{Hướng dẫn} 2+ cách làm kem bơ không cần Whipping Cream tại nhà

Cách làm kem bơ không cần Whipping Cream được chia sẻ sau rất đáng xem. Nhờ thế mẹ đảm vừa rút ngắn quy trình, vừa có món ngon lạ miệng, tránh tích mỡ dư gây ảnh hưởng đến vóc dáng.

Vì lẽ đó, thật tiếc nếu bạn bỏ qua các chia sẻ hay mà mộc châu 24h  đề cập sau đây. Mời quý độc giả cùng khám phá ngay! 

 

Cách làm kem bơ sầu riêng không cần Whipping Cream

Cách làm kem bơ sầu riêng không cần Whipping Cream đang được khá nhiều mẹ đảm săn tìm. Món ngon này đảm bảo lạ miệng, tránh béo ngọt quá mức. Vì thế, bạn dễ dàng thưởng thức thoả thích mà không lo ảnh hưởng tới vóc dáng.

cách làm kem bơ không cần Whipping Cream 1
Có rất nhiều cách làm kem bơ không cần Whipping Cream ngon đáng thử

Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau để có món kem bơ lạ miệng kể trên:

Bước 1: Chuẩn bị

Để làm món ngon kể trên, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLiều lượngLưu ý

   

120 gr
  • Bạn chọn bơ mộc châu chuẩn, vỏ mịn, chín đúng vụ. 
  • Thường bơ nếp, vỏ hơi vàng hoặc có màu nâu tím chứng tỏ đã chính tới.
  • Bạn nên chọn quả cầm chắc tay, nắn bơ thấy mềm để đảm bảo có món kem bơ chuẩn nhất.

   Sầu riêng

80 gr
  • Chọn Sầu riêng của hình dạng hơi méo, còn cuống tươi, hương thơm mạnh.
  • Chị em chú ý phần gai còn xanh cứng, nở to sẽ cho cơm màu vàng óng, dẻo mịn và béo.

   Sữa tươi

50 ml
  • Bạn có thể chọn sữa tươi Mộc Châu hoặc sữa tươi không đường mua trong siêu thị.

   Sữa đặc

200 gr
  • Nên chọn sữa Ông thọ.
  • Bà nội trợ chú ý date dùng để tránh mua loại sắp hết hạn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá.

   Đường xay

2 muỗng cà phê
  • Bạn có thể gia giảm đường với liều lượng phù hợp đúng ý thích.

   Nước cốt chanh

1 muỗng cà phê
  • Bạn loại bỏ hạt để tránh bị đắng.

Bước 2: Làm kem bơ 

Sau khi có đủ nguyên liệu, mẹ đảm tiến hành sơ chế các thành phần theo gợi ý sau:

  • Bơ bóc vỏ, bỏ hạt rồi bạn cách thành dạng hình vuông, vừa miếng.
  • Sầu riêng loại bỏ hạt, sau đó bạn đưa hai phần này vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Chúng ta cho bơ đã xay và sữa chua, sữa đặc vào máy xay sinh tốt rồi nhấn nút. Đến khi nào bạn thất hỗn hợp này mịn, nhuyễn hoàn toàn thì dừng lại.
  • Sau đó, bạn đưa phần này vào một hộp đựng có nắp. Chúng ta để phần kể trên vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4h.

Cuối cùng, chúng ta lấy phần kể trên để xay thêm một lần nữa để kem mịn, không bị đông đá. Lúc này, bạn để vào tủ lạnh thêm lần nữa là có thể dùng bất cứ lúc nào thấy thích.

Dễ nhận thấy kem bơ Sầu riêng có vị ngọt ngậy và nhiều dưỡng chất giá trị. Dòng này giúp bạn thêm lạ miệng, hào hứng khi dùng. Loại kể trên còn được yêu chuộng vì mang đến cho chúng ta làn da sáng mịn, hồng hào như ý.

Cách làm kem bơ dừa không cần Whipping Cream

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu cách làm kem bơ dừa không cần Whipping Cream. Hương vị hấp dẫn của dừa non cũng giúp món này thêm sức hấp dẫn.

cách làm kem bơ không cần Whipping Cream 2
Kem bơ dừa ngọt dịu, đậm ngọt nhưng không quá béo

Các chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ đảm sớm có món ngon lạ đãi cả nhà dễ dàng hơn nữa:

Bước 1: Chuẩn bị

Những nguyên liệu dưới đây sẽ giúp món kem bơ thêm lạ miệng. Mẹ đảm đừng quên chuẩn bị theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệuLiều lượngLưu ý

   Bơ sáp

1 trái
  • Chọn bơ chín tới, màu vàng tím, vỏ bóng, còn cuống để đảm bảo có dưỡng chất dồi dào nhất.
  • Mẹ đảm lột vỏ bơ, loại bỏ hạt rồi thái thành từng miếng nhỏ.

   Sữa đặc

60 gr
  • Bạn có thể gia giảm đường theo ý thích.

   Nước cốt dừa

50 ml
  • Bạn đến các siêu thị, cửa hàng tạp hoá là có thể mua dùng.
  • Chị em chú ý hạn dùng để tránh loại sắp hết date gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá.

   Đậu phộng rang

1 ít
  • Đậu phộng rang vừa chín tới, tránh bị cháy.
  • Bạn loại bỏ vỏ lụa để chuẩn bị cho món ngon lạ miệng, bùi ngậy hơn.

   Dừa nạo sợi

1 ít
  • Bạn chọn dừa non để đảm bảo từng sợi thơm, ngậy, ngọt như ý.

Bước 2: Làm kem bơ 

Bạn cho bơ vào máy xay sinh tố và xay đều. Đồng thời, chúng ta đổ thêm 20g sữa đặc, 10g nước cốt dừa vào phần này.

Chúng ta nhấn nút cho đến khi hỗn hợp kể trên ở dạng nhuyễn mịn thì dừng lại. bạn hãy đưa phần hỗn hợp bơ đã xay đưa ra bát. Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm và gói lại.

Bạn để vào ngăn đông tủ lạnh, sau khoảng 45p, chúng ta lấy thìa để đánh đều hỗn hợp này. Bạn thực hiện thao tác kể trên lặp đi lặp lại khoảng 4 lần. Cuối cùng, chúng ta để kem vào ngăn đông và thưởng thức khi thích.

cách làm kem bơ không cần Whipping Cream 3
Các món kem bơ được yêu chuộng vì ngậy ngon, lạ miệng

Kết luận

Bạn đừng quên theo dõi thêm mục tin tức ẩm thực để có thêm những kinh nghiệm hay hơn. Dễ nhận thấy từ trái bơ, chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản cũng có thể chế biến nhiều món ăn độc đáo.

Nếu hai gợi ý kể trên chưa làm mẹ đảm thông thái hài lòng, bạn đừng quên tìm hiểu thêm về các cách làm kem bơ được hệ thống chia sẻ.

Mong rằng cách làm kem bơ không cần Whipping Cream vừa rồi sẽ giúp mẹ đảm thêm ý tưởng hay khi vào bếp. Hãy đồng hành cùng Mộc Châu 24h để có nhiều bí quyết độc đáo khác bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *