2+ Cách làm mứt mận hà nội ngon dẻo không cần nước vôi trong

Cách làm mứt Mận giữ lại trọn vẹn dưỡng chất, giúp món ngon dẻo ngọt, thơm chuẩn vị sau rất đáng xem. Bạn còn đợi gì không sớm khám phá ngay các chia sẻ hay sau?

Tin rằng nhờ thế, chúng ta còn tận dụng triệt để hàm lượng lớn vitamin C và các thành phần khác có lợi của món này. Nhờ vậy  bạn thêm đẹp da, khoẻ dáng và có nhiều năng lượng hơn nữa.

Hãy cùng mộc châu 24h tìm hiểu ngay để sớm có thêm bí quyết hay mẹ đảm nhé! 

Nguyên liệu để làm món mứt Mận ngon chuẩn

Để có cách làm mứt Mận đúng chuẩn, bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ sau. Bằng cách này, mẹ đảm còn tránh mất thời gian. Thay vào đó, chúng ta sớm có món ngon chuẩn vị như ý:

Cách làm mứt mận 1
Hình ảnh nguyên liệu làm mứt Mận
Nguyên liệuTrọng lượngChi tiết

    Mận hậu Mộc Châu 

1kg
  • Bạn chọn Mận cơm hoặc Mận hậu Mộc Châu tuỳ thích.
  • Chị em nên chọn quả bóng, chín tới tránh bị nhũn.
  • Mẹ đảm nói không với những trái bị sâu hoặc dập. Vì dòng này có thể đã lên men, gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá.
  • Bạn nên chọn trái còn tươi, mới thu hoạch, dòng đúng vụ. Nhờ thế trái có nhiều dưỡng chất nhất và đảm bảo độ ngọt dẻo như ý sau khi làm mứt thành công.

   Đường vàng

500 gr
  • Bạn có thể gia giảm lượng đường tuỳ thích.
  • Ngoài ra, chị em chớ nên bỏ quá ít đường sẽ khiến món mứt mất đi vị ngọt dẻo đúng chuẩn.

   Gừng

100 gr
  • Bạn rửa sạch phần vỏ với nước mát và gạo hết phần vỏ gừng.
  • Sau đó, chị em thái sợi mỏng đều nhau.

   Muối

1 ít
  • Bạn chọn muối thô đã lọc bỏ bụi bẩn sẽ tốt hơn.
  • Phần này giúp chúng ta khử khuẩn, tránh bệnh và sâu hại ảnh hưởng tới món ngon.

   Nước vôi

1 ít
  • Nước vôi trong pha loãng dùng để ngâm Mận.
  • Phần này giúp trái hết đi vị chát và giữ lại vị ngọt lý tưởng như ý.

   Dụng cụ

  • Dao, đũa.
  • Chậu, nồi.
  • Thìa, dĩa.

Hướng dẫn cách làm mứt Mận hậu ngon chuẩn như ý

Khá nhiều chị em đang băn khoăn chưa rõ cách làm mứt Mận Hà Nội thế nào mới đúng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên theo dõi ngay hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế Mận hậu

Sau khi có nguyên liệu chuẩn như hướng dẫn kể trên, bạn dùng một chậu đã pha sẵn nước muối loãng. Tiếp theo, chúng ta ngâm trái này vào trong chậu khoảng 30p.

Cách làm mứt mận 2
Bạn rửa sạch Mận và khía đều

Nhờ thế, bạn đang kháng khuẩn, tránh mầm bệnh, diệt sâu hại,… để món ngon tinh sạch, tránh gây ảnh hưởng cho người dùng khi thưởng thức.

Tiếp tới, mẹ đảm dùng dao nhỏ, sắc khía nhiều đường xung quanh trái. Mục đích nhằm giúp từng quả ngấm đường nhanh và đều hơn ở bước sau. Bạn hãy ngâm những phần này vào nước vôi trong khoảng 4h. 

Nhờ thế chúng ta còn khử chát, chua và giúp trái Mận ngon chuẩn, hấp dẫn hơn nữa. Cuối cùng, ở bước này, bạn hãy rửa Mận lại với nước sạch thật nhiều lần rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Trụng Mận với nước đá và ướp đường

Thực tế cách làm mứt Mận hậu chuẩn ngon sau hiện đang được rất nhiều người yêu chuộng. Theo đó, bạn hãy nấu một nồi nước và cho Mận vào, trung sơ trong khoảng 1p. Tiếp theo, chị em cho phần này vào nước đá và ngâm khoảng 10p.

Cách làm mứt mận 3
Mứt Mận dẻo ngọt đảm bảo giúp bạn thêm hào hứng khi dùng

Bạn vớt Mận ra rổ để cho ráo sau khoảng thời gian kể trên. Sau cùng, mẹ đảm hãy trộn đều 500g đường đã chuẩn bị trước đó. 

Bước 3: Làm mứt Mận 

Ở bước này, bạn bắt đầu bắc chảo lên rồi bật to lửa. Tiếp theo, chúng ta cho phần nước Mận đã ngâm và đảo đều tay.

Cách làm mứt mận 4
Biết cách làm mứt Mận giúp trải nghiệm tận dụng triệt để nhiều dưỡng chất ngon chuẩn của dòng này

Sau khoảng 10p, bạn cho Mận vào rim trên lửa nhỏ, rồi vớt phần này ra để riêng. Bạn cho 100g Gừng đã thái sợi vào. Chúng ta đồng thời đảo đều tay ở phần này để những hỗn hợp kể trên đều nhau.

Cuối cùng, chị em hãy phơi phần hỗn hợp kể trên ở nắng khoảng 4h là có thể dùng được.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách làm mứt Mận khô hơn nữa bằng phương pháp dùng lò nướng. Chúng ta cho mứt Mận lên khay rồi xếp vào lò nướng.

 Chị em hãy sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 20p. Hoặc bạn có thể phơi Mận thêm 4h với nắng  vàng là được.

Cách làm mứt Mận không cần nước vôi trong

Song song với đó, chúng ta cũng nên tham khảo cách làm mứt Mận đỏ không cần nước vôi trong sau đây.

Cách làm mứt mận 5
Bạn cũng nên tham khảo thêm cách làm mứt Mận không cần nước vôi trong để thêm món ngon đúng ý

Nhờ thế, bạn còn sớm sở hữu cách làm mứt Mận dẻo chuẩn vị, nhiều dưỡng chất giá trị. Cụ thể bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bạn chuẩn bị khoảng 1kg Mận hậu Sơn La, 5g Gừng, 5g muối, 500g đường vàng.
  • Chúng ta rửa sạch Mận rồi dùng rao khía thành từng khía đều nhau. Lúc này bạn khía mỗi lát có chiều rộng khoảng 0.5cm.
  • Bạn xếp Mận vào âu, cứ một lớp quả ta rải đều một lớp đường. Tiếp theo chúng ta ngâm hỗn hợp này trong khoảng 7h. Nhờ thế, đường ngấm vào từng khía và thịt quả của trái.
  • Khi đường đã tan hết, bạn hãy vớt Mận ra, giữ lại phần nước. Sau đó chị em thái Gừng dạng lát, cho lên chảo có siro Mận đã sôi và đảo đều.
  • Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp Mận đã ngâm vào đảo đều tay cho đến khi phần này keo lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, chúng ta đưa Mận vào nồi chiên không dầu, ở nhiệt độ khoảng 80 độ C trong vòng 30p. Bằng cách này, bạn đã có cách làm mứt Mận Sơn La đúng chuẩn rồi đấy.

Dễ nhận thấy, cách làm mứt Mận cơm cũng tương tự như kể trên. Khác biệt lớn nhất ở chỗ, bạn thay Mận Hậu bằng Mận cơm.

Kết luận

Trên đây cũng chính là cách làm mứt Mận bằng nồi chiên không dầu đang được nhiều mẹ đảm rỉ tai nhau. Bạn hãy cùng thực hiện xem sao nhé!

Chẳng khó để thấy rằng cách làm mứt Mận phết bánh mì đáng để mẹ đảm trải nghiệm thực tế. Mộc Châu 24h hiện cung cấp đặc sản chuẩn ngon giúp bạn có nguyên liệu lý tưởng.

Vì lẽ đó, quý độc giả đừng quên kết nối với chúng tôi để sớm có mận hậu Mộc Châu tinh sạch. Sản phẩm đến từ thung lũng Mận Nà Ka và nhiều vườn Mận được thu hái đúng chuẩn tại xứ Mộc.

Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi mục tin tức để có thêm nhiều kinh nghiệm hay nhằm biết cách làm mứt Mận chuẩn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *