nhiều dưỡng chất cho cơ thể bạn.
  • Chị em nhấn ngón tay vào miếng thịt. Nếu thịt hồng, không bị nhợt, chảy nước là dòng mới mổ, chất lượng.
  • Bạn rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối loãng trong khoảng 15p.
  • Nhờ thế chúng ta khử khuẩn, tránh có mùi hôi giúp món ngon đậm đà hơn nữa.
  • Thịt trâu thái mỏng, vừa miếng và đều nhau.

   Rau muống

500 gr
  • Chọn rau cọng nhỏ để giòn và non ngọt hơn.
  • Bạn nhặt lá già, bỏ phần cọng dai, rễ rồi ngắt thành đoạn nhỏ vừa miệng dùng.
  • Bạn rửa với nước sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng để khử  khuẩn, khử chát.
  • Sau đó chị em luộc qua với nước sôi 100 độ C trong vòng 3p.
  • Chị em đưa phần này vào một chậu nước đá đã chuẩn bị sẵn, nhúng ngập.
  • Nhờ thế bạn còn thêm hài lòng vì rau muống xanh đẹp mắt, không bị thâm. Đồng thời đây là bí quyết giúp rau giòn ngọt đúng chuẩn.

   Hành lá

3 nhánh
  • Rửa sạch, để ráo nước
  • Cắt nhỏ.

   Tỏi

1 củ
  • Bóc vỏ lụa.
  • Đập và giã nhuyễn.

   Ớt

5 trái
  • Chọn ớt thóc.
  • Rửa sạch, thái nhỏ.

   Gia vị

Đủ dùng
  • Bao gồm muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay).
  • Bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích của mình.

   Dầu ăn

2 muỗng canh
  • Bạn có thể chọn dầu lạc để đảm bảo món ngon thơm và hấp dẫn hơn nữa.
  • Chọn dầu chuẩn, tránh bị hôi, sắp hết date, biến chất.

     Nước mắm

1.5 muỗng canh
  • Chọn nước mắm chuẩn.
  • Chị em có thể gia giảm tuỳ vào sở thích.

     Dụng cụ 

 
  • Dao, đũa, chậu, nồi, chảo
  • Thớt.
  • Rổ.
  • ….

Cách ướp thịt trâu xào rau muống

Biết cách ướp thịt trâu xào rau muống đúng chuẩn sẽ giúp từng miếng thịt đậm đà như ý. Vì thế, bạn đừng quên theo dõi ngay hướng dẫn sau. Bằng cách này, chị em thêm hài lòng vì có nguyên liệu đúng công thức giúp thức ngon thêm hấp dẫn hơn nữa.

Thịt trâu xào rau muống 2
Biết cách ướp thịt trâu xào rau muống giúp món ngon đậm đà, lạ miệng

Ngoài ra mẹ đảm bắt đầu ướp thịt trâu xào rau muống theo những thao tác sau:

  • Bạn cho ngay 1/2 muỗng cà phê muối vào đĩa thịt trâu đã thái mỏng.
  • Sau đó, bạn cho thêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm cùng với 1/2 muỗng canh đường trắng.
  • Chúng ta tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cùng với 1 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp kể trên.
  • Tiếp theo mẹ đảm dùng đũa để đảo đều những gia vị kể trên nhằm giúp chúng ngấm vào từng thớ thịt.

Chưa dừng lại ở đó, bạn tiếp tục ướp khoảng 20 – 25 phút. Mặt khác chúng ta có thể đưa phần nguyên liệu kể trên vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này, thịt giòn ngọt và có vị đậm đà đúng ý hơn nữa.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm phần tin tức ẩm thực của hệ thống. Bằng cách này, chúng ta có thêm các kinh nghiệm hay để ướp thịt trâu ngọt chuẩn, đậm đà hơn nữa.

Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào rau muống

Ngay bây giờ, chúng ta có thể nhanh chóng làm món thịt trâu xào rau muống tỏi đúng chuẩn như chị em xứ Bắc thường thực hiện. 

Thịt trâu xào rau muống 3
Thịt trâu xào rau muống dễ dùng, nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Cụ thể như sau:

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng dầu ăn vào và đợi dầu sôi.
  • Chị em đổ phần tỏi đã chuẩn bị rồi đảo đều tay, phi đến khi thơm vàng.
  • Bạn trút toàn bộ thịt trâu đã ướp gia vị rồi đảo liên tục. Bằng cách này nguyên liệu chín đều và ngon.
  • Bạn cho muối, bột ngọt, hạt nêm, đường trướng, nước mắm theo đúng sở thích rồi đảo đều tay.

Sau đó, chúng ta xào với lửa liu riu khoảng 2p- 3p đến khi thịt trâu săn lại. Cuối cùng, chúng ta lấy hành lá cắt nhỏ và ớt rắc lên trên để trang trí.

Vậy là mộc châu 24h đã giúp chị em biết cách làm món thịt trâu xào rau muống. Bạn nên thưởng thức ngay để cảm nhận rõ vị ngon, đậm đà của món này.

Hy vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm trả lời được câu hỏi thịt trâu xào gì ngon. Nếu bạn cần thêm các tư vấn chuyên sâu, hãy kết nối với hệ thống để có hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa.

♦ Có thể bạn quan tâm: Cách chế biến món thịt trâu xào lá Lốt thơm ngon

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.