{hướng dẫn} cách làm mứt vỏ Chanh dây ngon đã miệng

Vỏ Chanh dây làm mứt sấy dẻo có hương vị thanh ngọt, bùi dai rất lạ miệng. Dòng này sở hữu hàm lượng lớn vitamin và các tinh dầu giá trị.

Vì lẽ đó, tin rằng cách làm mứt vỏ chanh dây rất đáng để bạn xem. Hãy cùng Mộc Châu 24h khám phá nhằm có món ngon đãi khách quý dịp Tết hoặc ăn chơi quý thực khách nhé! 

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ Chanh dây nguyên quả ngon tuyệt 

Trong nhiều đồ ăn vặt, vỏ Chanh dây sấy dẻo đang trở thành món lạ miệng không ít chị đảm yêu chuộng. 

vỏ chanh dây 1
Mứt Chanh leo ngon và lạ miệng

Mứt Chanh dây sấy dẻo có màu vàng hoặc tím(tuỳ loại). Gam sắc ấn tượng cùng độ dai ngọt, đậm đà đảm bảo sẽ khiến quý thực khách khó có thể quên.

Chuẩn bị

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sớm biết cách làm Chanh dây sấy dẻo chuẩn vị. Vì lẽ đó mẹ đảm hãy cùng chuẩn bị ngay những phần sau đây để sớm thực hiện được món ngon kể trên:

vỏ chanh dây 2
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vỏ Chanh dây sấy dẻo
Nguyên liệuChi tiết

Chanh dây 

  • Bạn chọn Chanh dây tím để có màu đẹp mắt và ấn tượng hơn.
  • Nếu không, chúng ta có thể dùng chanh leo vàng mộc châu làm mứt cũng rất lý tưởng.
  • Mẹ đảm nên chọn trái chín tới vỏ bóng, không bị sâu hại.
  • Bạn tránh dùng trái bị teo, khô quá mức sẽ mất đi hàm lượng dưỡng chất giá trị có trong vỏ Chanh dây.

Đường

  • Bạn chuẩn bị khoảng 300g đường.
  • Chúng ta có thể dùng đường vàng hoặc trắng tuỳ thích. Tuy nhiên đường vàng ngọt và giúp mứt đậm màu hơn.
  • Bạn có thể gia giảm lượng đường tuỳ theo sở thích ăn ngọt của mình.

Muối

  • Một ít vừa đủ dùng.
  • Bà nội trợ nên chọn muối thô, đã lọc bỏ bụi sẽ tốt hơn.

Dụng cụ

  • Thìa, dao, rổ, chậu.
  • Nồi chậu và các dụng cụ cần thiết khác.

Sau khi đã có đủ các dụng cụ kể trên, bạn đừng quên tham khảo ngay cách làm Chanh dây sấy dẻo tuyệt ngon sau đây.

Hướng dẫn cách làm cách làm Chanh dây sấy dẻo chuẩn vị

Ngay sau đây, phái đẹp chỉ cần thực hiện tuần tự các bước dưới là có thể sớm sở hữu món mứt lạ miệng, dễ dùng. 

vỏ chanh dây 4
Vỏ Chanh dây sấy dẻo tốt cho sức khỏe và làn da

Cụ thể bao gồm các bước:

  • Đầu tiên, bạn gọt lớp vỏ Chanh dây rồi cát đôi để tách phần ruột. Phần này chúng ta có thể dùng để làm sên ruột sau đó.
  • Thứ hai, mẹ đảm sử dụng rây để lọc hết hạt, giữ lại nước ép nguyên chất.
  • Thứ ba, bạn cho phần vỏ vào một chậu nhỏ và hoà tan muối. Tiếp theo chúng ta đưa vỏ Chanh dây vào để ngâm. Mục đích nhằm giúp vỏ bớt nhớt, giảm chua đáng kể.
  • Thứ tư, bạn bắt đầu cho đường vào chảo. Chúng ta tiếp tục bỏ vỏ Chanh dây và ruột vào và đảo đều, to lửa để nước nhanh cạn. Khi nước gần hết, chúng ta điều chỉnh bếp liu riu và đảo đều tay. Đến khi nào chị em thấy hỗn hợp kể trên sên lại như keo thì tắt bếp. Bạn để nguyên hỗn hợp này trong 8h để đường ngấm đều.

Bạn bắt đầu xếp những miếng mứt kể trên ra khay. Sau đó chúng ta để vỏ Chanh dây phơi khô khoảng hai nắng. Nhờ thế mứt dẻo và ráo hơn hẳn. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng lò vi song, lò nướng với nhiệt độ 125 độ C. Chúng ta sấy trong 1h với thiết bị kể trên là được.

Cách làm mứt vỏ Chanh dây dạng sợi

Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ Chanh dây thái sợi làm mứt cũng rất ngon. Chanh dây dạng sợi sẽ giúp quá trình đường ngấm vào từng thớ sợi nhanh hơn.

vỏ chanh dây 3
Mứt vỏ Chanh dây giúp mượt tóc, tránh đau đầu

Chuẩn bị:

Chúng ta cũng chuẩn bị nguyên liệu theo liều lượng đã chia sẻ ở phần một. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm một quả chanh tươi để mứt chuẩn vị hơn nữa. Cụ thể, các thành phần không thể thiếu cho món này phải kể tới bao gồm:

  • 1kg Chanh dây tím hoặc vàng.
  • 300g đường.
  • 1 quả chanh.

Ngoài ra, bạn có thể gia giảm lượng đường theo ý thích. Bạn còn đợi gì không đến với chia sẻ sau để biết cách làm món mứt vỏ Chanh dây ngon tuyệt sắp tới?

Hướng dẫn làm

Sau đó, bà nội trợ thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

vỏ chanh dây 5
Thái sợi giúp vỏ Chanh dây ngấm đường nhanh hơn
  • Đầu tiên, bạn gọt chanh dây rồi cắt đôi để lấy ruột dễ dàng hơn. Chúng ta dùng rây để lọc nước ép và hạt riêng biệt nhanh chóng.
  • Chị em ngâm muối vỏ Chanh dây để tránh bị nhớt và chua. Chúng ta lấy thìa cạo lớp màng mỏng ở bên trong vỏ. Sau đó, bạn lấy dao cắt vỏ thành từng sợi với độ mỏng khoảng 0.5cm.
  • Thứ ba, bạn hoà 1 thìa nước cốt Chanh vào chậu nhỏ. Chúng ta ngâm những sợi vừa thái vào phần kể trên trong khoảng 5p. Tiếp theo bà nội trợ trần qua nước sôi để khử hết vị đắng của mứt. Bạn chờ khoảng 2p-3p với thao tác này rồi mới vớt ra là được.
  • Thứ tư, chị em ướp vỏ Chanh dây cùng với đường và nước cốt chanh khoảng 2h. Nhờ thế đường ngấm vào từng thớ sợi giúp mứt ngon ngọt hơn nữa.
  • Thứ năm, sau đó, bạn bật lửa lớn để sơn vỏ Chanh dây. Chúng ta đảo đều tay với bếp liu riu cho đến khi có được hỗn hợp sệt đặc thì tắt bếp.

Bạn cũng có thể phơi mứt hoặc dùng lo vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu,.. để làm khô mứt đều được. Cuối cùng chúng ta đựng thành phẩm trong hũ thuỷ tinh và bảo quản nơi thoáng mát là được.

Vỏ Chanh dây dùng làm gì?

Biết cách sử dụng vỏ Chanh dây sẽ giúp bạn tận dụng triệt để nhiều dưỡng chất giá trị từ dòng này. Hiện loại kể trên được dùng nhiều để làm mứt hoặc gội đầu.

vỏ chanh dây 6
Vỏ Chanh dây thường được dùng để gội đầu hoặc làm mứt

Vỏ Chanh dây sấy dẻo thơm bùi, ngọt thanh dễ dùng. Món ngon này còn giúp bạn tránh xa bệnh ung thư ruột kết, cao huyết áp.

Hơn thế nữa, các nghiên cứu thực tế cho thấy, vỏ Chanh dây chứa nhiều hoạt chất thúc đẩy lưu thông khí huyết. Loại kể trên giúp giảm hoa mắt, đau đầu, chóng mặt.

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm sạch gàu trên tóc. Đồng thời mái tóc còn óng mượt, đẹp và suôn hơn đáng kể.

Hy vọng các chia sẻ hay của mục tin tức mà Mộc Châu 24h đề cập sẽ không lãng phí thời gian vô ích của bạn. Nhiều thông tin hay về món ngon kể trên được hệ thống cập nhật liên tục.

Nếu quý thực khách đang cần tim Chanh dây sấy dẻo hoặc muốn có tư vấn thêm về vỏ Chanh dây, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm để có hỗ trợ nhiệt tình hơn bạn nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua