{Hướng dẫn} 7+ Cách Ngâm Hồng Giòn hết chát ngon ngọt

Cách ngâm Hồng giòn hết chát, ngọt và giữ lại trọn vẹn hương vị sau đây rất đáng xem. Bằng cách này, bạn sớm có món ngon đãi cả nhà.

Đồng thời, chị em còn tận dụng triệt để những dưỡng chất giá trị của loại quả này. Nhờ thế, chúng ta thêm hài lòng vì da đẹp, sức khoẻ dẻo dai như ý thật dễ dàng. 

7+ cách ngâm Hồng giòn hết chát, nhanh chín ai cũng nên biết

Nắm rõ cách ngâm Hồng giòn hết chát sau đây sẽ giúp bạn băn khoăn, Bằng cách này, chúng ta còn tránh mất thời gian. Mặt khác, mẹ đảm còn tránh nguy cơ làm mất đi các dưỡng chất quý giá trong thức quả kể trên.

Cách Ngâm Hồng Giòn 1
Cách ngâm Hồng giòn đúng chuẩn giúp bạn tránh vị chát hiệu quả hơn
Cách ngâm Hồng giòn Chi tiết

    Vùi trong thùng gạo

  • Bạn mua Hồng đang còn xanh, nếu muốn làm trái chín sớm, vàng và ngọt hơn, hãy sớm ngâm phần này vào thùng gạo.
  • Rất đơn giản, chị em chỉ cần vùi quả ngập trong gạo sau đó đậy nắp thùng.
  • Thông thường chỉ sau từ 2-3 ngày bạn sẽ thấy quả chín vàng, ăn giọt ngọt trông thấy.
  • Tuy nhiên, nếu quả có vỏ còn xanh nhiều, thời gian ngâm trong thùng gạo có thể lâu hơn. Thông thường sẽ cần từ 4- 5 ngày để phần này chín vàng như ý.

    Cách ngâm Hồng giòn bằng vôi

  • Bạn cũng nên chuẩn bị một thùng nước lọc. Sau đó, chúng ta cho một nắm vôi nhỏ có nồng độ khoảng 3% hoà tan vào phần kể trên.
  • Tiếp theo bạn thả Hồng vào bên trong và đợi khoảng 3-5 ngày.
  • Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ vị chát của trái. Vì lẽ đó, chúng ta còn có thức quả ngon, giòn ngọt đúng ý.

    Rửa Hồng giòn với nước muối loãng

  • Nếu chị em e ngại dùng nước vôi có thể ảnh hưởng tới chất lượng của Hồng, có thể thay thế bằng muối.
  • Bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, sau đó hoà tan muối thô vào phần này.
  • Tiếp theo, chúng ta ngâm Hồng trong thời gian từ 5h- 6h. Nhờ thế, quả thêm giòn ngọt như ý nhanh chóng hơn.

    Ngâm Hồng giòn với nước ấm

  • Cách ngâm Hồng với nước ấm cũng được khá nhiều mẹ đảm truyền tai nhau.
  • Theo đó, bạn chuẩn bị một chậu nước ấm có nhiệt độ khoảng 35-40 độ C.
  • Tiếp theo, chúng ta ngâm Hồng giòn vào chậu này trong vòng khoảng Hồng giòn ngày.
  • Sau đó, bạn lấy trái ra và tráng lại bằng nước sôi là có thể thưởng thức ngay.
  • Bằng cách này, Hồng giòn không còn vị chát. Thay vào đó, trái thơm giòn, vỏ vàng rất hấp dẫn.

    Xếp Hồng giòn chung với Lê và Táo

  • Ngoài ra, bạn có thể xếp Hồng chưa chín với Lê và Táo.
  • Ngay sau đó, chúng ta để những trái kể trên vào một thùng kín và đậy lại.
  • Nhờ thế, Hồng sẽ hết chát và có vị thơm, giòn ngọt như ý.

    Đập dập Hồng giòn 

  • Mặt khác, bạn cũng có thể chọn cách đập dập một trái Hồng.
  • Sau đó, chúng ta thả phần này cùng những quả còn lại vào nước.
  • Sau khoảng một đêm, bạn có thể thưởng thức Hồng chín và không còn chát nữa đấy.
  • Với cách này, chúng ta cần thay nước khoảng 3-4 lần một ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

   Xịt phun sương cồn rượu

  • Bạn cũng có thể dùng cồn hoặc rượu sau đó xịt phun sương lên từng trái Hồng giòn.
  • Tiếp đó, bạn đậy nắp thùng kín đựng những trái này khoảng 3-5 ngày.
  • Nhờ thế, Hồng cũng hết chát và ngả sang màu vàng nhanh chóng hơn nữa.

Vừa rồi là những cách ngâm Hồng ngon và giòn như ý. Nếu bạn muốn tư vấn chuyên sâu thêm về những phương án này, hãy kết nối với mộc châu 24h.

Tin rằng những thông tin giá trị mà hệ thống đề cập sẽ không làm quý độc giả lãng phí thời gian vô ích. Mặt khác, chúng ta còn có thêm nhiều kinh nghiệm hay để có cách làm Hồng ngâm giòn ngọt chuẩn ý dễ dàng hơn nữa.

Nên dùng Hồng giòn không? Mua ở đâu?

Hồng giòn Mộc Châu nổi tiếng với khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Trái ngon này rất dễ dùng, có vị ngọt thanh mát lạ miệng.

Cách Ngâm Hồng Giòn 2
Hồng giòn ngọt giúp bạn bảo vệ sức khoẻ tốt hơn

Sử dụng đặc sản kể trên sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích lớn như:

  • Củng cố sức đề kháng, tránh bệnh vặt, có được thể chất dẻo dai. Bằng cách này, bạn còn dai sức trước áp lực, những căng thẳng đang chờ phía trước.
  • Hồng giòn có nhiều chất Xơ giúp hệ tiêu hoá được cải thiện hiệu quả. Nhờ thế chúng ta còn tránh nguy cơ bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Đây cũng là món ngon giúp chị em có thể giảm cân dễ dàng hơn.
  • Với hoạt chất Beta Carotene, loại trái này còn được đánh giá cao vì khả năng phòng chống ung thư. Ảnh hưởng của các gốc tự do gây hại cho tế bào trong cơ thể nhờ vậy cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa.
  • Chưa hết, đây cũng là gợi ý hay giúp bạn có thể giải rượu. Hồng giòn còn nổi tiếng với khả năng chống lão hoá, giúp đẹp da, khoẻ dáng, chắc xương.

Vì lẽ đó, bạn còn đợi gì không kết nối với Mộc Châu 24h để sớm có được trái ngon sạch. Chúng tôi hiện cung cấp Hồng chuẩn, được thu hái đúng quy trình. Quả to đều, vỏ bóng, vị ngọt thanh,… đảm bảo giúp quý thực khách thêm hài lòng hơn nữa.

Cách Ngâm Hồng Giòn 3

Kết luận

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm các tư vấn chuyên sâu về dòng này, đừng quên xem thêm nhiều bài viết hay tại mục tin tức.

Nhờ thế chúng ta có thêm cách ngâm Hồng giòn đúng chuẩn để sở hữu trái ngon, sạch, nhiều giá trị dinh dưỡng,… như ý dễ dàng hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua