Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp ngon chuẩn Tây Bắc tại nhà

Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị bằng lò nướng, nồi cơm điện đúng công thức của người Tây Bắc sau rất đáng xem. Bạn còn đợi gì chưa cùng tìm hiểu ngay?

Tin rằng các gợi ý mà Mộc Châu 24h nói đến còn giúp quý thực khách dễ dàng tận hưởng trọn vẹn món ngon chuẩn vị thịt lợn gác bếp Mộc Châu. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích đâu! 

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng sau đây đang trở thành bí quyết mà nhiều mẹ đảm truyền tai nhau. Bạn còn đợi gì không chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau? Bằng cách này, chúng ta có thể đãi anh xã món ngon, sạch đúng ý thật dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt lợn gác bếp 

Bảng sau sẽ giúp chị em sớm có thể chọn đúng nguyên liệu chuẩn cho món thịt lợn gác bếp. Mời bạn cùng theo dõi ngay:

cách làm thịt lợn gác bếp 1
Biết cách làm thịt lợn gác bếp tại nhà giúp bạn có món ngon chuẩn sạch
Nguyên liệu Số lượngGhi chú

 Thịt lợn

1kg
  • Chọn phần thịt thăn, vai để đảm bảo có chất lượng tốt nhất khi chế biến.
  • Mẹ đảm mua chọn loại thịt tươi hồng, khi ấn tay vào không bị nhợt hay chảy nước.
  • Lý tưởng hơn nữa khi bạn chọn được thịt lợn cắp nách. Nhờ thế, món ngon dai ngọt, đậm đà khó có thể khiến thực khách quên khi thưởng thức.
  • Bạn rửa sạch thịt rồi thái theo thớ dọc. Mỗi miếng có chiều dài khoảng 20cm, rộng 5cm, dày khoảng 3cm,
  • Sau đó, mẹ đảm trần qua nguyên liệu kể trên với nước sôi để khử khuẩn.
  • Bạn vớt thịt ra rổ rồi để ráo nước.
  • Sau phần này, bạn trộn đều thịt với các gia vị dưới đây. Tiếp theo chúng ta để khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh để thịt ngấm đều vào gia vị.

  Xả

500g
  • Bạn rửa sạch.
  • Băm thật nhỏ.

  Muối

2 thìa
  • Chọn muối thô, đã lọc tạp chất.

  Ớt khô

2 thìa
  • Chọn ớt chỉ thiên để đảm bảo có vị cay đặc trưng.

  Gừng

2 thìa
  • Rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

  Tỏi

2 thìa
  • Bóc bỏ vỏ lụa, đập dập rồi băm nhỏ.

  Mắc khén

2 thìa
  • Chọn hàng chuẩn, tránh hiện tượng bị mốc và ẩm gây biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

  Dụng cụ

 
  • Lò nướng.
  • Lò vi sóng.
  • Nồi cơm điện.
  • Chậu, bát.
  • Dao, thìa, đũa.

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu, bạn đừng quên đến với chia sẻ sau để biết cách làm thịt lợn gác bếp đúng chuẩn.

Tin rằng hướng dẫn chi tiết mà mục tin tức của Mộc Châu 24h mang đến sẽ không làm bà nội trợ thất vọng! 

Đặt mua ngay Thịt Lợn Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc

Những cách làm thịt lợn gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

Có khá nhiều cách làm thịt lợn gác bếp khác nhau. Chị em nên cân nhắc để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình. Cụ thể bao gồm:

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra điện nguồn và các bộ phận của lò nướng đã an toàn hay chưa. Tiếp theo, chúng ta khởi động lò ở nhiệt độ khoảng 160 độ trong vòng 3p.

cách làm thịt lợn gác bếp 2
Làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng rất đơn giản

Đồng thời, lúc này chúng ta lấy thịt trong tủ lạnh bỏ ra ngoài khoảng 3p. Bằng cách này, thịt sẽ tránh nguy cơ thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng đến độ ngon và ngọt của thành phẩm.

Bạn tiếp tục đặt lò ở chế độ sấy khoảng 70-80 độ C khi mới cho tịt vào. Chúng ta duy trì mức này trong khoảng thời gian từ 30p.

Cuối cùng, chị em hãy kiểm tra xem thịt đã đổi màu, xé dai từng thớ và dễ dàng hay chưa. Nếu thịt còn đỏ chưa chín, bạn nên tiếp tục duy trì nhiệt độ sấy kể trên để thịt chín đều.

Cách làm thịt lợn gác bếp tại nhà bằng lò vi sóng

Trong trường hợp, bà nội trợ chưa có lò nướng tại nhà, bạn có thể thay thế bằng lò vi sóng. Với hình thức này, chúng ta đừng quên các lưu tâm sau:

cách làm thịt lợn gác bếp 3
Bạn có thể làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng
  • Vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo lò vi sóng không còn thực phẩm thừa, mùi ẩm mốc gây hại.
  • Bạn kiểm tra điện nguồn để thiết bị hoạt động ổn định, tránh nguy cơ mất an toàn.
  • Chị em khởi động lò vi sóng trong khoảng 3p để đảm bảo khoang nướng có nhiệt độ lý tưởng. Sau đó, chúng ta đưa thịt vào bên trong. Bạn dùng đũa rải đều, đảm bảo mỗi miếng thịt cách nhau một khoảng đồng đều.
  • Bạn cài đặt lò chạy ở công suất 350- 450W. Bằng cách này, thịt chín đều, đảm bảo có độ ngọt dai chuẩn vị như ý.

Với cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc này, bạn lưu ý cứ khoảng 8p lại ngừng thiết bị một lần. Sau đó, chúng ta lật miếng thịt trở lại. Bằng cách này, chúng ta thêm hài lòng vì thành phẩm chín đều, ngon chuẩn như ý.

Ngoài cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng, hiện nhiều mẹ đảm còn mách nhau cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện. Bạn còn đợi gì không khám phá ngay bằng các chia sẻ sau đây?

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện

Với nồi cơm điện, sau khi thịt đã sơ chế và tẩm ướp thành công, bạn đưa phần nào vào nồi. Tiếp theo, chúng ta dùng nút “Cook” để nấu. 

cách làm thịt lợn gác bếp 4
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện được khá nhiều người sử dụng

Sau một khoảng thời gian chừng 15p, phần thịt kể trên sẽ chảy nước ra và bắt đầu sôi lên. Thiết bị sẽ tự động bật sang nút chín.

Lúc này, bạn hãy mở nồi, cho Gừng, Sả, bột Ớt vào nồi. Tiếp tới, chúng ta bắt đầu bật lại nút “Cook” để nấu lại.

Với phương án này, bạn hãy liên tục kiểm tra, đảo và lật thịt. Nhờ thế, miếng thịt chín đều và ngọt dai đúng vị hơn.

Cuối cùng, khi thịt đã chuyển sang màu thẫm, khô hết nước chúng ta bắt đầu tắt  nồi và để ra ngoài cho nguội.

Thành phẩm nhận được đảm bảo sẽ có vị cay ở đầu lưỡi, vị ngọt ở cuống họng. Đồng thời, bạn còn thêm hài lòng vì mùi thơm của gia vị hoà quyền rất dễ chịu.

Hy vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm biết cách làm thịt lợn gác bếp đúng chuẩn. Ngoài ra,  mộc châu 24h hiện còn cung cấp đặc sản chuẩn vị Tây Bắc kể trên.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có thành phẩm ngon sạch, thưởng thức ngay. Nhờ thế, bạn không cần mất công thực hiện theo cách làm thịt lợn gác bếp này vẫn dễ dàng có món ngon chuẩn ý.

♦ Mách bạn: Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5+ cách ăn ngon chuẩn vị

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *