{Hướng dẫn} cách xào thịt trâu với Hành tây thơm ngon

Thịt trâu xào Hành tây không chỉ lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Dòng này này giúp người dùng bảo vệ họng, tránh nguy cơ ho, đau họng khi thời tiết chuyển lạnh.

Vì lẽ đó, mẹ đảm đừng bỏ lỡ các gợi mở sau để sớm biết cách xào thịt trâu với Hành tây. mộc châu 24h sẽ giúp bạn sớm có món ngon đãi cả nhà nhanh chóng, đúng chuẩn như mong đợi.

Nguyên liệu làm món thịt trâu xào Hành tây 

Để có món ngon chuẩn vị, việc có đủ nguyên liệu đúng như yêu cầu rất quan trọng. Mời bạn cùng đọc ngay để có thêm thông tin hay hơn cho thức ngon đậm đà đúng ý:

Thịt trâu xào Hành tây 1
Thịt trâu xào Hành tây bảo vệ họng, củng cố sức đề kháng vượt trội
Nguyên liệuSố lượngLưu ý

   Thịt trâu 

300g
  • Bạn chọn thịt trâu tươi mới, không có hiện tượng nhợt, chảy nước khi nhấn ngón tay vào nguyên liệu.
  • Thịt trâu rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Mẹ đảm dùng dao sắc thái mỏng, đều miếng vào cho vào tô, đợi sơ chế gia vị rồi tẩm ướp theo đúng hướng dẫn.

   Hành tây

1 củ
  • Bóc vỏ, thái nhỏ vừa miếng.

   Gia vị

Đủ dùng
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.
  • Chị em cân đối cho đủ dùng tương ứng với số lượng tHành viên trong gia đình và sở thích của mình.

   Gừng

1/3 củ
  • Rửa sạch, cạo vỏ.
  • Thái chỉ thật nhỏ.

   Tỏi

2 củ
  • Bỏ vỏ lụa.
  • Đập dập.
  • Băm thật nhỏ.

   Hành lá

5 nhánh
  • Rửa sạch.
  • Thái khúc vừa miếng.

   Ớt

1 trái
  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ.

   Dầu ăn

1.5 muỗng canh
  • Bạn có thể thay bằng dầu Lạc để món ngon thơm và hấp dẫn hơn nữa.

   Nước tương

1 muỗng cà phê

Gia giảm tuỳ theo sở thích và lượng thịt trâu cho đủ số lượng thành viên trong gia đình bạn.

✅   Muối

1 muỗng cà phê

✅   Nước mắm

1 muỗng cà phê

   Dụng cụ

  • Thìa, đũa, nồi, chảo, chậu.
  • Đĩa.

  Ngoài ra chị em có thể chọn thịt trâu xào Hành tây cà rốt hoặc thịt trâu xào Hành tây lá lốt tuỳ thích.

Song song với các nguyên liệu kể trên, mẹ đảm thêm cà rốt hoặc Lá lốt để món ngon thêm lạ miệng. Ngay sau đây, hệ thống sẽ giúp bạn sớm biết thịt trâu xào gì ngon hơn cả. Mời quý độc giả cùng khám phá ngay!

Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào Hành tây 

Hai bước sau đây sẽ giúp bạn biết cách làm món thịt trâu xào Hành tây chuẩn vị. Mời mẹ đảm cùng thực hiện ngay để có món ngon đãi cả nhà.

Bước 1: Ướp thịt trâu 

Đầu tiên, bạn cần biết cách ướp thịt trâu đúng chuẩn. Các thao tác tuần tự dưới đây sẽ giúp mẹ đảm nhanh chóng thực hiện thành công thao tác này:

Thịt trâu xào Hành tây 2
Ướp thịt trâu trong tủ lạnh giúp nguyên liệu giòn và ngọt, không bị dai, khô
  • Đầu tiên, bạn trút thịt trâu vào tô lớn. Phần này đã được sơ chế, thái mỏng và đều với kích thước, độ dày vừa miếng.
  • Sau đó, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô. Sau đó, mẹ đảm tiếp tục cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường và đảo đều. 
  • Đồng thời bạn cho thêm 1/3 muỗng canh dầu ăn cùng với 1/2 phần tỏi băm nhuyễn vào hỗn hợp kể trên.

Cuối cùng, chị em dùng đũa đảo đều để gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Tiếp theo, chúng ta đưa phần này vào tủ lạnh. Mẹ đảm bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ từ 6-8 độ C trong ít nhất 15p.

Bằng cách này, nguyên liệu ngon chuẩn, có độ ngọt giòn, tránh hiện tượng bị dai và khô đáng kể. Tiếp tới, bạn còn đợi gì chưa đến với hướng dẫn sau để biết làm thịt trâu xào Hành tây đúng chuẩn.

Bước 2: Xào thịt trâu xào Hành tây 

Khi đã có nguyên liệu như ý, bà nội trợ chỉ cần thực hiện ngay các bước đơn giản sau. Bằng cách này bạn có thể nắm giữ món ngon như ý để đãi cả nhà:

Thịt trâu xào Hành tây 3
Bạn chỉ nên làm món thịt trâu xào Hành tây trong khoảng 5p, tránh thịt bị khô mất ngon
  • Đầu tiên, bạn đưa chảo sạch lên bếp và bật lửa ở mức vừa đủ. Chúng ta cho thêm khoảng hai muỗng dầu ăn đun rôi đến khi có gợn lăn tăn.
  • Bạn đưa nốt phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. Lúc này, chị em vặn lửa nhỏ để tránh nguy cơ nguyên liệu bị cháy.
  • Sau đó, bạn trút thịt trâu đã tẩm gia vị vào và đảo đều. Chúng ta thực hiện thao tác này trong khoảng 3p-5p. Chị em lưu tâm không nên đun quá lâu sẽ làm thịt bị dai và khô.
  • Tiếp theo bạn trút Hành Tây cùng Lá Lốt hoặc Cà Rốt đã chuẩn bị sẵn. Lúc này chúng ta đảo đều thêm khoảng 3p để thực phẩm chín mềm.

Cuối cùng, bạn có thể đưa phần này lên đĩa, rắc thêm chút hành lá đã thái sẵn và thưởng thức ngay. Tin rằng đây sẽ là món ngon khiến các thành viên trong gia đình bạn thêm hào hứng khi dùng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ hay tại mục tin tức ẩm thực. Bằng cách này, chúng ta còn sở hữu nhiều món ngon lạ miệng để đãi cả nhà mỗi ngày.

Mộc Châu 24h hy vọng những gợi mở vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm lên tay trong việc chế biến món ngon. Hãy kết nối với chúng tôi nếu bạn cần thêm các hướng dẫn chi tiết hơn nữa khi làm thịt trâu xào Hành tây ngay sau bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua