Thịt Trâu gác bếp Sapa ngon không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thịt Trâu gác bếp Sapa được làm từ phần thịt bắp hoặc thịt thăn. Sự kết hợp hài hòa giữa phần nạc và những thớ mỡ nhỏ giúp thịt vừa dai lại ngọt, mềm chuẩn vị.

Mộc Châu 24h sẽ giúp bạn sớm có thêm những cảm nhận riêng về món ngon này. Nhờ thế, chúng ta còn sớm biết thịt Trâu gác bếp Sapa mua ở đâu, giá bao nhiêu? Đặc biệt quý thực khách sẽ thêm kinh nghiệm hay để chọn được đặc sản ngon. 

Tin rằng các giải mã sau sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Vì lẽ đó quý bạn đọc còn đợi gì không khám phá ngay?

 

Thịt Trâu gác bếp ở Sapa – món ngon gây thương nhớ cho thực khách mọi miền

Đúng như tên gọi, thịt Trâu gác bếp Sapa có nguồn gốc xuất xứ từ Sapa, Lào Cai. Nguyên liệu làm món ngon này lấy từ những chú Trâu chăn thả tự nhiên, khỏe mạnh, trường sức.

thịt trâu gác bếp ở sapa 1
Thịt Trâu gác bếp ở Sapa – món ngon gây thương nhớ cho thực khách mọi miền

Khác với nhiều vùng còn lại, Sapa nằm ở độ cao từ 1.500 – 1.800m so với mực nước biển. Nơi đây sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ. Mùa Đông ở Sapa thậm chí có tuyệt rơi, giá buốt. Thời tiết khắc nghiệt càng chứng tỏ  sự dẻo dai của con người và hệ sinh vật nơi đây.

Nhiều ý kiến cho rằng Sapa là nơi linh khí của đất trời hội tụ. Vì thế từ các loại rau trái cho đến thịt khô, cá Hồi, cá nướng,… đến từ vùng đất này đều được yêu chuộng. Hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng, độ lạ miệng,… chính là những yếu tố thu hút thực khách đến với hàng loạt đặc sản tại đây.

Với thịt Trâu gác bếp Sapa, các điểm sau đã tạo nên sự khác biệt cho món này:

Đặc điểm của thịt Trâu gác bếp Sapa Chi tiết

Thịt Trâu đến từ núi Tuyết

  • Thịt Trâu gác bếp Sapa được làm từ thịt của những chú Trâu khỏe mạnh của vùng Sapa Lào Cai.
  • Nơi đây có thời tiết khắc nghiệt vào mùa Đông, thường xuyên xuất hiện giá rét, thậm chí có băng tuyết.
  • Mùa Xuân hè, Sapa lại đổi sắc với màu xanh ngút mắt cùng khí hậu trong lành, dễ chịu.
  • Chính điểm kể trên đã giúp hoa cỏ ở khu vực này như tận hưởng trọn vẹn sinh khí của đất trời.
  • Kết hợp với thổ nhưỡng phì nhiêu, thịt Trâu từ vùng này có độ ngọt, dai tinh sạch vượt trội.
  • Chính nguyên liệu độc đáo kể trên đã giúp đặc sản này thêm lạ miệng, đậm vị.

Gia vị độc đáo

  • Người dân Sapa sử dụng khá nhiều gia vị truyền thống để tấm ướp thịt Trâu.
  • Trong số đó phải kể đến như Mắc khén, Hạt Dổi,  Muối,… Vì thế từng thớt thịt có sự hòa quyện của vị cay, chua, mặn, ngọt rất lạ vị.
  • Đây là món ngon tốn mồi trên bàn nhậu được nhiều đấng mày râu yêu chuộng.
  • Bạn cũng nên chọn mua để thưởng thức vào dịp Tết hoặc trong các bữa tiệc quan trọng của mình.

Công thức độc quyền

  • Sau khi sơ chế, thịt Trâu được tẩm ướp với gia vị khoảng 3h.
  • Tiếp theo, phần này được xiên vào que Tre hoặc cây Mần tứa, đặt theo chiều ngang để tránh bị khô.
  • Sau đó, thịt được gác lên trên bếp than ở khoảng cách 60cm- 70cm.
  • Trước đây, người Thái đen để thịt Trâu gác bếp từ 6-12 tháng hoặc hơn. Khi nào có khách quý ghé thăm, phần này mới được mang ra dùng. Thịt càng để lâu càng dai ngọt, thơm ngon.
  • Ngày nay, sự hỗ trợ của hệ thống sấy hiện đại giúp quá trình làm thịt trâu gác bếp Sapa đơn giản, rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi.  
  • Thông thường sau từ 9h-12h, thịt Trâu khô dai đủ độ, đạt điểm lý tưởng để bạn thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Hương vị khác biệt

  • Thịt trâu gác bếp Sapa chuẩn hiện được đóng gói trong túi hút chân không nên giữ lại độ ngon, đậm đà chuẩn vị. Các tác động từ độ ẩm, nhiệt độ bên ngoài được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, bạn còn tránh nguy cơ nhận phải đặc sản bị mốc hoặc giảm chất lượng.
  • Thịt trâu gác bếp Sapa ngon có miếng to, sớ dọc đều. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng dùng tay xé thành từng sớ để thưởng thức.
  • Miếng thịt vừa có độ dai, vừa ngọt mà không cứng, khô. Kết hợp với gia vị đủ cay, mặn, chút ngọt đảm bảo giúp bạn thích mê khi thưởng thức.

Hiện nay ngoài thịt trâu gác bếp Sapa còn có nhiều nơi làm món này. Cụ thể bao gồm như thịt Trâu gác bếp Mộc Châu Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hải Phòng,…

Bạn đừng quên xem thêm các chia sẻ tại Mộc Châu 24h để biết thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất. Bằng cách này, chúng ta cũng sớm có thêm gợi ý hay để tìm ra đặc sản đáng dùng. 

Thịt Trâu gác bếp Sapa giá bao nhiêu?

Giá thịt trâu gác bếp Sapa hiện giao động ở mức 750K – 850K/kg. Nếu bạn mua với số lượng lớn, giá sỉ có thể thấp hơn khoảng 680K – 720K/kg.

thịt trâu gác bếp ở sapa 2
Thịt Trâu gác bếp Sapa giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, thịt trâu gác bếp Sapa giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp. Vì lẽ đó, bạn đừng quên đến với Mộc Châu 24h để có thêm các thông tin hay. Mặt khác, sự cẩn trọng còn giúp chúng ta tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Nên mua thịt trâu gác bếp Sapa hay thịt trâu gác bếp Mộc Châu?

Như đã chia sẻ kể trên, ngoài thịt trâu gác bếp Sapa, hiện còn có nhiều nơi làm đặc sản dòng này.Mỗi nơi có một hương vị, độ ấn tượng, độc đáo riêng.

thịt trâu gác bếp ở sapa 3
Nên mua thịt trâu gác bếp Sapa hay thịt trâu gác bếp Mộc Châu?

Vì lẽ đó thật khó nếu bạn muốn so sánh thịt trâu gác bếp Sapa và thịt trâu gác bếp Mộc Châu. Đặc biệt, mỗi người một khẩu vị, sở thích nên sự lựa chọn của các cá nhân cũng khá đa dạng.

Ngoài ra nhiều quý thực khách sành ăn cho rằng thịt trâu gác bếp Mộc Châu Sơn La có độ dai ngọt, lạ miệng hơn hẳn. Nếu bạn đã từng có dịp đặt chân đến xứ Mộc hẳn sẽ thấy nơi đây sở hữu thời tiết trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm.

So với Sapa, Mộc Châu ít khắc nghiệt hơn. Chưa dừng lại ở đó, thiên nhiên ưu ái còn tạo cho vùng đất này vẻ đẹp đầy sinh khí. Không ít chuyên gia cho rằng nơi đây có thổ nhưỡng đặc biệt nên trồng cây gì, nuôi con gì cũng ngon mắt, ngon miệng.

Thịt Trâu xứ Mộc được làm từ phần thịt Bắp, Thăn, Vai hoặc phần Lưng. Khúc kể trên nhiều thịt, có thêm một chút mỡ tạo độ ngọt ngậy cho đặc sản. Đồng thời, món ngon có độ dai vừa đủ đảm bảo tạo độ lạ miệng cho người dùng.

Nhờ thế, thịt trâu gác bếp Mộc Châu còn được đánh giá cao vì những điểm cộng sau:

Sự khác biệt của thịt trâu gác bếp Mộc Châu Chi tiết

Hình thức

  • Thịt trâu gác bếp Mộc Châu chuẩn vị sở hữu sắc nâu sẫm.
  • Đây là sự hòa quyện của khói bếp kết hợp gia vị và màu đặc trưng của thịt Trâu.
  • Gam sắc kể trên còn giúp món ngon thêm ấn tượng, sở hữu vẻ đẹp độc đáo, sang trọng.
  • Thịt trâu gác bếp Mộc Châu được đóng gói trong túi Nilon chuẩn, chống phát sinh độc tố, chịu nhiệt tốt.
  • Phần này được hút chân không đảm bảo giữ lại vị ngon nguyên bản của đặc sản dài lâu như ý.

Mùi

  • Thịt trâu gác bếp xứ Mộc có mùi thơm của gia vị và mùi của thịt tươi hòa quyện.
  • Mùi dịu nhẹ đủ để đánh thức vị giác của bạn, tránh cảm giác nồng xộc, cay xé như một số loại thịt khác trên thị trường hiện nay.
  • Đặc biệt, món ngon nói không với hiện tượng hôi, ẩm mốc do ảnh hưởng của quá trình oxy hóa tự nhiên, độ ẩm lớn,… từ môi trường gây nên.

Vị

  • Thịt trâu gác bếp xứ Mộc có vị cay nhẹ khi chạm đầu lưỡi, ngọt thanh ở cuống họng.
  • Độ đậm đà của Muối, nước Mắm càng làm bạn thêm nhớ món ngon này ngay lần đầu thưởng thực.
  • Tin rằng đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp quý thực khách thêm hài lòng khi đến với xứ Mộc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt trâu gác bếp Mộc Châu chứa nhiều Protein có tác động sản sinh năng lượng, giúp bạn thêm dai sức trước lượng công việc áp lực.
  • Đồng thời, dòng này còn chứa nhiều khoáng chất như Sắt, Kali, Magie. Các thành phần kể trên còn thúc đẩy hoạt động trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
  • Đây là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

Hy vọng qua đây, bạn sớm có thêm các thông tin hay để biết nên mua thịt trâu gác bếp ở đâu. Đặc biệt quý thực khách đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm những tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này khi cần.

Dễ nhận thấy thịt trâu gác bếp Sapa cũng như đặc sản của Mộc Châu, Sơn La hiện đang được yêu chuộng. Bạn đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các thông tin chi tiết về đặc sản lạ miệng, nhiều giá trị dinh dưỡng kể trên bạn nhé! 

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *