Thịt trâu xào Hành tây không chỉ lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Dòng này này giúp người dùng bảo vệ họng, tránh nguy cơ ho, đau họng khi thời tiết chuyển lạnh.
Vì lẽ đó, mẹ đảm đừng bỏ lỡ các gợi mở sau để sớm biết cách xào thịt trâu với Hành tây. mộc châu 24h sẽ giúp bạn sớm có món ngon đãi cả nhà nhanh chóng, đúng chuẩn như mong đợi.
Nguyên liệu làm món thịt trâu xào Hành tây
Để có món ngon chuẩn vị, việc có đủ nguyên liệu đúng như yêu cầu rất quan trọng. Mời bạn cùng đọc ngay để có thêm thông tin hay hơn cho thức ngon đậm đà đúng ý:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
✅ Thịt trâu | 300g |
|
✅ Hành tây | 1 củ |
|
✅ Gia vị | Đủ dùng |
|
✅ Gừng | 1/3 củ |
|
✅ Tỏi | 2 củ |
|
✅ Hành lá | 5 nhánh |
|
✅ Ớt | 1 trái |
|
✅ Dầu ăn | 1.5 muỗng canh |
|
✅ Nước tương | 1 muỗng cà phê | Gia giảm tuỳ theo sở thích và lượng thịt trâu cho đủ số lượng thành viên trong gia đình bạn. |
✅ Muối | 1 muỗng cà phê | |
✅ Nước mắm | 1 muỗng cà phê | |
✅ Dụng cụ |
|
Ngoài ra chị em có thể chọn thịt trâu xào Hành tây cà rốt hoặc thịt trâu xào Hành tây lá lốt tuỳ thích.
Song song với các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm thêm cà rốt hoặc Lá lốt để món ngon thêm lạ miệng. Ngay sau đây, hệ thống sẽ giúp bạn sớm biết thịt trâu xào gì ngon hơn cả. Mời quý độc giả cùng khám phá ngay!
Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào Hành tây
Hai bước sau đây sẽ giúp bạn biết cách làm món thịt trâu xào Hành tây chuẩn vị. Mời mẹ đảm cùng thực hiện ngay để có món ngon đãi cả nhà.
Bước 1: Ướp thịt trâu
Đầu tiên, bạn cần biết cách ướp thịt trâu đúng chuẩn. Các thao tác tuần tự dưới đây sẽ giúp mẹ đảm nhanh chóng thực hiện thành công thao tác này:
- Đầu tiên, bạn trút thịt trâu vào tô lớn. Phần này đã được sơ chế, thái mỏng và đều với kích thước, độ dày vừa miếng.
- Sau đó, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô. Sau đó, mẹ đảm tiếp tục cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường và đảo đều.
- Đồng thời bạn cho thêm 1/3 muỗng canh dầu ăn cùng với 1/2 phần tỏi băm nhuyễn vào hỗn hợp kể trên.
Cuối cùng, chị em dùng đũa đảo đều để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Tiếp theo, chúng ta đưa phần này vào tủ lạnh. Mẹ đảm bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ từ 6-8 độ C trong ít nhất 15p.
Bằng cách này, nguyên liệu ngon chuẩn, có độ ngọt giòn, tránh hiện tượng bị dai và khô đáng kể. Tiếp tới, bạn còn đợi gì chưa đến với hướng dẫn sau để biết làm thịt trâu xào Hành tây đúng chuẩn.
Bước 2: Xào thịt trâu xào Hành tây
Khi đã có nguyên liệu như ý, bà nội trợ chỉ cần thực hiện ngay các bước đơn giản sau. Bằng cách này bạn có thể nắm giữ món ngon như ý để đãi cả nhà:
- Đầu tiên, bạn đưa chảo sạch lên bếp và bật lửa ở mức vừa đủ. Chúng ta cho thêm khoảng hai muỗng dầu ăn đun rôi đến khi có gợn lăn tăn.
- Bạn đưa nốt phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. Lúc này, chị em vặn lửa nhỏ để tránh nguy cơ nguyên liệu bị cháy.
- Sau đó, bạn trút thịt trâu đã tẩm gia vị vào và đảo đều. Chúng ta thực hiện thao tác này trong khoảng 3p-5p. Chị em lưu tâm không nên đun quá lâu sẽ làm thịt bị dai và khô.
- Tiếp theo bạn trút Hành Tây cùng Lá Lốt hoặc Cà Rốt đã chuẩn bị sẵn. Lúc này chúng ta đảo đều thêm khoảng 3p để thực phẩm chín mềm.
Cuối cùng, bạn có thể đưa phần này lên đĩa, rắc thêm chút hành lá đã thái sẵn và thưởng thức ngay. Tin rằng đây sẽ là món ngon khiến các thành viên trong gia đình bạn thêm hào hứng khi dùng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ hay tại mục tin tức ẩm thực. Bằng cách này, chúng ta còn sở hữu nhiều món ngon lạ miệng để đãi cả nhà mỗi ngày.
Mộc Châu 24h hy vọng những gợi mở vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm lên tay trong việc chế biến món ngon. Hãy kết nối với chúng tôi nếu bạn cần thêm các hướng dẫn chi tiết hơn nữa khi làm thịt trâu xào Hành tây ngay sau bài viết này.
♦ Có thể bạn quan tâm: {Hướng dẫn} Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon tại nhà
Du lịch Mộc Châu 24h, cổng thông tin về du lịch văn hóa ẩm thực Tây Bắc số 1 với nhiều thông tin hữu ích miễn phí, chỉ có tại https://mocchau24h.vn. Liên hệ: 0986874595